Cách khóa tường facebook không cho người khác xem trên điện thoại

Published on:

Trang facebook cá nhân là nơi bạn chia sẻ thông tin cá nhân của mình, các bài viết, status, hình ảnh cho bạn bè, người quen có thể xem và bình luận. Chế độ hiển thị mặc định trên facebook cho phép người lạ khi truy cập trang fb cá nhân của bạn có thể xem được thông tin này. Nếu bạn muốn tìm cách khóa tường facebook không cho người khác xem, hãy tham khảo bài viết mà thư viện mobile chia sẻ này nha.

Cách khóa trang cá nhân facebook không cho người lạ xem

Facebook cung cấp nhiều cài đặt giúp bạn ẩn hoặc khóa thông tin cá nhân của mình trên facebook, cụ thể gồm:

Cách ẩn danh sách bạn bè trên facebook

Một cách để người lạ không thể xem thông tin cá nhân của bạn trên facebook là ẩn danh sách bạn bè của mình, các bước thực hiện gồm:

Bước 1: Mở app facebook trên điện thoại, sau đó nhấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang nằm ở góc phải phía trên cùng màn hình và chọn dòng Cài đặt & quyền riêng tư – > Cài đặt.

Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook - 1

Bước 2: Trong cửa sổ cài đặt, kéo xuống phía dưới tìm và chọn dòng Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn.

Cách ẩn người lạ xem bạn bè mình trên FB

Bước 3: Mở dòng Ai có thể xem danh sách bạn bè của tôi, sau đó nhấn chữ Xem thêm, có 5 lựa chọn mà bạn cần quan tâm gồm:

Cách ẩn người lạ xem bạn bè mình trên FB - 2

  1. Công khai: Là bất kỳ ai trên facebook khi vào trang cá nhân của bạn đều có thể xem danh sách bạn bè của mình được. Không nên chọn cách này vì list bạn bè của mình sẽ bị người khác xem và ảnh hưởng đến quyền riêng tư.
  2. Bạn bè: Chỉ những người mà bạn kết bạn trên FB mới có thể xem danh sách bạn bè này. Nếu bạn muốn tìm cách khóa tường facebook không cho người khác xem, kể cả bạn bè thì không nên chọn dòng này.
  3. Bạn bè ngoại trừ…: Là cách lựa chọn thủ công những người bạn nào không có quyền xem danh sách bạn bè của mình trên Facebook.
  4. Bạn bè cụ thể: Là bạn thêm nick facebook nào có thể xem danh sách bạn bè của mình, có thể chọn 1, 2 hoặc nhiều nick facebook đều được.
  5. Chỉ mình tôi: Nên chọn dòng này để ẩn toàn bộ danh sách bạn bè của mình trên tường facebook. 

Cách chặn bạn bè xem danh sách bạn trên FB

Nhiều người nghĩ cách khóa tường facebook không cho người lạ xem thì ẩn bài viết, hình ảnh là được. Nhưng việc ẩn danh sách bạn bè cũng là cách chúng ta nên thực hiện để đảm bảo quyền riêng tư với người lạ.

Cách ẩn trang cá nhân facebook với người lạ

Cách này sẽ giúp bạn ẩn toàn bộ các bài viết, thông tin trên tường facebook với người lạ hoặc cấm người lạ tương tác với bạn, các bước thực hiện gồm:

Bước 1: Mở mục Cài đặt & quyền riêng tư – > Cài đặt trên ứng dụng facebook của mình. Cách này có thể áp dụng trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android và IOS.

Bước 2: Tìm và mở dòng Trang cá nhân và gắn thẻ.

Cách ẩn trang cá nhân FB với người lạ - 1

Bước 3: Mục này có nhiều thiết lập, các bạn thực hiện lần lượt như sau:

Mục Xem và chia sẻ

Cách ẩn trang cá nhân FB với người lạ - 2

Có 3 dòng cần cài đặt gồm:

Ai có thể đăng lên trang cá nhân của bạn: Có nghĩa là bạn bè của bạn trên facebook có quyền đăng các bài viết lên tường fb bạn không. Ví dụ đăng bài viết chúc mừng sinh nhật bạn trên trang FB cá nhân. Nếu muốn tìm cách khóa tường facebook không cho người khác xem thì nên chọn dòng Chỉ mình tôi.

Cách ẩn trang cá nhân FB với người lạ - 3

Ai có thể xem những gì người khác đăng lên trang cá nhân của bạn: Là người lạ, người quen hay bạn bè thì ai có quyền xem các bài viết mà bạn bè của bạn đã đăng lên tường facebook của mình. Chọn dòng Chỉ mình tôi để cấm bạn bè, người lạ có thể xem các bài viết này.

Cách ẩn trang cá nhân FB với người lạ - 4

Cho phép người khác chia sẻ bài viết của bạn lên tin của họ? : Là các bài viết của bạn sẽ được bạn bè của mình chia sẻ trên trang cá nhân của họ. Nếu bạn đã muốn ẩn toàn bộ bài post trên FB thì không nên chọn tính năng này. 

Cách ẩn trang cá nhân FB với người lạ - 5

Mục Gắn thẻ

Ai có thể xem bài viết có gắn thẻ bạn trên trang cá nhân của bạn? 

Bài viết có gắn thẻ của bạn là những bài viết của bạn bè mình trên FB khi họ đăng bài viết mới sẽ gắn thẻ là tên nick fb bạn vào. Thường thì khi được gắn thẻ bài viết đó sẽ được hiển thị trên tường FB mình. 

Cách chặn người khác gắn tag FB

Nếu muốn khóa tường facebook không cho người lạ xem thì bạn chọn dòng Bạn bè hoặc Chỉ mình tôi.

Mục Xem lại

Có 2 thiết lập gồm:

Xem lại thẻ mọi người thêm vào bài viết của bạn trước khi thẻ xuất hiện trên Facebook? Có nghĩa là nếu ai đó không phải bạn bè muốn thêm thẻ tag vào bài viết của bạn trên tường facebook thì phải cần bạn xét duyệt và động ý trước. Nên kích hoạt tính năng này.

Cách chặn người khác gắn thẻ Facebook - 1

Xem lại bài viết có gắn thẻ bạn trước khi bài viết xuất hiện trên trang cá nhân của bạn? Bạn nên bật tính năng này để xem ai gắn thẻ mình vào bài viết của họ, nếu thấy không phù hợp thì hủy tag này nha.

Cách chặn người khác gắn thẻ Facebook - 2

Cách ẩn toàn bộ bài viết trên trang cá nhân Facebook với người lạ

Facebook có hỗ trợ tính năng giới hạn bài viết cũ trên trang cá nhân facebook bạn với người lạ, các bước thực hiện gồm: 

Bước 1: Mở app Facebook trên điện thoại, mở mục Cài đặt & quyền riêng tư -> Cài đặt.

Bước 2: Tìm và mở dòng Bài viết 

Chặn người lạ xem bài viết trên FB - 1

Bước 3: Có 4 lựa chọn gồm:

Ai có thể thấy bài viết của bạn trong tương lai?

Tính năng này có tác dụng là bạn có thể cài đặt ai có thể xem bài viết của bạn trong tương lai, là những bài viết bạn sẽ up trong thời gian tới. Mặc định thì FB sẽ ẩn quyền và chỉ mình bạn có thể xem được bài viết đó.

Chặn người lạ xem bài viết trên FB - 2

Giới hạn người có thể xem bài viết cũ

Là những người lạ, không phải bạn bè của mình trên fb sẽ không thể xem các bài viết bạn đã đăng trên tường mình. Chỉ có bạn bè hay những người được gắn thẻ mới có quyền xem. 

Chặn người lạ xem bài viết trên FB - 2

Nhấn chọn dòng GIỚI HẠN BÀI VIẾT CŨ để ẩn toàn bộ bài viết trên FB với người lạ nha.

Ai có thể nhìn thấy tin của bạn? Tin là bản tin story trên fb, thường có độ dài ngắn và sẽ bị xóa sau 24h. Bạn cũng có thể cài đặt và cho phép ai xem bản tin của mình bằng các lựa chọn như người lạ, bạn bè…

Chặn người lạ xem bài viết trên FB - 3

Ai có thể xem thước phim trong tương lai của bạn? Facebook mới ra mắt tính năng thước phim ngắn, nó tương tự như các video trên app Tik Tok. Nếu bạn không muốn cho người lạ xem thước phim ngắn trên Facebook thì chọn dòng Bạn bè nha.

Xem thêm: Cách tải thước phim ngắn trên Facebook về điện thoại 

Cách khóa một bài viết cụ thể trên FB với người lạ

Nếu bạn không muốn ẩn toàn bộ các bài viết mình đã chia sẻ trên tường FB, và chỉ muốn ẩn một số bài viết nhất định, thì đây là cách giúp bạn thực hiện.

Bước 1: Mở app FB, nhấn chọn biểu tượng hình Avatar FB bạn để mở trang cá nhân.

Bước 2: Tìm bài viết trên Facebook mà mình muốn ẩn với người lại, nhấn dấu 3 chấm và chọn dòng Chỉnh sửa quyền riêng tư.

Cách ẩn bài viết trên FB - 1

Bước 3: Nếu bạn chỉ muốn hiển thị bài viết này với bạn bè thì chọn dòng Bạn bè. Nếu muốn ẩn tất cả mọi người chỉ mình bạn có thể xem thì chọn dòng Chỉ mình tôi.

Cách ẩn bài viết trên FB - 2

Tương tự, các bài viết khác bạn muốn chỉnh sửa quyền riêng tư và cho phép ai được xem bài viết này thì thực hiện tương tự nha.

Ngoài ra các cách khóa tường facebook không cho người khác xem trong bài viết này, bạn có thể ẩn thông tin cá nhân của mình như ngày sinh, học vấn, nghề nghiệp hay số lượng người theo dõi mình trên FB.

Bài Nổi Bật

Bài Mới Nhất

Phương Hồ
Phương Hồ
Tôi là Phương Hồ, một copyright chuyên viết lách về công nghệ, thủ thuật điện thoại Android, iPhone. Tôi thường chia sẻ các tip mobile mới nhất, hay nhất...