Những cách khôi phục tin nhắn SMS trên điện thoại 2022

Published on:

Tin nhắn SMS là loại tin nhắn văn bản mà bạn có thể nhận hoặc gửi cho người dùng khác nếu cả hai người đều sử dụng sim điện thoại của một nhà mạng tại Việt Nam. Tương tự như các dữ liệu khác trên điện thoại, bạn có thể xóa một hay toàn bộ tin nhắn SMS trên thiết bị của mình. Và nếu bạn lỡ xóa một vài tin nhắn quan trọng nào đó, hãy tham khảo một vài cách khôi phục tin nhắn SMS trên điện thoại mà thư viện mobile chia sẻ này.

Cách 1: Cách khôi phục tin nhắn SMS bằng trình hệ thống

Với cách này, điện thoại của bạn phải đáp ứng yêu cầu là đã bật tính năng Sao lưu dữ liệu trên Google Drive. Nếu bạn chưa kích hoạt tính năng này thì sẽ không thể khôi phục tin nhắn SMS hay các dữ liệu khác đã xóa trên điện thoại như hình ảnh, video được.

Bước 1: Mở ứng dụng Google Drive trên điện thoại Android của bạn, sau đó chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang nằm ở góc phải phía trái màn hình và chọn dòng Bản sao lưu.

Cách khôi phục tin nhắn SMS trên điện thoại - 1

Bước 2: Tìm bản sao lưu có ghi chú là tên điện thoại bạn đang sử dụng và chọn dòng Dữ liệu ứng dụng.

Bước 3: Tìm và xem thư mục Messages có tồn tại không và có được Google Drive sao lưu không. Nếu có thì bạn chuyển sang bước tiếp theo nha.

Cách khôi phục tin nhắn SMS trên điện thoại - 2

Bước 4: Mở mục Cài đặt -> Hệ thống. Hoặc với các dòng điện thoại Android khác thì các bạn tìm mục Cài đặt ->  Giới thiệu điện thoại. Có thể các mục này sẽ khác nhau tùy theo điện thoại bạn đang sử dụng.

Cách khôi phục tin nhắn SMS trên điện thoại - 3

Bước 5: Chọn dòng Đặt lại -> Đặt lại về dữ liệu gốc -> Cài cài thiết bị.

Cách khôi phục tin nhắn SMS trên điện thoại - 4

Thao tác này sẽ xóa và cài đặt lại toàn bộ dữ liệu trên điện thoại của bạn, vì vậy bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện hành động này. Nếu tin nhắn SMS của bạn quan trọng thì nên thực hiện nha.

Cách khôi phục tin nhắn SMS trên điện thoại - 5

Bước 6: Sau khi điện thoại khởi động thành công, hãy đăng nhập lại tài khoản Google của mình và nhấn chọn dòng khôi phục lại tài khoản google của bạn từ bản sao lưu trên Google Drive.

Đây cũng là cách khôi phục hình ảnh, video đã xóa trên điện thoại Android của mình.

Cách 2: Sử dụng phần mềm FonePaw

Nếu điện thoại Android của bạn chưa kích hoạt tính năng sao lưu dữ liệu trên Drive thì phương pháp tối ưu nhất là sử dụng phần mềm chuyên dụng để khôi phục tin nhắn sms. 

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm khôi phục dữ liệu trên Android – FonePaw trên máy tính.

Phần mềm khôi phục tin nhắn sms - 1

Bước 2: Sau khi cài đặt phần mềm thành công, bạn sử dụng cáp kết nối điện thoại với máy tính của mình. Nhớ kiểm tra cáp kết nối có còn hoạt động tốt không nha. Sau đó, chờ cho phần mềm thực hiện kết nối đến điện thoại của bạn.

Phần mềm khôi phục tin nhắn sms - 2

Bước 3: Tìm và mở thư mục Messenger để xem và khôi phục tin nhắn SMS trên điện thoại bạn, nhấn Next để tiếp tục.

Phần mềm khôi phục tin nhắn sms - 3

Bước 4: Bạn cần cấp quyền cho ứng dụng FonePaw truy cập vào dữ liệu trên điện thoại của mình, sau đó ứng dụng sẽ liệt kê toàn bộ tin nhắn SMS trên điện thoại, nhấn nút Recovery để khôi phục các tin nhắn SMS mình đã xóa trước đó.

Phần mềm khôi phục tin nhắn sms - 5

Ngoài ra, phần mềm FonePaw còn hỗ trợ bạn khôi phục danh bạ trên điện thoại, khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android hay các dữ liệu khác như file âm thanh, video, tài liệu đã xóa trên điện thoại của mình.

Ưu điểm của cách này là bạn có thể khôi phục được hầu như toàn bộ dữ liệu đã xóa trên điện thoại Android trong khoảng thời gian ngắn. 

Nhược điểm là điện thoại của bạn phải bật chế độ nhà phát triển trên Android, hay còn gọi là tính năng Developer Mode trên Android. Tính năng này giúp bạn cài đặt hay cho phép nhiều ứng dụng khác nhiều quyền truy cập vào hệ thống Android của bạn hơn.

Vì vậy, nên sử dụng các phần mềm khôi phục dữ liệu trên Android uy tín, không nên dùng các ứng dụng không rõ nguồn gốc sẽ gây nguy hiểm đến thông tin cá nhân của bạn.

Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng các phần mềm khôi phục dữ liệu trên Android khác như phần mềm Dr. Fone, Tenorshare UltData, Android Data Recovery.

Kết luận: Đây là 2 cách giúp bạn khôi phục tin nhắn SMS trên điện thoại Android của mình hiệu quả, an toàn nhất 2022.

Bài Nổi Bật

Bài Mới Nhất

Phương Hồ
Phương Hồ
Tôi là Phương Hồ, một copyright chuyên viết lách về công nghệ, thủ thuật điện thoại Android, iPhone. Tôi thường chia sẻ các tip mobile mới nhất, hay nhất...