9 Lỗi không mở được ứng dụng trên Android 2022

Published on:

Điện thoại Android có thể hoạt động tốt và phục vụ nhu cầu của người sử dụng phụ thuộc nhiều vào các ứng dụng mà bạn đã cài đặt. Nếu điện thoại bạn thường xuyên gặp phải lỗi không mở được ứng dụng hay app bị treo, bị đơ thì phải làm sao. Hãy cùng thư viện mobile tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng không mở được app trên android này.

Cách 1: Cách sửa lỗi không mở được ứng dụng đơn giản nhất

Nếu một ứng dụng không khởi động đúng cách hoặc không mở được mà cứ xoay vòng tròn và không vào giao diện chính được. Bạn có thể thử buộc dừng ứng dụng và mở lại để khắc phục, các bước thực hiện gồm:

Bước 1: Mở điện thoại Android, tại màn hình chính tìm ứng dụng hay bị lỗi không mở được này. Sau đó, nhấn và giữ icon ứng dụng cho đến khi xuất hiện bảng thông báo và chọn dòng Thông tin ứng dụng.

Lỗi không mở được ứng dụng trên điện thoại - 1

Bước 2: Kéo xuống phía dưới và chọn dòng Buộc đóng hoặc Buộc dừng. Tùy điện thoại mà dòng này có thể có tên khác nhau.

Lỗi không mở được ứng dụng trên điện thoại - 2

Bước 3: Một cửa sổ thông báo xuất hiện có nội dung là Nếu buộc dừng ứng dụng điều này có thể phát sinh lỗi. Nhấn OK để xác nhận đóng ứng dụng.

Lỗi không mở được ứng dụng trên điện thoại - 3

Bước 4: Khởi động lại ứng dụng và kiểm tra xem lỗi không mở được ứng dụng đã sửa xong chưa.

Cách 2: Xóa bộ nhớ đệm và dữ liệu ứng dụng bị lỗi

Các ứng dụng trên Android có xu hướng thu thập dữ liệu bộ nhớ cache để cải thiện hiệu suất. Nhưng nếu dữ liệu bộ nhớ cache cũ hoặc bị hỏng, ứng dụng có thể xuất hiện lỗi không mở được ứng dụng. Để khắc phục vấn đề này, hãy xóa bộ nhớ cache của ứng dụng bị lỗi bằng các bước sau:

Bước 1: Mở điện thoại và tìm ứng dụng bị lỗi không mở được, ví dụ chúng tôi chọn app Facebook. Dùng ngón tay của bạn nhấn giữ biểu tượng facebook khoảng 2 đến 5 giây, khi xuất hiện dòng chữ Thông tin ứng dụng thì chọn mục này.

Cách xóa bộ nhớ đệm Facebook - 1

Bước 2: Mở mục Xóa dữ liệu -> Xóa bộ nhớ đệm được lưu trữ trên FB.

Cách xóa bộ nhớ đệm trên android

Hoặc bạn có thể xóa dữ liệu ứng dụng đó. Điều đó sẽ xóa tất cả dữ liệu ứng dụng có thể đã bị hỏng.

Cuối cùng mở lại app facebook xem có còn bị lỗi không khởi động được không nha.

Người dùng nên thường xuyên xóa bộ nhớ đệm các ứng dụng mà mình thường sử dụng để giảm dung lượng bộ nhớ điện thoại android.

Cách 3: Xóa và cập nhập lại ứng dụng Android System Webview

Android System WebView là một thành phần hệ thống quan trọng giúp các ứng dụng trên điện thoại của bạn hiển thị nội dung web. Nếu có vấn đề với WebView thì các ứng dụng dựa vào nó như Chrome, Gmail có thể gặp sự cố hoặc không mở được. Rất may, bạn có thể khắc phục sự cố này dễ dàng bằng cách đặt lại WebView. 

Bước 1: Mở ứng dụng CH Play trên điện thoại Android của bạn, sau đó sử dụng nút tìm kiếm và nhập cụm từ Android System Webview.

Android System Webview là gì

Bước 2: Nhấn gỡ cài đặt ứng dụng Android System Webview này. 

Android System Webview là gì - 2

Cuối cùng thử mở lại các app như Google Chrome, Gmail xem có còn bị lỗi không khởi động được không nha.

Cách 4: Cập nhật ứng dụng tự động trên Android

Nếu bạn không cập nhật ứng dụng thường xuyên, sẽ không thể sử dụng hay trải nghiệm các tính năng mới. Ngoài ra không update ứng dụng trong thời gian dài cũng dẫn đến các vấn đề tương thích và ứng dụng bị treo đột ngột. Để loại trừ điều này, hãy cập nhật tất cả các ứng dụng của bạn bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng cửa hàng Google Play trên điện thoại Android của mình.

Bước 2: Nhấn chọn hình đại diện tài khoản Google của bạn và chọn dòng Quản lý ứng dụng và thiết bị.

Cách cập nhật ứng dụng tự động - 1

Bước 3: Nếu có thông báo có bản cập nhật các ứng dụng mới, hãy chọn dòng cập nhật tất cả các ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại mình. Nhớ sử dụng mạng wifi để cập nhật nhanh hơn nha.

Cách cập nhật ứng dụng tự động trên android

Hoặc bạn có thể cài đặt tính năng tự động cập nhật ứng dụng khi có phiên bản mới tự động để tránh lỗi không mở được ứng dụng thường xuyên.

Cách 5: Cập nhật phiên bản Android mới nhất 

Cập nhật phần mềm Android của bạn cũng quan trọng không kém. Các bản cập nhật này mang đến tất cả các bản sửa lỗi và cải thiện hiệu suất, bảo mật cho hệ điều hành Android.

Để kiểm tra các bản cập nhật, hãy mở menu Cài đặt -> giới thiệu điện thoại. Nhấn vào Cập nhật hệ thống để tải xuống bản cập nhật android mới nhất. 

Nên kiểm tra xem dung lượng điện thoại có đủ không gian để cập nhật phiên bản android mới này không và nên kiểm tra đường truyền internet xem có ổn định không vì thời gian cập nhật phiên bản android mất nhiều thời gian.

Cách 6: Khởi động lại điện thoại của bạn

Có thể cách đơn giản nhất khi gặp lỗi không mở được ứng dụng là bạn nên khởi động lại điện thoại của mình. Việc reset lại điện thoại sẽ giúp làm mới các file hệ thống và sửa các lỗi nhỏ trên android. 

Hoặc bạn có thể chọn khởi động lại bằng chế độ Safe Mode, là một công cụ khắc phục sự cố tiện dụng trên Android cho phép bạn chạy Android của mình mà không cần các ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba. Điều này sẽ giúp xác minh xem sự cố có phải do một trong những ứng dụng hoặc dịch vụ chạy ẩn đó gây ra hay không.

Cách 7: Kiểm tra đường truyền wifi nhà bạn

Hầu hết các ứng dụng mà bạn cài đặt và sử dụng trên Android đều yêu cầu kết nối mạng wifi. Nếu đường truyền mạng internet bạn đang sử dụng có tín hiệu chập chờn hay quá kém thì các ứng dụng khi khởi động sẽ không thể kết nối với hệ thống máy chủ được và sẽ xuất hiện lỗi không mở được ứng dụng.

Hãy thử sử dụng đường truyền mạng wifi khác hay sử dụng mạng di động 4G xem ứng dụng có mở bình thường không.

Đặc biệt là các app game mobile, facebook hay các app yêu cầu băng thông mạng lớn thì bạn nên kiểm tra tốc độ mạng khi gặp phải lỗi này.

Xem thêm: Cách xem ai đang truy cập wifi nhà bạn

Cách 8: Gỡ và cài đặt lại ứng dụng 

Nếu những cách trên không giải quyết được vấn đề thì bạn nên thử gỡ cài đặt và xóa toàn bộ dữ liệu ứng dụng bị lỗi khởi động này trên điện thoại mình.

Sau đó, mở cửa hàng Google Play, tìm và cài đặt lại ứng dụng mới hoàn toàn. Đôi khi việc cập nhật ứng dụng xảy ra một số lỗi hệ thống nào đó mà Android không thể khắc phục được.

Trước khi xóa ứng dụng cũ bạn nên sao lưu các dữ liệu, thông tin đăng nhập để tránh bị mất dữ liệu không mong muốn.

Cách 9: Khôi phục cài đặt gốc trên Android 

Cuối cùng, nếu các giải pháp trên không giải quyết được sự cố không mở được ứng dụng, bạn sẽ phải đặt lại Android của mình về cài đặt gốc. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ mất tất cả các ứng dụng, cài đặt hệ thống, file phương tiện và toàn bộ dữ liệu đã lưu trên điện thoại mình. nhưng nếu muốn khắc phục hoàn toàn lỗi không mở được ứng dụng thì nên thử khôi phục cài đặt gốc thử nha.

Và nên sao lưu dữ liệu quan trọng trên điện thoại của mình lên các ứng dụng lưu trữ đám mây trước khi tiến hành thao tác khôi phục cài đặt gốc.

Kết luận: Đây là 9 cách sửa lỗi không mở được ứng dụng trên điện thoại Android hiệu quả nhất 2022.

Bài Nổi Bật

Bài Mới Nhất

Phương Hồ
Phương Hồ
Tôi là Phương Hồ, một copyright chuyên viết lách về công nghệ, thủ thuật điện thoại Android, iPhone. Tôi thường chia sẻ các tip mobile mới nhất, hay nhất...