Top web giải toán online chính xác nhất

0
356
Web giải toán Basic mathematics

Toán học là môn làm khó học sinh, sinh viên nhất vì không phải ai cũng giỏi tính toán, nhớ các công thức toán học và tư duy logic tốt. Tuy nhiên, hiện nay với sự phát triển của công nghệ AI nhiều web giải toán online xuất hiện và hỗ trợ học sinh giải bất kỳ bài toán hình học, đại số, giải tích nào với thời gian nhanh, độ chính xác cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những trang web hướng dẫn học và giải toán tốt nhất nha.

Danh sách web giải toán trực tuyến miễn phí tốt nhất

Tùy vào từng dạng bài tập mà các em có thể tham khảo các web giải toán sau:

1 – Web giải toán cơ bản – Basic-mathematics

Web giải toán Basic mathematics

Đây là web hỗ trợ học và giải toán cơ bản nhất, giao diện đơn giản, các em chỉ cần nhập bài toán mình muốn giải và xem được ngay kết quả. Basic-mathematics còn hướng dẫn cách học toán đại số từ lớp 1 -> 12, nhiều tài liệu học toán đại số cao cấp khác.

Đầu tiên, các em truy cập vào web Basic-mathematics: https://www.basic-mathematics.com/free-math-problem-solver.html

Sau đó, nhập bài toán mà mình muốn giải, nhấn nút gửi, sau đó một danh sách các lựa chọn xuất hiện, tùy vào dạng bài tập mà các tùy chọn này có thể khác nhau như Simplify ( chỉ trả về kết quả bài toán ), Find the Exact Value ( trả về kết quả có độ chính xác cao nhất), Calculate the Square Root ( tính căn bậc hai )… và nhiều lựa chọn khác các em có thể tự tìm hiểu. 

Để xem chi tiết cách giải, hướng dẫn giải thì các em cần tạo tài khoản trên web Basic-mathematics nha.

2 – Trang web hướng dẫn giải toán của Microsoft

Web giải toán Microsoft Online

Ông trùm công nghệ Microsoft đã phát triển một web giải toán tích hợp hầu hết các dạng toán đại số từ cơ bản đến nâng cao và độ chính xác thì không cần phải bàn cãi rồi.

Người dùng có thể nhập câu hỏi toán học cần giải quyết trong một thanh được cung cấp. Sau khi nhập câu hỏi, phần mềm giải toán trực tuyến cung cấp lời giải theo từng bước cho bài toán số học. Để có trải nghiệm học tập tốt hơn với Microsoft Math Solver, bạn cũng có thể tải xuống ứng dụng Microsoft App Solver từ Play Store hoặc App Store.

Các dạng toán đại số mà web giải toán Microsoft hỗ trợ gồm: giải bài tập phân số, hỗn số, bài tập căn bậc 2, mũ số, số nguyên tố, giải tích 1 biến, ma trận, phương trình bậc 2, bậc…

Website tham khảo: https://mathsolver.microsoft.com/

3 – Ứng dụng giải toán – Mathway

Web giải toán Mathway

Math Way là ứng dụng giải toán được nhiều học sinh trên thế giới tin tưởng và sử dụng nhất. Học sinh chỉ cần nhập bài toán và Mathway sẽ hướng dẫn giải từng bước được trình bày để học sinh làm theo.

Các dạng toán mà Mathway hỗ trợ gồm Giải tích, lượng giác, đại số, toán cơ bản, thống kê, toán hữu hạn, đại số tuyến tính và các câu hỏi liên quan đến đại số nâng cao đều được Mathway giải quyết.

Các bạn có thể giải toán bằng hình ảnh bằng cách tải ảnh bài tập toán và MathWay sẽ tự động nhận dạng, phân tích và hướng dẫn giải chi tiết.

Đặc biệt web giải toán Mathway còn hỗ trợ giải toán cao cấp, giải các bài tập toán đại học cho sinh viên Việt Nam.

Tham khảo website Mathway: https://www.mathway.com/vi/Algebra

Xem thêm: Top App giải bài tập Sinh Học Free

4 – Web giải bài tập toán – Solving Math Problem Online

Web giải bài tập toán Solving Math Problem

Một trang web giải toán trực tuyến rất uy tín để giải các bài toán đại số, hình học và tích phân. Giao diện được thiết kế thân thiện với người dùng cho phép giải các bài toán nhanh chóng và dễ dàng trong các lĩnh vực giải tích, đại số, lượng giác, hình học, phép chia đa thức và ma trận.

Trên trang web này, bạn cũng có tùy chọn để nhanh chóng chọn một gia sư trực tuyến nếu bạn cần nhưng các giai sư này phải mất phí và ngôn ngữ hỗ trợ là tiếng Anh.

Tham khảo website: https://www.math10.com/en/problem-solver/

5 – App giải toán Wolframalpha

Web giải toán cao cấp Wolframalpha

Wolframalpha là trang web hỗ trợ giải toán đại số tuyệt vời mà các em học sinh nên thử. Chỉ cần truy cập vào ứng dụng, chọn dữ liệu nhập là MATH INPUT, sau đó nhập bài tập toán mà mình đang bí đường giải. Các dạng toán như tích phân, ma trận, phân số, lim, tính căn bậc 2, bậc 3, bậc n… đều được Wolframalpha hỗ trợ. 

Ngoài ra, Wolframalpha còn giúp học sinh giải các bài tập vật lý, hóa học và các môn học khác, nhược điểm duy nhất là nó chỉ hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh.

Tham khảo website: https://www.wolframalpha.com/

6 – Ứng dụng giải toán đại số – Quickmath

Web học toán QuickMath

Với giao diện người dùng rất thân thiện, Quick Math hướng dẫn cho học sinh từng bước cho hầu hết mọi bài toán về đại số, giải tích và bất đẳng thức. Các em có thể hiểu được phương pháp giải các bài tập toán khó mà mình cần đáp án.

Ngoài ra, web giải toán QuickMath có thể vẽ đồ thị hàm số nếu bài tập đó liên quan đến phương trình bậc 1, 2, 3 và giải các bài tập đa thức. 

Bài tập đại số, phương trình, bất đẳng thức, phép tính, ma trận, đồ thị và số nguyên đều được hỗ trợ trong phần toán nhanh. 

QuickMath còn hỗ trợ học sinh giải toán trên điện thoại bằng hai ứng dụng bạn có thể tải và cài đặt cho điện thoại Android và iPhone.

Tham khảo website: https://quickmath.com/

7 – Ứng dụng giải toán Webmath

Tuy giao diện có thể gây khó khăn cho người dùng nhưng Webmath là web giải toán đa chức năng, nó hỗ trợ tất cả các dạng bài tập đại số và hình học. Các em có thể chọn từ thanh menu dạng toán mà mình muốn giải như toán đại cương, sơ đồ & hình học, toán giải tích…Hoặc click chuột chọn menu Choose math Help Item để chọn dạng toán mà mình muốn nhờ Webmath giải.

Website tham khảo: https://webmath.com/index1.html

8 – Web học và giải toán Cymath

Web giải toán Cymath

Là web học toán đa ngôn ngữ, Cymath cho phép người dùng giải các dạng toán như phân số, giải và vẽ đồ thị hàm số, tích phân… Bạn có thể click vào dòng Choose Topic để chọn dạng toán cần giải, sau đó nhập đề toán và nhấn biểu tượng tìm kiếm. Cymath giải giúp bạn trong khoảng thời gian nhanh.

Điểm mạnh của ứng dụng giải toán cao cấp Cymath là hướng dẫn giải theo từng bước rất chi tiết và cụ thể. Nếu bạn muốn trải nghiệm thêm các tính năng nâng cao có thể đăng ký gói Cymath Premium. Hoặc tải app Cymath cho điện thoại Android/Iphone để tiện sử dụng hơn.

Website tham khảo: https://www.cymath.com/

9 – Web giải các dạng toán Symbolab

Đây là web giải toán có giao diện thân thiện và dễ sử dụng nhất. Nhưng nó không hỗ trợ quá nhiều dạng bài tập toán cao cấp và nâng cao. 

Cũng như các ứng dụng giải toán khác, bạn chỉ cần nhập bài tập toán vào thanh công cụ có hỗ trợ các ký hiệu toán học, nhấn enter và tham khảo đáp án được giải theo từng bước rất cụ thể.

Lời kết: Đây là 9 web giải toán đại số và hình học tốt nhất, chính xác nhất và hoàn toàn miễn phí.