Top 14 app đọc file PDF trên Android, IOS 2022

Published on:

Định dạng đọc file pdf là một trong những định dạng hỗ trợ đọc và xem tài liệu phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn muốn chỉnh sửa, đọc, cắt ghép file pdf trên Android, iphone thì danh sách trong bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện được nhiều thao tác với file pdf.

1 – App đọc file pdf trên Android – Google Play Sách

App đọc file pdf trên Android

Google Play Sách là phiên bản Amazon Kindle của Google – một dịch vụ để đăng ký và đọc sách điện tử phổ biến nhất thế giới hiện nay. Ứng dụng Google Play Sách hỗ trợ bạn truy cập các file PDF và EPUB trên điện thoại Android và iphone. Bạn cũng có thể thay đổi phông chữ, cá nhân hóa màn hình và bật chế độ đọc ban đêm trên ứng dụng.

Mặc dù App mở file pdf trên điện thoại này hạn chế nhiều tính năng chỉnh sửa, ghi chú trên tài liệu pdf nhưng đây là ứng dụng đọc sách trực tuyến cũng như xem các file PDF được lưu trữ trên thiết bị của bạn. 

Ngoài ra, ứng dụng xem file pdf trên iphone cũng hỗ trợ tính năng VoiceOver trên hệ điều hành IOS.

2 – Ứng dụng đọc file pdf trên điện thoại – Librera Reader

App Librera Reader

Librera là một trình đọc ebook điện tử hỗ trợ nhiều định dạng sách kỹ thuật số cùng với các định dạng được bảo vệ bằng mật khẩu. Các định dạng file được hỗ trợ như EPUB, DjVu, RTF, HTML, PDF và XPS. 

Một tính năng nổi bật mà ứng dụng Librera Reader hỗ trợ là đọc văn bản bằng giọng nói, có nghĩa là bạn có thể tải file pdf lên và mở tính năng đọc văn bản.

Ngoài ra, các tính năng khác như chế độ cuộn tự động và chế độ ngày đêm giúp việc đọc sách trở nên dễ dàng trên thiết bị di động. Giống như các ứng dụng khác, bạn cũng có thể quản lý dấu trang và chú thích để ghi chú và tạo mục yêu thích để dễ dàng lưu giữ sách.

Link tải Librera Reader

3 – App mở file pdf trên iphone – OfficeSuite

App đọc pdf trên iPhone

Office Suite là app hỗ trợ mở và xem nhiều định dạng file như pdf, word, excel khá phổ biến. Chúng ta có thể dễ dàng mở và xem file PDF trên iphone và chuyển đổi pdf sang file Word, Excel hoặc ePub trên điện thoại. Nó có thể quét tài liệu vật lý và lưu ảnh đã quét thành PDF. Nếu bạn sử dụng phiên bản OfficeSuite Pro sẽ có thêm các tùy chọn bảo mật nâng cao, đồng bộ hóa dữ liệu trên nhiều thiết bị.

Ngoài ra chúng ta có thể chia sẻ file pdf sang các dịch vụ đám mây như Dropbox, Google Drive, OneDrive, Amazon Cloud Drive và SugarSync. 

Link tải Office Suite trên IOS

4 – App xem file PDF trên điện thoại – WPS Office

WPS Office là app đọc file pdf trên Android chuyên nghiệp nhất, bạn có thể đọc, chỉnh sửa và Chuyển đổi PDF sang các định dạng khác. Bạn có thể sử dụng camera trên điện thoại chụp ảnh và lưu thành định dạng PDF. Hơn nữa, ứng dụng này cũng cho phép tạo PDF bằng Word, Excel, PowerPoint và các tệp văn bản, thêm dấu trang và xem chú thích.

Các tính năng nâng cao như thêm chữ ký điện tử, cắt, ghép file pdf trên android. Nó cũng cho phép bạn đồng bộ hóa file pdf của mình bằng Dropbox, Evernote, Google Drive, OneDrive và Box, cho phép xem chúng trên mọi thiết bị.

Xem thêm: App đọc tiểu thuyết, truyện ngắn trên điện thoại

5 – Phần mềm mở pdf trên điện thoại – PDF Viewer

PDF Viewer hỗ trợ người dùng đọc và quản lý các file PDF trên thiết bị di động. Bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm file, chỉnh sửa và truy cập chúng ngay từ ứng dụng này. Nó cũng cho phép thêm dấu trang vào tệp PDF cũng như xoay, chia nhỏ hoặc thay đổi kích thước các trang.

Cùng với giao diện dễ sử dụng, đây là app đọc file pdf trên Android dễ sử dụng nhất. Hỗ trợ đa cửa sổ và tối ưu hóa thiết bị di động mang lại trải nghiệm vượt trội trên điện thoại di động và máy tính bảng. Nếu bạn sử dụng PDF Viewer trên iOS, có thể đồng bộ dữ liệu trên ứng dụng iCloud.

6 – App cắt file pdf trên điện thoại – PDF Slicer

App chỉnh sửa file pdf trên iphone PDF Slicer

PDF Slicer là ứng dụng chỉnh sửa file pdf trên điện thoại đơn giản nhất. Người dùng có thể cắt, ghép file pdf trên iphone, sao chép, xóa và tạo các file / trang PDF trên thiết bị iOS. Truy cập tệp PDF từ ứng dụng lưu trữ như Dropbox hoặc từ Mail và mở tệp đó bằng ứng dụng này. 

Bạn có thể chọn các trang từ một file PDF và nhấn vào nút Sao chép, sau đó nhấn vào nút Chèn để tạo một file PDF mới hoặc hợp nhất một tệp PDF hiện có, riêng biệt. 

Link tải: https://apps.apple.com/us/app/pdf-slicer/id1517850645

7-  App Xodo PDF Reader

App Xodo PDF Reader

Ứng dụng Xodo PDF Reader hỗ trợ đọc file PDF, chỉnh sửa PDF được tối ưu hóa để hoạt động trên điện thoại di động, cho phép bạn đọc, chia sẻ và chú thích trong thời gian thực cũng như điền vào biểu mẫu và ký tài liệu. 

Nhờ các tính năng chú thích, nó cho phép bạn ghi nhanh các điểm, gạch dưới và đánh dấu văn bản trên PDF. Nó cũng có thể mở các file PDF được mã hóa bằng mật khẩu.

Ngoài ra, giống như các ứng dụng khác ở trên, Xodo hỗ trợ tự động đồng bộ hóa với các ứng dụng đám mây như DropBox, Google Drive, OneDrive..

Link: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.xodo.pdf.reader&hl=en

8 – Phần mềm Adobe Acrobat Reader

Adobe Acrobat Reader là app đọc file pdf trên Android được nhiều người dùng sử dụng nhất. Chúng ta có thể xem, chú thích và in các tệp PDF. Ứng dụng còn hỗ trợ chụp ảnh qua camera trên điện thoại và lưu chúng trực tiếp vào PDF.

Chúng ta cũng có thể xem các file PDF được mã hóa và bảo vệ bằng mật khẩu. Một số tính năng bổ sung của nó bao gồm chỉnh sửa, ký và chuyển đổi PDF sang file Word, Excel, PowerPoint hoặc RTF trên điện thoại. 

9 – App xem pdf trên smartphone – PDFelement

PDFelement cũng là app đọc file pdf trên điện thoại hoàn toàn miễn phí. Một số tính năng chính của nó bao gồm xem file PDF, nhận dạng phông chữ, tùy chọn chú thích thông minh, tạo và chuyển đổi tài liệu PDF, chèn chữ ký, in và gửi email các tệp đã chỉnh sửa, chuyển đổi ảnh thành PDF và nhiều tính năng khác.

10 – App Gaaiho PDF Reader

Gaaiho PDF Reader có thiết kế giao diện người dùng chuyên nghiệp với các chế độ hiển thị khác nhau để bạn lựa chọn. Nó mang lại trải nghiệm đọc PDF chất lượng cao trên thiết bị di động với một số tính năng đánh dấu và chú thích thú vị. 

Bạn có thể mở file PDF nhanh từ bất kỳ nguồn nào, sắp xếp file và nhiều chế độ đọc dễ nhìn. Hơn nữa, có thể chia sẻ tài liệu PDF trực tuyến, đặt mật khẩu cho file pdf trên điện thoại và in tệp của bạn trực tiếp thông qua ứng dụng.

Tham khảo thêm: Ứng dụng đọc truyện tranh màu trên điện thoại 

11 – Ứng dụng PDF Pro 4

PDF Pro 4 là ứng dụng đọc PDF sạch, đơn giản và miễn phí trên Android, PDF Pro cho phép bạn đọc, đánh dấu và chia sẻ các tệp PDF một cách dễ dàng. Tính năng đánh dấu văn bản trong tài liệu của mình, quản lý tệp và tìm kiếm toàn bộ thư viện PDF trong vòng vài giây.

Các tính năng khác như xem nhanh bất kỳ tài liệu PDF nào, các chế độ đọc khác nhau, chia sẻ tệp được bảo vệ bằng mật khẩu, tìm kiếm một từ hoặc toàn bộ nội dung của tài liệu, cũng như mở tài liệu PDF từ nhiều nguồn khác nhau cùng với nhiều tính năng khác.

12 – Ứng dụng PDF Viewer & Book Reader

PDF Viewer & Book Reader giúp bạn tải xuống, quản lý và đọc các file PDF và sách điện tử trên điện thoại Android miễn phí. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa file pdf trên điện thoại và thêm dấu trang đọc tiếp phần tiếp theo trên file pdf. Hoặc tính năng tìm kiếm các file thông qua ứng dụng nhỏ này.

Chế độ đọc ngày và đêm và các tùy chọn xem trang giúp bạn đọc thoải mái bất cứ lúc nào. Người dùng có thể truy cập cũng như đồng bộ hóa tài liệu thông qua các dịch vụ đám mây như DropBox, Amazon Drive và Google Drive, đồng thời chia sẻ file thông qua các ứng dụng như Skype và Slack.

13 SwiftScan – Scan file pdf trên điện thoại 

SwiftScan là một ứng dụng quét tài liệu cũng hoạt động tốt như một ứng dụng PDF. Chức năng chính của nó là quét tài liệu và giúp bạn cắt, làm thẳng hoặc áp dụng các bộ lọc để hoàn thiện các bản quét và sau đó lưu chúng dưới dạng tài liệu PDF.

Một số tính năng khác của nó bao gồm tính năng xem và trình chỉnh sửa file PDF, đánh dấu văn bản, thêm ghi chú trong tài liệu PDF và chèn chữ ký điện tử. 

Bạn cũng có thể lưu tài liệu của mình trực tiếp dưới dạng hình ảnh. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nó cũng cho phép bạn tải lên và chia sẻ tài liệu thông qua các dịch vụ và ứng dụng đám mây như DropBox, Slack.

Link:  https://play.google.com/store/apps/details?id=net.doo.snap

14 – Ứng dụng PDF Expert

ứng dụng PDF Expert được thiết kế để cung cấp cho bạn tất cả các tính năng cơ bản và nâng cao mà một ứng dụng đọc PDF có thể hỗ trợ. Nó nhanh, thân thiện với người dùng và đủ mạnh để cho phép bạn đọc hoặc làm việc trên bất kỳ tài liệu PDF nào một cách nhanh chóng.

Với PDF Expert, chúng ta có thể đọc PDF từ bất kỳ ứng dụng nào với các chế độ đọc khác nhau, đánh dấu hoặc chỉnh sửa tài liệu, thêm nhận xét thông qua ghi chú dán hoặc công cụ vẽ, sử dụng tính năng Text to Speech, điền biểu mẫu, tạo dấu trang và hơn thế nữa.

Kết luận: Đây là 14 app đọc file pdf trên điện thoại Android, iphone miễn phí 2022 được nhiều người dùng tải và sử dụng nhất. 

Bài Nổi Bật

Bài Mới Nhất

Phương Hồ
Phương Hồ
Tôi là Phương Hồ, một copyright chuyên viết lách về công nghệ, thủ thuật điện thoại Android, iPhone. Tôi thường chia sẻ các tip mobile mới nhất, hay nhất...