Cách tải và sử dụng google map offline cho Android 2022

Published on:

Nếu bạn có dung lượng dữ liệu hạn chế, tín hiệu 4G kém, không có mạng Wifi hoặc bạn đang đi du lịch nước ngoài, bạn nên tìm hiểu cách sử dụng Google Map Offline để tìm được đường đi. Các dòng điện thoại Android hỗ trợ nhiều cách giúp bạn tải bản đồ Google map ngoại tuyến và sử dụng tương tự như bản Google Online. Hãy cùng thư viện mobile tìm hiểu qua bài viết này nha.

Cách tải bản đồ Google Map ngoại tuyến về điện thoại 

Một lưu ý khi sử dụng Google Map ngoại tuyến là trước tiên bạn sẽ phải truy cập Google Map trực tuyến để tải xuống và lưu trữ dữ liệu cần thiết trước, các bước thực hiện gồm:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Map và tìm kiếm vị trí bạn muốn đến. Bạn có thể sử dụng vị trí hiện tại của mình để lưu khu vực xung quanh nơi bạn đang ở hoặc tìm kiếm khu vực bạn sẽ đến.

Bước 2: Khi bạn đã tìm thấy vị trí và hướng dẫn chỉ đường trên Google Map chính xác vị trí mà mình cần tìm. Chọn nút Lưu địa điểm mình cần đến và tải xuống khi cần.

Cách sử dụng Google map Offline - 1

Chúng ta có thể phóng to màn hình bản đồ Google Map để xem rõ được đường đi cụ thể. 

Bước 3: Tương tự, bạn có thể tìm kiếm các vị trí và địa điểm khác mình cần lưu trên Google Map tương tự như các bước này. 

Bước 4: Quay lại trang chủ Google Map, sau đó nhấn vào biểu tượng Avatar là hình đại diện tài khoản Google của mình và chọn dòng Bản đồ ngoại tuyến.

Cách sử dụng Google map Offline - 2

Bước 5: Tìm dòng Chọn bản đồ riêng của bạn và chọn mục Tải xuống để lưu địa điểm Google Map mình cần. Thời gian tải xuống nhanh hay chậm phụ thuộc vào tốc độ wifi của bạn.

Cách sử dụng Google map Offline - 3

Cách sử dụng bản đồ Google Map Offline

Khi điện thoại bạn không có kết nối wifi hay dữ liệu 3G/4G thì chúng ta vẫn có thể tìm kiếm và sử dụng Google Map để tìm kiếm và chỉ dẫn đường đi được.

Mở App google map offline khi không có kết nối mạng, bạn sẽ thấy một bản đồ tương tự như khi chúng ta kết nối internet.

Nhấn chọn thanh tìm kiếm để tìm đường đi, ví dụ mình tìm kiếm đường từ Nguyễn Xí đến chợ An Đông. Một đường chỉ dẫn chi tiết sẽ xuất hiện, nhưng không có tính năng chỉ đường bằng giọng nói, bạn phải nhìn bản đồ và xác định đường đi thủ công.

Bản đồ Google Map offline này lưu lại toàn bộ các địa điểm trên lãnh thổ Việt Nam tại thời điểm bạn tải xuống phiên bản Google Map này.

Nếu trong tương lai có những địa điểm mới thì chúng ta sẽ không thể tìm kiếm được, vì vậy đây là cách tạm thời để bạn có thể tìm kiếm đường đi trên map google khi không thể kết nối internet được.

Xem thêm: Những cách chặn ứng dụng theo dõi vị trí trên Android 

Nhược điểm khi sử dụng Google Map ngoại tuyến 

Tuy có nhiều lợi ích để giúp bạn tìm kiếm được tuyến đường tốt nhất mà mình cần đến, nhưng google map ngoại tuyến lại có những nhược điểm gồm:

  • Không được chỉ dẫn đường đi theo từng bước bằng giọng nói cụ thể. Google map Offline chỉ hỗ trợ bạn tuyến đường đi từ vị trí bắt đầu và kết thúc. 
  • Không hỗ trợ chỉ đường đi bộ, chỉ đường giao thông công cộng, thông tin giao thông trực tiếp và thay đổi tuyến đường cho những thứ như tránh phí nếu bạn sử dụng Google Maps ngoại tuyến.
  • Bản đồ ngoại tuyến sẽ hết hạn sau 30 ngày trừ khi bạn không sử dụng hoặc cập nhật chúng.
  • Không hỗ trợ tính năng định vị vị trí.
  • Không hỗ trợ nhận xét, đánh giá và chia sẻ vị trí của mình cho người dùng khác.

Kết luận: Đây là cách giúp chúng ta tải, sử dụng Google map offline trên điện thoại Android, IOS mới nhất 2022.

Bài Nổi Bật

Bài Mới Nhất

Phương Hồ
Phương Hồ
Tôi là Phương Hồ, một copyright chuyên viết lách về công nghệ, thủ thuật điện thoại Android, iPhone. Tôi thường chia sẻ các tip mobile mới nhất, hay nhất...