Cách xem ai đang dùng wifi chùa trên điện thoại 2022

Published on:

Ngày nay, số lượng người sử dụng mạng wifi đang ngày một phổ biến, hầu như mọi công việc, học tập, giải trí đều cần kết nối mạng. Và như nếu bạn đang nghi ngờ ai đang sử dụng trộm mạng wifi nhà mình hay tại sao tốc độ mạng wifi nhà bạn lại chậm bất thường. Hãy cùng thư viện mobile tìm hiểu những cách xem ai đang dùng wifi nhà bạn đơn giản nhất 2022.

Cách 1: Xem ai đang dùng wifi trên điện thoại bằng app Fing – Network Tools

Cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất để kiểm tra ai đang truy cập trái phép wifi nhà bạn là sử dụng app Fing – Network Tools. Ứng dụng này hỗ trợ 2 hệ điều hành Android và IOS. Các bạn có thể kiểm tra số lượng người dùng truy cập wifi nhà mình bằng các bước sau:

Bước 1: Tải và cài đặt app Fing – Network Tools trên điện thoại của mình.

Bước 2: Mở ứng dụng và nhấn chọn dòng Đồng ý và Tiếp tục. Đây là các chính sách mà app yêu cầu người dùng chấp thuận. 

Cách xem ai đang dùng wifi trên điện thoại - 1

Tiếp đến, nhấn chọn dòng Cho phép truy cập vị trí để ứng dụng có thể xác định và quét chính xác ai đang xem trộm wifi nhà bạn chính xác nhất.

Cách xem ai đang dùng wifi trên điện thoại - 2

Bạn có thể chọn dòng Tôi muốn đăng nhập để tạo mới tài khoản trên ứng dụng Fing – Network Tools. Hoặc bỏ qua bước này bằng cách nhấn chọn dòng Tôi sẽ suy nghĩ về điều này.

Cách xem ai đang dùng wifi trên điện thoại - 3

Bước 3: Nhấn chọn dòng Quét tìm thiết bị để ứng dụng tự động quét và tìm tất cả các thiết bị đang kết nối mạng wifi nhà mình.

Cách xem ai đang dùng wifi trên điện thoại - 4

Sau đó, một danh sách các thiết bị điện thoại sẽ được liệt kê, đây là các điện thoại, máy tính kết nối với mạng wifi nhà bạn. Thiết bị nào có dấu tròn màu xanh là thiết bị hiện đang trực tiếp kết nối và sử dụng wifi của bạn.

Cách xem ai truy cập wifi nhà bạn

Bước 4: Tìm và chọn 1 thiết bị đang kết nối không phải điện thoại mà nhà bạn đang sử dụng. App Fing – Network Tools sẽ thống kê tên điện thoại, địa chỉ IP kết nối.

Nhấn chọn 1 thiết bị bạn muốn chặn truy cập wifi, và nhấn chọn biểu tượng Gỡ bỏ thiết bị để chặn thiết bị này sử dụng ké wifi của mình. 

Cách chặn wifi trên điện thoại

Ngoài ra, bạn có thể chọn dòng Kiểm tra tốc độ để check tốc độ mạng wifi nhà mình. Nếu gói cước bạn đã đăng ký với nhà mạng bao nhiêu thì dòng Tải lên sẽ có tốc độ gần bằng.

Ví dụ gói mạng mà chúng tôi đăng ký là 120MBps thì tốc độ tải lên là 115,5Mbps, cũng không chênh lệch nhiều.

Kiểm tra tốc độ mạng wifi trên điện thoại

Cuối cùng để đảm bảo mạng wifi nhà mình không bị người khác truy cập trái phép, chúng ta nên đổi mật khẩu wifi mới có độ phức tạp cao hơn.

Tham khảo thêm: Những cách tăng tốc wifi trên điện thoại 2022

Cách 2: Kiểm tra ai đang truy cập wifi trên điện bằng phần mềm WiFiman

Một cách khác giúp bạn dễ dàng phát hiện ai đang âm thầm truy cập trái phép wifi nhà mình là phần mềm WiFiman. 

Bước 1: Tải và cài đặt app WiFiman trên điện thoại Android.

Bước 2: Mở ứng dụng, sau đó chọn tab Discovery để phần mềm WiFiman tự động quét và tìm các thiết bị đã truy cập wifi nhà bạn trong khoảng thời gian gần đây.

Kiểm tra số người dùng wifi trên điện thoại

Chúng ta có thể xem chi tiết địa chỉ Mac, địa chỉ IP, tên thiết bị, hãng sản xuất của từng loại thiết bị đã kết nối như điện thoại, laptop. 

Sau đó, hãy lọc và phân loại các thiết bị không phải do gia đình bạn đang sử dụng. Nếu có quá nhiều thiết bị lạ truy cập mạng wifi này thì bạn nên đổi password wifi sớm nhất có thể nha.

Ngoài ra ứng dụng WiFiman còn hỗ trợ bạn tìm kiếm xem mạng wifi nào gần vị trí mình có tốc độ cao nhất. Hãy nhấn chọn mục Wifi và tìm kiếm xem tín hiệu wifi nào tốt nhất.

Cách 3: Những cách xem ai sử dụng wifi trộm nhà bạn khác

Ngoài hai ứng dụng trên, người dùng có thể tham khảo và sử dụng các app xem ai đang dùng wifi nhà bạn dưới đây.

1 App Wi-Fi Thief Detector

Ứng dụng này rất dễ tải xuống và được thiết kế để tạo ra kết quả nhanh chóng. Nó sẽ hiển thị chính xác ai đang dùng wifi nhà mình, giúp bạn phát hiện các thiết bị không thuộc về đó và kết nối bạn với cài đặt bộ định tuyến để bạn có thể nhanh chóng thực hiện các thay đổi cần thiết để bảo vệ bộ định tuyến của mình.

2 App Paessler PRTG Network Monitor

Đây là một bộ công cụ quản lý bộ định tuyến đầy đủ, bao gồm tự động phát hiện lưu lượng lạ, phân tích cách mạng đang được sử dụng và các công cụ chuyên sâu khác. Nó là một công cụ tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ lo ngại về việc ai đó đang sài ké wifi của mình mà không được phép. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bản dùng thử miễn phí 30 ngày, đủ để giải quyết mọi vấn đề.

3  App Wi-Fi Guard

Ứng dụng tiện dụng này, có sẵn cho iOS và Android, có giao diện tối giản dễ chịu cho phép bạn kiểm tra tất cả các thiết bị trên mạng của mình và tìm kiếm bất kỳ điều gì đáng ngờ. Bạn có thể xem chi tiết của bất kỳ thiết bị đáng ngờ nào và nhận thông báo về bất kỳ thiết bị mới nào vừa đăng nhập vào mạng của bạn.

Kết luận: Đây là những cách xem ai đang dùng wifi nhà bạn trên điện thoại đơn giản nhưng hiệu quả nhất 2022

Bài Nổi Bật

Bài Mới Nhất

Phương Hồ
Phương Hồ
Tôi là Phương Hồ, một copyright chuyên viết lách về công nghệ, thủ thuật điện thoại Android, iPhone. Tôi thường chia sẻ các tip mobile mới nhất, hay nhất...