Top ứng dụng root Android 9,10,11,12 tốt nhất 2022

Published on:

Có nhiều tính năng và cài đặt nâng cao trên Android mà người dùng không bao giờ có thể sử dụng và thiết lập được. Và để mở được chế độ cài đặt nâng cao này bạn phải Root điện thoại Android của mình. Hãy cùng thư viện mobile tìm hiểu những ứng dụng root Android 8, 9,10, 11, 12 an toàn và dễ sử dụng nhất 2022.

Danh sách các ứng dụng root Android trên điện thoại 2022

1 – ROM Toolbox Lite – App root Android tốt nhất 

Ứng dụng root Android ROM Toolbox Lite

Với ứng dụng root android – ROM Toolbox Lite, bạn sẽ kiểm soát hoàn toàn điện thoại đã root của mình. Nó đi kèm với một loạt các tùy chọn để quản lý điện thoại, giám sát và thay đổi trạng thái CPU, chỉnh sửa tệp build.prop, thay đổi hoạt ảnh khởi động, menu đặt lại…

Những tính năng nổi bật gồm:

  • Hộp công cụ ROM kết hợp các ứng dụng như Titanium Backup, Root Explorer, SetCPU, MetaMorph, Autorun Manager, Terminal Emulator, Scripter, SD Boost, BuildProp Editor, Font Installer, Boot Animations…
  • Cài đặt ROM và chủ đề. AOKP, CyanogenMod và các ROM phổ biến khác bao gồm.
  • Tạo, quản lý và khôi phục các bản sao lưu trên Android.
  • Xóa dữ liệu, bộ nhớ cache, dalvik-cache, số liệu thống kê về pin.
  • Truy cập toàn bộ hệ thống tệp của android.
  • Thay đổi quyền và quyền sở hữu bất kỳ file nào bạn muốn.

Link tải app ROM Toolbox Lite

2 – Greenify –  App Root điện thoại android phiên bản cũ

App root android Greenify

Đây là app Root điện thoại Android 9,8,7 hoặc thấp hơn tốt nhất, Greenify ngăn một số ứng dụng chạy ngầm mà không có sự cho phép của bạn, tiết kiệm pin và bộ nhớ cho điện thoại, do đó làm cho điện thoại nhanh hơn và tồn tại trong thời gian dài hơn mà không cần sạc lại.

Greenify giúp xác định và đưa các ứng dụng hoạt động sai vào chế độ ngủ đông khi bạn không chủ động sử dụng chúng, để ngăn chúng làm chậm thiết bị của bạn hoặc làm hao pin. 

Link tải app Greenify

3 – App OneClickRoot

OneClickRoot là một ứng dụng root Android nhanh và an toàn cho các thiết bị sử dụng phiên bản Android cũ. Đây là một trong những ứng dụng root tốt nhất dành cho Android giúp bạn tăng tốc độ điện thoại và tuổi thọ pin. Ứng dụng root dễ dàng này cho phép bạn root Android 10 và chặn quảng cáo trong bất kỳ ứng dụng nào.

Một vài tính năng chính gồm:

  • Cho phép bạn cài đặt các ứng dụng không tương thích trên điện thoại mình.
  • Có thể tải xuống các ứng dụng không có trên cửa hàng CH Play ở quốc gia mình đang sống.
  • Xem và chỉnh sửa các file bị ẩn trên điện thoại.

Link: https://oneclickroot.com/

4 – Ứng dụng Rescue Root

Ứng dụng root Android Rescue Root cho phép bạn root thiết bị Android chỉ với một cú nhấp chuột. Đây là một trong những ứng dụng root tốt nhất dành cho Android giúp sao lưu và bảo vệ điện thoại của mình một cách dễ dàng. 

Công cụ này có cơ sở dữ liệu root Android tốt, tương thích với tất cả các thiết bị mới nhất. Rescue Root cho phép bạn nhận các bản sao lưu không giới hạn của điện thoại Android bao gồm, danh bạ, ứng dụng, SMS…

Link: https://rescueroot.com/

5 – App Root điện thoại –  SuperSU Root

SuperSU Root là công cụ quản lý quyền truy cập được phát triển cho các thiết bị Android. Đây là một trong những ứng dụng gốc tốt nhất cung cấp ghi nhật ký truy cập của người dùng và nhật ký chi tiết của các ứng dụng yêu cầu quyền truy cập của người dùng cấp cao.

Người dùng có thể xóa các ứng dụng được cài đặt mặc định trên điện thoại của mình hay xóa các file hệ thống bằng ứng dụng SuperSU.

6 – Phần mềm Root android trên điện thoại – Framaroot

Framaroot là ứng dụng root android hầu hết mọi thiết bị điện thoại chỉ bằng một cú nhấp chuột mà không cần kết nối máy tính.

Nó cho phép người dùng root thiết bị mà không cần phải viết bất kỳ lệnh ADB nào. Ứng dụng này cũng cho phép bạn gỡ bỏ và khôi phục lại cài đặt ban đầu trước khi root.

Link tải ứng dụng Framaroot: https://framarootappdownload.net/

7 – App root điện thoại SamSung – Odin

Odin cho phép bạn cài đặt chương trình cơ bản và ứng dụng hệ thống trên các thiết bị Samsung. Ứng dụng có thể root các phiên bản Android khác nhau gồm phiên bản Gingerbread, Ice Cream Sandwich, Jellybean, KitKat, Lollipop và Marshmallows. Bạn có thể sử dụng thiết bị để cài đặt ROM tùy chỉnh sau khi đã root thiết bị của mình bằng ứng dụng root Android này.

Nhưng App Odin chỉ hỗ trợ duy nhất các điện thoại SamSung và không hỗ trơ bất kỳ dòng điện thoại Android nào khác.

Link tải app Odin:  https://odindownload.com/

Tham khảo thêm: Cách bật chế độ nhà phát triển trên Android 

Các phần mềm Root Android trên máy tính tốt nhất

Để đảm bảo quá trình Root điện thoại Android diễn ra an toàn và đảm bảo thành công cao nhất thì các bạn nên sử dụng phần mềm Root điện thoại trên máy tính. Đây là cách mà rất nhiều chuyên gia đã sử dụng.

1 – Phần mềm root điện thoại Magisk Manager

Phần mềm Root android Magisk Manager

Magisk Manager là một phần mềm root Android mã nguồn mở vì nó cho phép root điện thoại của chỉ với một vài thao tác đơn giản. Lợi ích của cách tiếp cận này là nó sẽ cho phép bạn tiếp tục nhận các bản cập nhật hệ điều hành. Ứng dụng ẩn trạng thái của thiết bị đã được root để giúp thiết bị tương thích với nhiều ứng dụng sau khi root dựa trên tính năng SafetyNet của Android.

Magisk Manager là một trong những ứng dụng gốc Android tốt nhất. Bạn có thể sử dụng phần mềm để root thiết bị của mình và nâng cao trải nghiệm điện thoại. Ứng dụng sẻ root điện thoại của bạn mà không cần thay đổi cài đặt gốc trên điện thoại.

Link: https://magiskmanager.com/

2 – Ứng dụng KingoRoot

KingoRoot cung cấp các phương pháp root Android dễ dàng nhất cho tất cả các thiết bị Android thuộc bất kỳ phiên bản Android nào và có tỷ lệ thành công cao nhất.

KingoRoot sẽ giúp bạn root Android nhanh nhất và thuận tiện nhất. Nó giúp bạn đỡ rắc rối khi kết nối với PC. Chỉ cần một vài bước có thể giúp bạn có được một thiết bị Android đã được root trong vài phút.

Tính năng Kingo SuperUser là một công cụ quản lý quyền truy cập siêu người dùng dành cho các thiết bị Android đã root. Đây là một giải pháp thay thế tốt cho SuperSU để quản lý quyền root sau khi root Android của bạn.

Link: http://www.kingoapp.com/

3 – Phần mềm Root Android – Dr.fone

Dr.Fone được nhiều người dùng đánh giá là phần mềm root android tốt nhất và thân thiện nhất. Điều làm cho phần mềm này trở nên tuyệt vời là nó có tính năng root bằng 1 cú nhấp chuột và nó hỗ trợ root cho các phiên bản Android mới nhất. Bất kể đó là điện thoại di động hay máy tính bảng, dr. fone có thể root thiết bị Android một cách dễ dàng.

Phần mềm còn hỗ trợ bạn quản lý dữ liệu trên nhiều thiết bị khác nhau. Nó có khả năng khôi phục các tệp đã xóa và cho phép bạn sao lưu dữ liệu đã lưu và khôi phục nó trên một thiết bị khác. Ngoài ra, Dr.Fone đi kèm với các công cụ hữu ích khác như xóa màn hình khóa, ghi màn hình và quản lý dữ liệu.

Link: https://drfone.wondershare.com/

4 – Phần mềm KingRoot

Với nhiều người thì ứng dụng Root Android – KingRoot là phần mềm quen thuộc và được sử dụng nhiều nhất. Với hơn một triệu lượt tải xuống, KingRoot là một trong những cách tốt nhất và nhanh nhất để root thiết bị Android trên máy tính.

Tuy ứng dụng hỗ trợ phiên bản root trên điện thoại, tuy nhiên để root Android an toàn thì người dùng nên sử dụng phiên bản dành cho PC.

5 – Phần mềm iRoot PC

Nói về ứng dụng root Android trên PC, iRoot cho phép bạn nâng cao hiệu suất thiết bị, gỡ cài đặt các ứng dụng được cài đặt sẵn và bật các tính năng bị chặn trên điện thoại cực kỳ đơn giản.

Chúng ta có thể root điện thoại mà không cần kết nối mạng wifi hoặc internet, các thao tác root tương đối đơn giản.

App kiểm tra điện thoại Android đã Root chưa

Các ứng dụng này không hỗ trợ root điện thoại trực tiếp nhưng nó lại giúp bạn kiểm tra điện thoại Android đã root bao giờ chưa, root có đúng cách không. Danh sách các app này sẽ giúp bạn thực hiện được điều này.

App kiểm tra root điện thoại Android – Root Checker

App kiểm tra điện thoại đã root chưa

Root Checker là một ứng dụng thực sự đơn giản nhưng hữu ích, như tên gọi của nó, nó kiểm tra xem điện thoại của bạn có được root đúng cách hay không. 

Ứng dụng root android này giúp người dùng xác minh quyền truy cập root cho tài khoản superuser hoặc su có được cài đặt và hoạt động đúng cách hay không.

Những điều cần lưu ý trước khi root điện thoại Android

Root điện thoại Android có an toàn không?

Người dùng phải hiểu rằng root điện thoại khiến điện thoại dễ gặp rủi ro. Phần mềm Android, không giống như Windows, được thiết kế với ưu tiên bảo mật. Mô hình bảo mật ngăn cài đặt các ứng dụng có hại. Việc root điện thoại để cài đặt các ứng dụng của bên thứ ba có thể khiến điện thoại của bạn dễ bị nhiễm phần mềm độc hại , phần mềm quảng cáo và các loại rủi ro khác.

Một điều quan trọng nữa mà bạn cần biết là các ứng dụng root Android sẽ vô hiệu hóa chế độ bảo hành trên điện thoại bạn. Nên sử dụng các thiết bị cũ để thử nghiệm root Android nha.

Có thể hủy Root Android trên điện thoại không?

Hầu hết các ứng dụng root Android trong bài viết này đều có các tùy chọn để giải nén thiết bị và khôi phục điện thoại về cài đặt mặc định. Vì vậy, bạn có thể khôi phục điện thoại về trạng thái trước khi root rất đơn giản.

Kết luận: Đây là những ứng dụng root Android an toàn, dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí 2022.

Bài Nổi Bật

Bài Mới Nhất

Phương Hồ
Phương Hồ
Tôi là Phương Hồ, một copyright chuyên viết lách về công nghệ, thủ thuật điện thoại Android, iPhone. Tôi thường chia sẻ các tip mobile mới nhất, hay nhất...