Những cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên messenger 2022

Published on:

Nếu bạn lỡ xóa nhầm một đoạn tin nhắn quan trọng trên messenger và muốn khôi phục lại các tin nhắn ấy. Hoặc bạn lỡ thu hồi nhầm tin nhắn từ bên bạn mà không phải là cả hai thì có cách nào phục hồi lại được không? Hãy cùng thư viện mobile tìm hiểu cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên messenger update 2022.

Cách 1: Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Messenger trên điện thoại 

Với cách này, bạn có thể khôi phục lại toàn bộ tin nhắn trên facebook của mình trong khoảng thời gian xác định, đảm bảo thành công 100%, các bước thực hiện gồm:

Bước 1: Mở app Facebook trên điện thoại, sau đó nhấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang nằm ở góc phải phía trên trang chủ FB và chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư -> Cài đặt.

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên messenger - 1

Bước 2: Kéo xuống phía dưới tìm mục Thông tin của bạn và chọn mở dòng Tải thông tin của bạn xuống.

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên messenger - 2

Bước 3: Chọn Tab Yêu cầu bản sao.

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên FB - 1

Cách để lấy lại tin nhắn đã xóa trên messenger bạn chỉ cần chọn dòng Tin nhắn và bỏ chọn tất cả các mục còn lại để giảm bớt dung lượng download file.

Kéo xuống phía dưới cùng và thiết lập như sau:

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên FB - 4

  • Dòng Khoảng ngày: Có thể chọn khoảng thời gian bạn muốn khôi phục tin nhắn đã xóa hay chọn dòng Tất cả dữ liệu của tôi. Nếu bạn nhớ ngày mình xóa nhầm tin nhắn facebook thì hãy chọn mốc thời gian chính xác nha.
  • Dòng Định dạng: Chọn định dạng xem lại tin nhắn đã xóa là HTML.
  • Dòng Chất lượng file phương tiện: Chọn chất lượng cao nhất.

Cuối cùng nhấn dòng Tạo File để facebook tạo bản sao lưu tin nhắn. Thời gian tạo bản sao nhanh hay chậm phụ thuộc vào dữ liệu trên fb của bạn nha.

Bước 4: Kiểm tra mục thông báo mới trên FB, nếu thấy thông báo có nội dung “ File thông tin trên facebook của bạn đã sẵn sàng để tải xuống” thì nhấn chọn để mở xem file mình cần tải xuống.

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên FB - 3

Nhấn chọn dòng TẢI XUỐNG, đây là file lưu trữ tin nhắn trên facebook của bạn, cho dù có xóa 1 bên hoặc xóa 2 bên vẫn có thể khôi phục được.

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên FB - 5

Nếu có một cửa sổ thông báo yêu cầu mở file bằng trình duyệt web, thì bạn chọn trình duyệt Google Chrome để mở và xem file có định dạng .HTML này nha.

Bước 5: Vì lý do bảo mật, bạn cần nhập mật khẩu facebook của mình để xác nhận,  nhấn Tiếp tục để tải file lưu tin nhắn facebook về điện thoại.

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên FB - 6

Bước 6: Quay lại màn hình điện thoại, tìm và mở ứng dụng Quản lý file -> Đã nén và mở file có tên Facebook-tên nick facebook bạn.zip. Nhớ kiểm tra thời gian file tải về để chọn chính xác file mình cần.

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên FB - 7

Bước 7: Chọn mục messages – > inbox.

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên FB - 8

Bước 8: Danh sách các nick facebook mà bạn đã trò chuyện và đã từng xóa tin nhắn sẽ xuất hiện, tìm và chọn nick facebook mình muốn xem lại tin nhắn.

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên FB - 9

Đây là cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên messenger bằng điện thoại, cách khôi phục hình ảnh đã xóa trên facebook hiệu quả nhất.

Xem thêm: Cách lọc bạn bè không tương tác trên facebook bằng điện thoại

Cách 2: Sử dụng app File Manager để khôi phục tin nhắn đã xóa trên messenger

Cách này thì điện thoại bạn phải cần cài đặt ứng dụng File Manager và chỉ áp dụng được trên điện thoại Android, trên điện thoại iphone yêu cầu rất nhiều quyền nâng cao.

Khôi phục tin nhắn đã xóa trên fb - 1

Bước 1: Tải và cài đặt app File Manager trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Mở ứng dụng File Manager và mở lần lượt các thư mục sau: Main storage -> Android -> Data -> com.facebook.orca.

Khôi phục tin nhắn đã xóa trên fb - 2

Bước 3: Mở mục Cache > fb_temp và tìm xem các tin nhắn đã xóa trên facebook mình nha.

Khôi phục tin nhắn đã xóa trên fb - 3

Cách này chỉ hiệu quả khi bạn cài đặt ứng dụng File Manager trên điện thoại của mình từ trước, nên hiệu quả mang lại không quá cao. Tuy nhiên, bạn có thể thử để xem có tìm lại được tin nhắn mình đã xóa trên FB không nha.

Cách 3: Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên FB bằng đoạn chat lưu trữ 

Đoạn chat đã lưu trữ trên Messenger bị ẩn khỏi hộp thư đến của bạn nhưng không bị xóa vĩnh viễn. Có thể khi xóa toàn bộ tin nhắn trên facebook, bạn đã chọn Lưu trữ thay vì xóa các tin nhắn này. Hãy kiểm tra mục lưu trữ và thử cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên messenger này nha.

Bước 1: Mở app Messenger trên điện thoại iphone của bạn.

Bước 2: Nhấn vào ảnh đại diện fb của mình và mở dòng Đoạn chat đã lưu trữ.

Cách khôi phục tin nhắn facebook - 1

Bước 3: Nếu thấy có các tin nhắn được lưu trữ, bạn hãy kiểm tra xem có tin nhắn nào mình lấy lại không. 

Cách khôi phục tin nhắn facebook - 2

Cách này tỷ lệ thành công không cao, nhưng bạn cũng nên thử để khôi phục tin nhắn mình xóa nhầm trên FB.

Cách 4: Sử dụng phần mềm Stellar Data Recovery For Android 

Một cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên messenger khác là sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu trên Android – Stellar Data Recovery For Android.

Stellar Data Recovery For Android là một ứng dụng tuyệt vời giúp khôi phục hình ảnh, tin nhắn văn bản và danh bạ trong số các dữ liệu khác đã bị xóa khỏi điện thoại của bạn. Nó hỗ trợ hơn 6000 thiết bị và máy tính bảng Android hỗ trợ người dùng khôi phục trò chuyện và phương tiện từ WhatsApp và Facebook. 

Một vài tính năng chính gồm:

  • Xuất dữ liệu ở nhiều định dạng: Người dùng có thể chọn trong số các định dạng VCF, HTML hoặc PDF để xuất dữ liệu đã khôi phục.
  • Khôi phục các tệp bị xóa do nhiễm phần mềm độc hại: Giờ đây, bạn có thể truy xuất các tin nhắn và danh bạ có thể đã bị xóa do nhiễm vi rút hoặc phần mềm độc hại.
  • Chế độ khôi phục nhanh: Stellar Data Recovery cho Android giúp người dùng khôi phục dữ liệu đã xóa trong ba bước đơn giản đó là Chọn, Quét và Khôi phục.
  • Sắp xếp kết quả của dữ liệu được khôi phục: Các tệp đã khôi phục có thể được sắp xếp dễ dàng với nhiều bộ lọc khác nhau để chỉ định vị và khôi phục các tệp quan trọng.

Kết luận: Đây là những cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Messenger hiệu quả nhất 2022.

Bài Nổi Bật

Bài Mới Nhất

Phương Hồ
Phương Hồ
Tôi là Phương Hồ, một copyright chuyên viết lách về công nghệ, thủ thuật điện thoại Android, iPhone. Tôi thường chia sẻ các tip mobile mới nhất, hay nhất...