Những cách lọc bạn bè trên Facebook nhanh nhất 2022

Published on:

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay, một điều làm cho fb trở nên phổ biến là nó cho phép chúng ta kết bạn với mọi người trên toàn thế giới, có thể nhắn tin, gọi video, chia sẻ hình ảnh… Nhưng nếu danh sách bạn bè trên FB của mình quá phức tạp và bạn muốn tìm cách lọc bạn bè trên facebook, hãy tham khảo bài viết mà thư viện mobile chia sẻ này nha.

Cách 1: Cách lọc bạn bè trên facebook bằng phần mềm

Đây là cách lọc bạn bè không tương tác trên facebook nhanh, chính xác nhất mà bạn có thể áp dụng đầu tiên. Phần mềm mà chúng tôi muốn hướng dẫn trong bài viết này là Fplus.

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm Fplus trên laptop hoặc PC đều được. Các bước cài đặt tương đối đơn giản, chúng tôi sẽ bỏ qua hướng dẫn phần cài đặt này nha.

Bước 2: Mở ứng dụng Fplus sau khi cài đặt thành công, bạn sẽ thấy một cửa sổ Đăng nhập tài khoản facebook xuất hiện ở giao diện chính. Hãy nhập tài khoản và mật khẩu nick facebook mình muốn lọc bạn bè, rồi nhấn dòng Đăng nhập facebook qua Chrome để Fplus kết nối và login nick facebook bạn trên ứng dụng của họ.

Phần mềm lọc bạn bè không tương tác - 1

Bước 3: Mở tab Bạn bè -> Hủy kết bạn

Bước 4: Các bạn thiết lập như sau:

Phần mềm lọc bạn bè không tương tác - 2

Tìm và check vào ô Unfriend với bạn bè k có tương tác ( Comment, like, share, inbox). Đây là những người bạn không có bất kỳ tương tác nào với bài viết của mình trên facebook. Bạn có thể chọn số lượng bài viết mà bạn bè không tương tác như 5 bài,  10 bài…

Cuối cùng nhấn chọn dòng Tải bạn bè không tương tác, chờ khoảng 3 đến 5 phút để Fplus tìm kiếm và hiển thị danh sách bạn bè không tương tác trên facebook nha.

Bước 5: Bạn có thể chọn 1 hoặc nhiều người trong danh sách bạn bè không tương tác trên facebook và nhấn chọn dòng BẮT ĐẦU để hủy kết bạn những người không bao giờ like bài viết trên facebook của bạn.

Chúng ta có thể lọc bạn bè không tương tác bằng các cách khác như chọn độ tuổi, bạn bè không cho đăng bài trên tường của họ, hoặc hủy kết bạn với những người không có bạn chung trên FB bằng Fplus.

Phần mềm Fplus giúp bạn lọc bạn bè trên facebook nhanh, độ chính xác cao, giúp lọc các nick ảo trên facebook và hủy kết bạn số lượng lớn trên FB.

Xem thêm: Cách ẩn like, biểu tượng cảm xúc trên facebook

Cách 2: Lọc bạn bè không tương tác trên FB trên Chrome

Cách này chỉ áp dụng khi bạn sử dụng trình duyệt Google Chrome và đăng nhập nick facebook trên máy tính, các bước thực hiện gồm:

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome và mở ứng dụng FBVN.

Bước 2: Nhấn chọn dòng Thêm vào Chrome

Lọc bạn bè không tương tác trên facebook - 1

Một cửa sổ thông báo xuất hiện, nhấn chọn dòng Thêm tiện ích để cài ứng dụng FBVN trên Chrome.

Lọc bạn bè không tương tác trên facebook - 2

Bước 3: Nếu tiện ích FBVN không xuất hiện trên thanh công cụ Chrome, bạn nhấn chọn dòng Tiện ích và chọn nút ghim ứng dụng nha. 

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook - 4

Bước 4: Nhấn mở tiện ích có biểu tượng chữ F trên thanh công cụ Chrome, nằm ở góc phải phía trên cùng màn hình và chọn dòng Lọc bạn bè.

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook - 5

Bước 5: Thiết lập như sau:

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook - 6

  • Dòng Mức độ tương tác với bạn: Chọn dòng Không tương tác, có nghĩa là những nick facebook này không có bất kỳ tương tác nào với bài viết, hình ảnh hay status mà bạn đã đăng lên tường nhà mình.
  • Dòng Tên chứa ký tự đặc biệt: Nên chọn dòng này vì các nick facebook chứa ký tự đặc biệt thường là nick facebook ảo.

Cuối cùng chọn dòng Xem kết quả. Nếu kết quả không trả về giá trị nào, bạn có thể thêm hoặc bớt các mục đã chọn.

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook - 7

Bước 6: Danh sách những bạn không tương tác với mình trên fb sẽ được hiển thị, chọn những nick bạn thấy khả nghi, nhấn dòng Hủy kết bạn để xóa những người này.

Cách này có kết quả tương đối chính xác, dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên cách lọc bạn bè trên facebook này không sử dụng trên điện thoại được.

Cách 3: Cách lọc bạn bè không tương tác trên FB bằng điện thoại

Nếu bạn muốn lọc bạn bè trên Facebook bằng điện thoại thì có thể sử dụng ứng dụng Monokai Toolkit, các bước thực hiện gồm:

Bước 1: Mở và cài đặt app Monokai Toolkit trên điện thoại Android, ứng dụng này không hỗ trợ hệ điều hành IOS nha.

App lọc bạn bè không tương tác trên FB - 1

Bước 2: Nhấn dòng Get Started để tiếp tục.

App lọc bạn bè không tương tác trên FB - 2

Bước 3: Chọn ngôn ngữ hiển thị là Việt Nam, nhấn Save để tiếp tục.

App lọc bạn bè không tương tác trên FB - 3

Bước 4: Đăng dòng Thêm tài khoản, nhập tài khoản facebook bạn trên ứng dụng, nhớ chọn đúng nick fb mà mình muốn lọc bạn bè không tương tác nha.

App lọc bạn bè không tương tác trên FB - 4

Bước 5: Sau khi đăng nhập thành công, nhấn chọn tab Tool -> Dọn dẹp danh sách bạn bè.

App lọc bạn bè không tương tác trên FB - 5

Bước 6: Chọn dòng Không có tương tác và nhấn nút Bắt đầu quét để app tự động tìm kiếm ai không tương tác với mình trên FB.

App lọc bạn bè không tương tác trên FB - 6

Bước 7: Một danh sách các nick fb không tương tác xuất hiện, có 2 lựa chọn là Xóa bạn bèBỏ theo dõi. Bạn có thể chọn một trong 2 tính năng này đều được. 

App lọc bạn bè không tương tác trên FB - 7

Đây là cách lọc bạn bè trên Facebook bằng điện thoại đơn giản, miễn phí và độ chính xác cao.

Xem thêm: Cách khóa tường, trang cá nhân Facebook

Cách 4: Lọc bạn bè ảo trên Facebook trực tuyến

Với cách lọc bạn bè trên facebook này người dùng không cần cài đặt bất kỳ phần mềm hay app nào, chỉ cần điện thoại có kết nối internet, các bước thực hiện gồm:

Bước 1: Mở ứng dụng friend filter bằng liên kết sau: https://app.friendfilter.io/auth/login .Sau đó chọn dòng Sign in with Facebook để login nick facebook bạn muốn lọc tương tác.

Lọc bạn bè trên fb online - 1

Bước 2: Chọn dòng Friends nằm menu bên trái màn hình.

Bước 3: Chọn tab Inactive, một danh sách bạn bè trên facebook của bạn xuất hiện, kèm theo đó là các thông số như số lượng like, bình luận, chia sẻ các bài viết của mình, nếu thấy nick FB nào có số lượng tương tác là 0, bạn nên xem xét và hủy kết bạn những người này nha.

Lọc bạn bè trên fb online - 2

Cách 5: Lọc bạn bè trên Facebook thủ công

Cách cuối cùng mà chúng tôi muốn hướng dẫn trong bài viết này là cách lọc bạn bè trên facebook thủ công. Cách này có thể mất nhiều thời gian của bạn nhưng hiệu quả tương đối cao và đảm bảo bạn không xóa nhầm nick facebook.

Bạn có thể xem số lượt tương tác các bài viết mà mình đã đăng trong khoảng thời gian gần đây, xem ai đã like, comment, thả tim hay các biểu tượng cảm xúc khác trên bài viết mình.

Hay kiểm tra ai thường xem tin story của mình, xem video mà mình chia sẻ và ghi nhớ những nick facebook này.

Sau đó, mở danh sách bạn bè của mình và tìm xem những nick FB nào không tương tác, có thể mở xem trang cá nhân của họ xem có bạn chung nào không, có thường xuyên đăng bài mới không, có thường cập nhập status không…

Nếu không có một trong những dấu hiệu này, thì nick facebook này chắc chắn ít tương tác với bạn, đây có thể là nick ảo hoặc nick FB không còn sử dụng nữa. 

Cuối cùng hãy xóa những tài khoản facebook ít tương tác này đi nha.

Kết luận: Đây là những cách lọc bạn bè trên facebook chính xác nhất, hiệu quả nhất 2022 mà người dùng có thể áp dụng.

Bài Nổi Bật

Bài Mới Nhất

Phương Hồ
Phương Hồ
Tôi là Phương Hồ, một copyright chuyên viết lách về công nghệ, thủ thuật điện thoại Android, iPhone. Tôi thường chia sẻ các tip mobile mới nhất, hay nhất...