Cách sửa lỗi facebook không phản hồi trên điện thoại 2022

Published on:

Nhiều người dùng khi sử dụng facebook thường gặp một lỗi khá phổ biến là lỗi facebook không phản hồi trên điện thoại android, iphone. Vậy nguyên nhân, cách khắc phục hoàn toàn lỗi ứng dụng facebook bị treo, bị đơ hiệu quả nhất sẽ được thư viện mobile giải thích chi tiết qua bài viết này.

Hướng dẫn sửa lỗi facebook không phản hồi trên điện thoại

Có nhiều phương pháp giúp bạn sửa lỗi facebook bị đơ, lỗi không vào được facebook, lỗi facebook không phản hồi. Người dùng có thể áp dụng một trong vài cách sau:

1 – Đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản facebook 

Cách đăng nhập facebook

Cách đăng xuất khỏi ứng dụng Facebook và đăng nhập lại là cách đầu tiên mà bạn nên thử áp dụng để sửa lỗi facebook không phản hồi trên điện thoại. Giống như bất kỳ ứng dụng nào, ứng dụng Facebook có thể bị treo do lỗi và trục trặc. Những điều này có thể khiến ứng dụng Facebook của bạn hoạt động không chính xác.

Đăng nhập và đăng xuất khỏi tài khoản Facebook sẽ làm mới ứng dụng và tự động sửa các lỗi nhỏ phát sinh. Vì khi bạn đăng nhập lại tài khoản mình thì facebook sẽ kiểm tra ứng dụng có hoạt động bình thường hay không.

2 – Khởi động lại điện thoại mình

Nếu cách đầu tiên không mang lại hiệu quả thì bạn hãy thử khởi động lại điện thoại của mình. Điện thoại sử dụng một khoảng thời gian dài sẽ phát sinh nhiều nhiều lỗi hệ thống liên quan đến phần cứng hay hệ điều hành. Việc khởi động lại điện thoại sẽ giúp làm mới hệ thống và tự động sửa những lỗi về phần mềm và cũng giúp bạn sửa lỗi facebook không phản hồi trên điện thoại.

Tùy từng dòng điện thoại mà cách khởi động lại khác nhau, nhưng phổ biến nhất là nhấn giữ nút nguồn để tắt và khởi động lại điện thoại Android hay iphone.

3 – Xóa bộ nhớ cache của Facebook

Facebook sử dụng càng lâu thì sẽ phát sinh nhiều file rác, bộ nhớ đệm và có thể đây là nguyên nhân khiến bạn lướt facebook bị giật lag hay bị đơ, không truy cập được. Cách xóa bộ nhớ cache Facebook của mình sẽ phụ thuộc vào loại điện thoại mình đang sử dụng. Thư viện mobile sẽ hướng dẫn cách xóa bộ nhớ cache facebook trên Android và Iphone.

Cách xóa bộ nhớ cache facebook trên android

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị Android để truy cập Facebook, để xóa bộ nhớ cache bạn chỉ cần nhấn giữ biểu tượng facebook trên màn hình điện thoại mình khoảng 2 – 4 giây, một cửa sổ thông báo xuất hiện, nhấn chọn dòng “ Thông tin ứng dụng ”.

Lỗi facebook không phản hồi

Tiếp đó, chọn mục Xóa dữ liệu – > Xóa bộ nhớ đệm là xong.

Lỗi facebook không phản hồi trên điện thoại

Cách xóa bộ nhớ cache trên iphone

Nếu đang sử dụng iPhone, bạn chỉ cần xóa ứng dụng Facebook khỏi thiết bị và cài đặt lại là có thể xóa bộ nhớ cache thành công. Hệ điều hành IOS không cho phép bạn xóa bộ nhớ đệm bất kỳ ứng dụng nào.

Xem thêm các thủ thuật Facebook khác:

4 – Cập nhật lại ứng dụng facebook

Nếu bạn đang gặp sự cố, có thể là do phiên bản Facebook bạn đang sử dụng đã lỗi thời. Facebook phát hành các bản cập nhật định kỳ nhằm cải thiện chức năng và trải nghiệm người dùng trên ứng dụng. Các bản cập nhật cũng giúp sửa các lỗi phát sinh và có thể lỗi facebook không phản hồi trên điện thoại sẽ tự động được khắc phục nếu bạn cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Luôn cập nhật ứng dụng Facebook của bạn là điều quan trọng để có trải nghiệm tối ưu. Nếu bạn để ứng dụng của mình quá lỗi thời trong các bản cập nhật, bạn sẽ có nguy cơ gặp phải lỗi và lỗi với các chức năng Facebook của mình thường xuyên hơn.

5 – Sử dụng facebook trên trình duyệt web di động

cách đăng nhập fb trên trình duyệt điện thoại

Nếu bạn đang cần sử dụng facebook gấp nhưng không thể mở App facebook trên điện thoại được, có thể sử dụng trình duyệt web để đăng nhập và sử dụng tạm thời.

Tuy giao diện hơi nhỏ và các thao tác sẽ bất tiện hơn nhưng chắc chắn lỗi facebook không phản hồi trên điện thoại sẽ không xuất hiện nữa.

Bạn chỉ cần mở trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc đều được, sau đó nhập địa chỉ facebook.com, tiếp đó nhập tên tài khoản và mật khẩu nick facebook của mình nha. 

Một lưu ý nhỏ là bạn phải nhớ mật khẩu tài khoản facebook mình mới áp dụng được cách này nha.

6  – Hãy thử ngừng sử dụng facebook 24h 

Bạn nên hạn chế sử dụng các tính năng phản ứng của ứng dụng Facebook trong ít nhất 24 giờ sau khi nhận được thông báo “Để ngăn chặn bất kỳ hành vi lạm dụng nào, chúng tôi đã tạm thời hạn chế khả năng sử dụng tính năng này của bạn trên Facebook. 

Đây là cách đơn giản nhất để giải quyết lỗi facebook không phản hồi trên điện thoại. 

7 –  Kiểm tra chất lượng mạng wifi bạn đang sử dụng

Kết nối internet kém là một trong những nguyên nhân chính gây ra các vấn đề facebook không phản hồi khi sử dụng ứng dụng Facebook. Facebook phụ thuộc vào kết nối internet ổn định để xử lý chính xác tất cả các yêu cầu mà bạn cố gắng gửi và nhận bằng ứng dụng.

Hãy thử chuyển sang mạng wifi khác, hay sử dụng mạng 4G và mở lại ứng dụng facebook xem lỗi facebook không phản hồi trên điện thoại có xuất hiện không. Nếu không có thì chắc chắn lỗi này do nguyên nhân là mạng wifi nhà bạn.

8 – Cài đặt lại ứng dụng facebook

Nếu những cách trên không giúp bạn khắc phục được lỗi facebook không phản hồi trên điện thoại thì bạn hãy thử xóa và cài đặt lại app facebook. Thao tác này sẽ thay thế tất cả các file được liên kết với ứng dụng Facebook bằng các file mới. Quá trình này sẽ xóa tất cả các file bị hỏng có khả năng gây ra lỗi này.

Việc xóa và cài đặt app facebook sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu mà bạn đã lưu, có nghĩa là các bài viết, hình ảnh, video mà mình đã đăng sẽ không bị mất. Nhưng bạn phải nhớ tên tài khoản và mật khẩu nick facebook mình nha.

9 – Liên hệ với đội ngũ hỗ trợ Facebook

Nếu bạn đang gặp sự cố này thường xuyên thì nên cân nhắc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook để họ có thể kiểm tra và sửa lỗi facebook không phản hồi trên điện thoại này.

Bạn chỉ nên xem xét điều này khi bạn đã thử tất cả các phương pháp khắc phục sự cố được liệt kê ở đây, vì bộ phận hỗ trợ của Facebook có thể sẽ đề xuất nhiều phương pháp trong danh sách này.

Bạn có thể liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Facebook trên trang web của họ hoặc thông qua ứng dụng. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn chi tiết về cách báo cáo sự cố của mình. 

Kết luận: Đây là 9 cách khắc phục hoàn toàn lỗi facebook không phản hồi trên điện thoại đơn giản, hiệu quả nhất 2022.

Bài Nổi Bật

Bài Mới Nhất

Phương Hồ
Phương Hồ
Tôi là Phương Hồ, một copyright chuyên viết lách về công nghệ, thủ thuật điện thoại Android, iPhone. Tôi thường chia sẻ các tip mobile mới nhất, hay nhất...