Xu hướng trên tiktok 2022 là gì?

Published on:

Bạn có thường xuyên lướt tik tok mỗi ngày không? Có xây cho mình 1 kênh tiktok riêng để phục vụ nhu cầu kinh doanh hay kiếm tiền không? Bạn có biết thuật ngữ Xu hướng tiktok không? Tại sao video được lên xu hướng trên tiktok lại quan trọng? Hãy cùng thư viện mobile tìm hiểu qua bài viết này nha.

Khái niệm xu hướng tiktok là gì?

Xu hướng TikTok có thể là âm thanh, thẻ hashtag #, điệu nhảy hoặc thử thách hay các sự kiện, trend hot trong ngày, tuần…. Ngay cả cách bạn chỉnh sửa bài đăng của mình cũng có thể trở thành một xu hướng. Khi một xu hướng trên tiktok bắt đầu có được sức hút nhiều lượt xem, bạn có thể đú trend xu hướng đó bằng cách tạo lại một video hoặc chủ đề tương tự theo phong cách của riêng mình.

Có sự khác biệt nào giữa xu hướng TikTok dành cho người sáng tạo và xu hướng TikTok dành cho doanh nghiệp không?. Bất kỳ xu hướng nào cũng là trò chơi công bằng đối với bất kỳ tiktoker nào. Điều quan trọng là bạn phải cập nhập xu hướng nhanh, sáng tạo để video trên tiktok của mình có nhiều người xem, tương tác và dễ lên top video thịnh hành trên ứng dụng tiktok.

Cách phát hiện các xu hướng tiktok mới nhất 

Điều quan trọng là bạn biết và cập nhập xu hướng mới trên tiktok nhanh hơn người khác thì video của bạn chắc chắn sẽ có lượt view nhiều hơn. Dưới đây là một vài thủ thuật phát hiện xu hướng tiktok 2022.

Sử dụng tab Khám phá: Thuật toán của TikTok thực hiện rất tốt việc hiển thị những video bạn sẽ thích trên trang Dành cho bạn, nhưng chúng ta có thể đang bỏ lỡ nội dung phổ biến nhất đang diễn ra trên nền tảng này. Sử dụng trang Khám phá để xem các video mới và cập nhập xu hướng mới mà người dùng thích.

Xu hướng tiktok là gì

Tham khảo các ứng dụng mạng xã hội khác: Không có gì bí mật khi xu hướng TikTok ảnh hưởng nhiều từ cộng đồng mạng. Chúng ta nên tham khảo và cập nhập các xu hướng, video hot trên facebook, twitter, instagram để tham khảo, kiếm ý tưởng làm video tiktok mới nha.

Dành thời gian trên nền tảng : Như đã đề cập trước đó, cần có thời gian để tìm ra xu hướng. Dành thời gian theo dõi những người sáng tạo phù hợp với phong cách và cá tính của bạn. Chẳng bao lâu nữa, bạn sẽ nhận ra những điều mà người theo dõi của họ phản hồi và cuối cùng, những gì người theo dõi của bạn cũng sẽ tương tác.

Sử dụng công cụ trend của Google: Bạn nên thường xuyên lên công cụ Google trend để tìm kiếm và cập nhập các xu hướng trên tiktok mà người dùng đã tìm kiếm nhiều nhất trong ngày, trong tuần theo từng lĩnh vực. Sau đó lựa chọn các chủ đề phù hợp với kênh tiktok của mình và sáng tạo video mới.

Tham gia các group lớn trên FB: Việc jone các nhóm lớn trên fb cũng là cách bạn nên áp dụng để cập nhật các tin tức, các scandal mới nhất.

Xem thêm: Cách đăng nhập titkok trên PC, điện thoại 2022

Top các xu hướng tiktok hot nhất 2022

Đây là các xu hướng thịnh hành nhất 2022 mà bạn nên tham khảo gồm:

1- Quay lại nhật ký cuộc sống một ngày của bạn

Dù bạn là sinh viên, học sinh hay người đi làm thì việc quay lại các hoạt động thường nhật trong ngày của mình là xu hướng trên tiktok hot nhất 2022 này. Có thể bạn không biết, rất nhiều người chơi tóp tóp thích xem cuộc sống của người khác diễn ra như thế nào. 

Bạn có thể mô tả ngắn gọn những gì mình làm trong ngày, đưa ra những lời khuyên về cách ăn sáng, kinh nghiệm nấu ăn hay các mẹo mua sắm… Điều quan trọng là sử dụng lời thoại thu hút người xem.

2 – Lấy các comment yêu cầu trên tiktok để làm video mới

Đây là một cách đơn giản để tương tác với những người theo dõi kênh tiktok của bạn. Hãy đọc và trả lời các bình luận mà bạn biết khi người dùng comment video. Nếu có nhiều comment yêu cầu bạn thực hiện một video hướng dẫn cách làm, thủ thuật nào đó. Hãy tạo video tiktok mới và tag tên người yêu cầu này vào bài viết. 

Người theo dõi kênh tiktok sẽ thấy bạn tôn trọng và nhiệt tình với họ thì số lượng người xem, theo dõi kênh của mình sẽ tăng đều.

3 – Các điệu nhảy vui nhộn

Bạn không cần phải là một người chuyên nghiệp để thực hiện những vũ đạo hoàn hảo. Các điệu nhảy TikTok thường ngắn, chỉ cần thực hiện một vài thao tác nhảy, múa kết hợp với nhạc nền và trang phục độc đáo, hấp dẫn thì video đó rất dễ xuất hiện trên top thịnh hành. Thường thì các video nhảy, múa của nữ tiktoker thu hút người xem nhiều hơn là tiktoker nam. 

4 – Làm các video hài hước, vui nhộn

TikTok lại rất phổ biến và số lượng người dùng chủ yếu từ 15 đến 25 tuổi. Mục tiêu chính mà tiktok muốn mang đến người dùng chính là truyền cảm hứng sáng tạo và tạo ra niềm vui. Vì vậy các video ngắn trên tik tok thường vui, hài hướng và thích hợp với các bạn trẻ nhiều hơn người trưởng thành.

Vì vậy, nên tập trung làm các video giải trí, mang tính gây cười cho người hâm mộ sẽ thu hút hơn các video mang tính chuyên môn, chính trị.

5 – Tạo video titkok chung với gia đình

Hãy hợp tác với các thành viên trong gia đình và quay các clip vui nhộn, hoặc xây dựng kịch bản troll người thân của mình. Tạo các video thử thách chung cùng gia đình, các trò chơi vận động, trí tuệ cùng người thân cũng là cách giúp video lên xu hướng trên tiktok nhanh nhất.

6 – Hát nhép các bài hát hot nhất

Hãy thử tạo các video hát nhép theo lời các bài hát nổi tiếng, đang top trên các bảng xếp hạng âm nhạc theo phong cách riêng mình. Hoặc làm các video song ca với ca sĩ để thu hút người xem. Đây là cách đú trend tiktok khá phổ biến nhà nhiều người đã áp dụng và thành công trong năm 2022.

7 –  Các video về chiến tranh Nga – Ukraine

Chủ đề cuộc chiến giữa Nga – Ukraine là một trong những xu hướng tiktok thịnh hành nhất 2022. Bạn có thể tìm hiểu các chủ đề, hình ảnh hay video liên quan đến cuộc chiến, các chuyện bên lề cũng giúp video tiktok mình lên xu hướng nhanh nhất.

Kết luận: Đây là đáp án cho câu hỏi xu hướng trên tiktok là gì chi tiết và đầy đủ nhất.

Bài Nổi Bật

Bài Mới Nhất

Phương Hồ
Phương Hồ
Tôi là Phương Hồ, một copyright chuyên viết lách về công nghệ, thủ thuật điện thoại Android, iPhone. Tôi thường chia sẻ các tip mobile mới nhất, hay nhất...