Cách kiểm tra ai xem bài viết mình trên Facebook 2022

Published on:

Người dùng có thể tự do đăng bài viết, hình ảnh, video hay status mới trên trang facebook cá nhân của mình. Facebook không giới hạn số lượng bài viết, hình ảnh bạn đăng trong ngày. Tuy nhiên, có bao giờ bạn suy nghĩ là có bao nhiêu người bạn đã xem bài viết mình đăng trên trang cá nhân chưa? Bài viết này thư viện mobile sẽ tiết lộ một vào cách kiểm tra ai xem bài viết mình trên facebook đơn giản, hiệu quả nhất 2022.

Những cách kiểm tra ai xem bài viết mình trên Facebook

Tùy vào bài viết bạn đã đăng có nội dung và lượng người dùng tương tác như thế nào mà chúng ta có thể thử các cách sau để kiểm tra ai xem bài viết trên tường mình nha.

Cách 1: Kiểm tra số lượng người xem video

Cách kiểm tra ai xem bài viết mình trên facebook

Mặc định thì facebook không thống kê số lượng người xem hình ảnh, nội dung bạn đăng lên Facebook nhưng nếu đó là video bạn đăng công khai thì khác. Nếu một bài viết bạn đăng mới có up thêm video và để chế độ xem công khai thì chúng ta sẽ xem được số lượng người đã xem video này. 

Và dĩ nhiên ai đã xem video thì chắc chắn họ sẽ xem nội dung và xem toàn bộ bài viết mới mà bạn đã chia sẻ. Đây là cách kiểm tra ai xem bài viết mình trên facebook đơn giản và chính xác nhất mà người dùng hãy thử áp dụng. 

Nhưng hãy lưu ý là đăng bài viết kèm video và chia sẻ chế độ công khai với tất cả bạn bè mình nha. 

Cách 2: Kiểm tra số lượt người tương tác bài viết của mình

cách xem ai đã xem bài viết mình trên fb

Một cách kiểm tra ai xem bài viết mình trên facebook khác là bạn hãy kiểm tra số lượng người tương tác với bài viết đó. Các tương tác gồm số lượng người comment, số lượng người thả tim, like hay số lượng người chia sẻ bài viết của bạn. 

Nếu ai đã tương tác bài viết của mình thì chắc chắn họ đã xem kỹ bài viết của bạn và thể hiện các cảm xúc đó. 

Số lượng người tương tác càng nhiều thì tỷ lệ người xem bài viết của bạn trên facebook càng cao. 

Cũng có một số ít trường hợp các thành phần hay thích like dạo nhưng số lượng này tương đối ít và các bạn có thể tin tưởng cách kiểm tra ai xem bài viết mình trên facebook này.

Xem thêm các thủ thuật Facebook khác:

Cách 3: Kiểm tra xem nick facebook đang online khi bạn mới đăng bài 

Cách xem ai xem bài đăng trên fb mình

Thuật toán facebook sẽ ưu tiên hiển thị những thông tin mới nhất của bạn bè mình trên bản tin New Feed. Vì vậy, sau khi chia sẻ bài viết mới bạn hãy xem thử danh sách bạn bè của mình có bao nhiêu người đang online, có thể những người đang hoạt động này sẽ xem được bài viết mới của mình. 

Mặc dù phương pháp này không thể xác định chính xác ai đã xem bài đăng của bạn, nhưng nó có thể giúp bạn đoán được người nào có thể tiếp cận và xem bài viết của mình.

Ngoài ra còn một số người dùng có thể ẩn trạng thái đang hoạt động của họ với những người dùng khác trên Facebook. Điều này có thể dẫn đến việc bài đăng của bạn có thể có rất nhiều người xem nhưng mình không hề hay biết.

Cách 4: Sử dụng phần mềm super viewer for facebook

Super Viewer là một tiện ích mở rộng cực kỳ phổ biến khác của Facebook. Super Viewer cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào thông tin chi tiết bổ sung như ai đã xem bài đăng hoặc hồ sơ của bạn. Super Viewer tuyên bố là một trong những tiện ích mở rộng Facebook duy nhất hiển thị chính xác những ai đã và đang xem hồ sơ hoặc bài đăng của bạn trên facebook.

Super Viewer hiện chỉ khả dụng trên trình duyệt Google Chrome. Bạn có thể cài đặt app xem ai xem bài viết của mình trên facebook này vào trình duyệt của mình bằng cách tìm trong cửa hàng Google Chrome trực tuyến. 

Cách 5: Kiểm tra ai hay xem story trên facebook mình

Nếu bạn thường xuyên cập nhập các bài viết story facebook thì sẽ xem được số lượng người xem story đó. Và bạn cũng có thể suy luận được những người thường xem các bài đăng trên Story sẽ hay xem các bài viết mới trên FB mình. 

Có thể những bài viết mình trên facebook ít lượng tương tác nhưng số lượng người xem, người tiếp cận rất cao thì sao. 

Tại sao facebook không hiển thị số lượng người xem?

Cách kiểm tra ai xem bài viết trên fanpage

Chỉ tài khoản cá nhân thì facebook mới ẩn tổng số lượng người xem bài viết của bạn. Còn các bài viết trên nhóm, fanpage thì bạn có thể xem chi tiết tổng số lượng người xem, người tiếp cận và những người đã tương tác.

Nguyên nhân là đội ngũ facebook muốn bảo vệ thông tin và quyền riêng tư của người dùng. Vì nếu một người bạn thân thường xuyên xem bài đăng trên fb mình nhưng người đó không bao giờ like hay bình luận, tương tác nào thì mối quan hệ giữa bạn và người đó sẽ giảm đi.

Chính vì vậy mà facebook không thêm tính năng ai đã xem bài viết mình trên facebook và bạn chỉ có thể kiểm tra bằng những cách thủ công như trong bài viết mà chúng tôi hướng dẫn này.

Kết luận: Đây là những cách kiểm tra ai xem bài viết mình trên facebook đơn giản, chính xác nhất 2022.

Bài Nổi Bật

Bài Mới Nhất

Phương Hồ
Phương Hồ
Tôi là Phương Hồ, một copyright chuyên viết lách về công nghệ, thủ thuật điện thoại Android, iPhone. Tôi thường chia sẻ các tip mobile mới nhất, hay nhất...