Những cách tắt quảng cáo trên điện thoại Xiaomi 2022

Published on:

Xiaomi là một trong những thương hiệu điện thoại phổ thông có chất lượng tốt và ổn định nhất hiện nay. Dòng Smartphone chạy hệ điều hành Android này có camera chụp ảnh tốt, cấu hình máy mạnh mẽ và mức giá tương đối thấp. Nhưng một nhược điểm mà người dùng Xiaomi hay gặp phải là xuất hiện quá nhiều quảng cáo. Hãy cùng thư viện mobile tìm hiểu những cách tắt quảng cáo trên điện thoại Xiaomi hoàn toàn và vĩnh viễn này nha.

Cách tắt quảng cáo trên điện thoại Xiaomi đơn giản nhất 

Đây nên là phương pháp đơn giản nhất để giúp người dùng chặn quảng cáo trên MIUI 12. Chúng ta sẽ vô hiệu hóa tính năng MSA (MIUI System Ads) trên điện thoại Xiaomi. 

Trước khi thực hiện phương pháp này, người dùng cần kiểm tra đang điện thoại mình chạy phiên bản MIUI và được kết nối với Wifi hoặc mạng di động trước khi thực hiện. Nếu điện thoại không có kết nối wifi hoặc 3G/4G thì bạn không thể tắt tính năng MSA trên Xiaomi được.

Bước 1: Mở điện thoại Xiaomi của bạn, tìm và mở mục Cài đặt -> Mật khẩu & bảo mật.

Cách tắt quảng cáo trên điện thoại Xiaomi - 1

Bước 2: Kéo xuống phía dưới tìm và mở dòng Ủy quyền & Hủy bỏ.

Cách tắt quảng cáo trên điện thoại Xiaomi - 2

Bước 3: Tìm dòng msa, sau đó kéo thanh trượt từ phải sang trái để tắt quảng cáo trên điện thoại Xiaomi. Bạn phải chờ khoảng 10 giây để vô hiệu hóa tính năng này.

Cách tắt quảng cáo trên điện thoại Xiaomi - 3

Bước 4: Một thông báo xuất hiện với nội dung “ Sau khi bạn hủy ủy quyền, ứng dụng sẽ dừng thu thập dữ liệu và tất cả các dữ liệu liên quan sẽ bị xóa khỏi máy chủ…” Nhấn nút Hủy màu xanh nằm bên phải để tắt quảng cáo tự động trên Xiaomi. 

Cách tắt quảng cáo trên điện thoại Xiaomi - 4

Bước 5: Bạn có thể nhận được một thông báo nói rằng nó không thể thu hồi ủy quyền. Tiếp tục thực hiện lại một hoặc vài lần sẽ thành công nha.

Cách tắt quảng cáo trên điện thoại Xiaomi - 5 1

Có một cảnh báo là các ứng dụng có thể bị lỗi khi bạn tắt tính năng msa này, nhưng sẽ không có bất kỳ lỗi nào cả, chúng tôi đã thử nghiệm trên điện thoại của mình rồi.

Thao tác này sẽ loại bỏ hầu hết các quảng cáo hệ thống trong giao diện MIUI, các quảng cáo khác có thể vẫn còn trong một số ứng dụng Xiaomi gốc và sẽ phải tắt riêng lẻ. 

Cách tắt các đề xuất quảng cáo ứng dụng trên Xiaomi

Một trong những điều làm người dùng khó chịu khi sử dụng điện thoại Xiaomi, là khi bạn mở một ứng dụng hệ thống thì sẽ xuất hiện quảng cáo gợi ý các app không liên quan. Nhiều khi các QC trên Xiaomi che khuất hết các phím chức năng và bạn khó phân biệt và thao tác được.

Bước 1: Tìm và mở mục Cài đặt -> Mật khẩu & bảo mật

Bước 2: Tìm và mở dòng Riêng tư.

Tắt qc trên Xiaomi - 1

Bước 3: Tìm và mở dòng Dịch vụ quảng cáo.

Tắt qc trên Xiaomi - 2

Bước 4: Tắt tính năng Kiến nghị quảng cáo cá nhân bằng cách kéo thanh trượt từ phải sang trái nha.

Tắt qc trên Xiaomi - 3

Thao tác này sẽ hạn chế việc Xiaomi thu thập dữ liệu người dùng và hiển thị các quảng cáo liên quan đến hành vi của bạn trên internet. Ví dụ khi bạn tìm kiếm trên Google từ khóa “ Áo thun nữ” thì sẽ không có các sản phẩm quảng cáo liên quan đến áo thun nữ xuất hiện trên các ứng dụng hệ thống trên điện thoại Xiaomi.

Tuy nhiên, cách tắt quảng cáo trên điện thoại Xiaomi này không thể vô hiệu hóa toàn bộ các quảng cáo được, các bạn hãy xem tiếp các cách tiếp theo trong bài viết này nha.

Xem thêm: 10 app xem Youtube không quảng cáo trên điện thoại 

Cách tắt quảng cáo Xiaomi trên app bảo mật 

Việc tắt quảng cáo trong các ứng dụng hệ thống mà hãng Xiaomi cài đặt mặc định trên điện thoại của bạn là ứng dụng Mi Security là tương đối đơn giản, các bước thực hiện gồm:

Bước 1: Tìm và mở ứng dụng Bảo mật trên màn hình điện thoại Xiaomi của bạn. App bảo mật này có màu xanh lá cây nha.

Tắt quảng cáo ứng dụng trên xiaomi - 1

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng hình lục giác nằm ở góc phải phía trên cùng màn hình để mở cửa sổ Cài đặt Bảo mật.

Tắt quảng cáo ứng dụng trên xiaomi - 2

Bước 3: Kéo xuống phía dưới tìm dòng Nhận đề nghị và tắt tính năng này đi. Sau này khi bạn sử dụng ứng dụng Bảo mật trên điện thoại Xiaomi để dọn dẹp, tăng tốc điện thoại sẽ không còn quảng cáo xuất hiện làm phiền nữa.

Tắt quảng cáo ứng dụng trên xiaomi - 3

Nếu bạn sử dụng trình duyệt web Mi Browser, thì đây là cách tắt quảng cáo đơn giản nhất.

Cách tắt quảng cáo Quản lý tập tin trên Xiaomi

Ứng dụng Quản lý tập tin là nơi lưu toàn bộ hình ảnh, video, file mà bạn đã tải trên internet, trên các app như FB, Zalo về điện thoại. Hay các hình ảnh được chụp, ảnh chụp màn hình… đều được lưu ở trên Quản lý tập tin . Để tắt quảng cáo hiển thị trên trình Quản lý tập tin, chúng ta thực hiện như sau:

Bước 1: Tìm và mở ứng dụng Quản lý tập tin trên điện thoại Xiaomi của bạn.

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang nằm ở góc trái phía trên cùng màn hình và chọn dòng Cài đặt.

Tắt quảng cáo quản lý tập tin trên Xiaomi - 1

Bước 3: Mở dòng Giới thiệu và tắt tính năng kiến nghị, sau này khi bạn mở ứng dụng  Quản lý tập tin trên điện thoại Xiaomi sẽ không còn xuất hiện bất kỳ quảng cáo nào nữa.

Tắt quảng cáo quản lý tập tin trên Xiaomi - 2

Cách tắt quảng cáo trong Music và Mi Video trên Xiaomi

Xiaomi Music và Mi Video là 2 ứng dụng hỗ trợ nghe nhạc, xem video trên Xiaomi, 2 app này có nhiều tính năng nổi bật như xem video không hiển thị quảng cáo, lưu video mà bạn thích về điện thoại…Và đây là cách tắt toàn bộ quảng cáo trên 2 ứng dụng này.

Bước 1: Mở ứng dụng Mi Music và đi tới Cài đặt ở góc trên cùng bên phải.

Bước 2: Tìm và mở dòng Cài đặt nâng cao và tắt các tùy chọn Nhận giới thiệu và Hiển thị quảng cáo.

Tương tự, trên ứng dụng Mi Video, bạn cũng tắt quảng cáo tương tự nha.

Cách tắt quảng cáo trong chủ đề MIUI

Tính năng Chủ đề là ứng dụng giúp người dùng thay đổi chủ đề hiện thị trên toàn bộ giao diện MIUI trên điện thoại Xiaomi. Bạn có thể tìm, chọn chủ đề mới trên giao diện điện thoại Xiaomi hoàn toàn miễn phí.

Bước 1: Mở mục Cài đặt – > Chủ đề trên điện thoại của bạn.

Tắt quảng cáo chủ đề trên Xiaomi - 1

Bước 2: Chọn biểu tượng Tài khoản và mở mục Cài đặt chủ đề.

Bước 3: Tắt tính năng Hiển thị quảng cáo và tính năng Kiến nghị cá nhân trong mục cài đặt chủ đề này để những lần sau bạn có truy cập sẽ không xuất hiện quảng cáo nữa.

Tắt quảng cáo chủ đề trên Xiaomi - 3

Ngoài những cách tắt quảng cáo trên điện thoại Xiaomi mà chúng tôi hướng dẫn trong bài viết này, các bạn có thể tìm và tắt quảng cáo trên các ứng dụng hệ thống khác nếu cần, cách thực hiện cũng tương tự như cách chúng tôi hướng dẫn này nha.

Bài Nổi Bật

Bài Mới Nhất

Phương Hồ
Phương Hồ
Tôi là Phương Hồ, một copyright chuyên viết lách về công nghệ, thủ thuật điện thoại Android, iPhone. Tôi thường chia sẻ các tip mobile mới nhất, hay nhất...