Cách tải ứng dụng không có trên CH Play an toàn 2022

Published on:

Để cài đặt một ứng dụng mới trên điện thoại Android thì cách ai cũng thực hiện được là mở App CH Play, tìm và cài đặt ứng dụng mà mình cần. Nhưng nếu bạn tìm kiếm tên app trên cửa hàng Google Play mà không tìm thấy ứng dụng mình cần thì phải làm sao. Hãy cùng thư viện mobile tìm hiểu những cách tải ứng dụng không có trên CH Play an toàn, đơn giản nhất.

Cách 1: Cấp quyền cho các ứng dụng khác trên điện thoại 

Bạn có thể cấp quyền tải và cài đặt ứng dụng trên điện thoại cho các ứng dụng khác như trình duyệt Google Chrome thay vì tải trực tiếp trên cửa hàng Google Play, các bước thực hiện gồm:

Bước 1: Mở điện thoại và tìm mục Cài đặt – > Ứng dụng và thông báo.

Cách tải ứng dụng không có trên CH Play -1

Bước 2: Tìm và mở dòng Quyền truy cập ứng dụng đặc biệt.

Cách tải ứng dụng không có trên CH Play -2

Bước 3: Kéo xuống phía dưới cùng mở dòng Cài đặt ứng dụng không xác định.

Cách tải ứng dụng không có trên CH Play -3

Bước 4: Tìm và chọn ứng dụng Chrome, kéo thanh trượt từ trái sang phải để Cho phép từ nguồn này.

Cách tải ứng dụng không có trên CH Play -4

Bằng cách này, bạn sẽ có thể cài đặt các file APK được tải xuống từ trình duyệt Chrome của mình. Nếu không thực hiện thao tác này thì khi bạn tải bất kỳ file .apk nào về điện thoại bằng trình duyệt Chrome đều xuất hiện cảnh báo file nguy hiểm và không thể tải về điện thoại thành công được.

Lưu ý là cách này chỉ sử dụng trên điện thoại sử dụng phiên bản Android 10 hoặc thấp hơn, các phiên bản android mới hơn sẽ không thể thực hiện được tính năng này.

Cách 2: Tải ứng dụng không có trên CH Play bằng file apk

Nhiều ứng dụng không đáp ứng đủ các chính sách của Google và không thể chia sẻ lên cửa hàng CH Play được. Tuy nhiên, người dùng có thể tìm và tải các app này trên website của nhà phát triển và cài đặt trên điện thoại của mình tương tự như cách bạn cài app trên cửa hàng Google Play.

Điểm khác biệt là quá trình cài đặt các file apk sẽ qua nhiều bước hơn và hệ điều hành Android yêu cầu bạn cung cấp nhiều quyền hơn cho các file apk này.

Điều quan trọng là bạn nên lựa chọn file apk có nguồn gốc rõ ràng, an toàn và đã có nhiều người dùng cài đặt và sử dụng.

Không nên tải và cài đặt các file apk không có nhiều thông tin mô tả ứng dụng vì có thể ảnh hưởng đến dữ liệu của bạn.

Một thủ thuật android khác là chúng ta có thể tải file .apk và cài đặt trên máy tính bằng các phần mềm giả lập hệ điều hành Android. Sau đó hãy thử sử dụng các tính năng của app này, nếu thấy an toàn thì bạn có thể cài đặt trực tiếp trên điện thoại của mình.

Cách 3: Sử dụng các ứng dụng bên thứ ba

Hiện nay, có nhiều ứng dụng hỗ trợ người dùng có thể phát triển và tải ứng dụng android của mình lên. Các ứng dụng này tương tự như trên cửa hàng Google Play, và đây là một trong những cách an toàn nhất để tải ứng dụng không có trên cửa hàng CH Play. Chúng tôi sẽ giới thiệu một vài ứng dụng hỗ trợ tải app trên Android thông dụng nhất.

1 – Ứng dụng Amazon App Store dành cho Android

Tải Amazon App Store
Amazon App Store

Người dùng có thể tải xuống hàng nghìn ứng dụng miễn phí và trả phí trên Amazon App Store này. Amazon tặng miễn phí một ứng dụng trả phí mỗi ngày và sử dụng kho ứng dụng chuyên dụng của Amazon là cách duy nhất để truy cập chúng. Amazon cũng thường xuyên cung cấp các gói ứng dụng trả phí miễn phí.

Các ứng dụng phổ biến trên Amazon App Store là sách điện tử, ứng dụng xem phim, nghe nhạc và các app tiện ích khác. 

Link: https://www.amazon.com/gp/mas/get/amazonapp?tag=an050-20

2 – Ứng dụng GetJar

Đây là ứng dụng có những tính năng giống với cửa hàng Google Play nhất, các app được chia theo danh mục phổ biến như app giải trí, app chụp ảnh, ứng dụng và trò chơi, app nghe nhạc…

GetJar không chỉ dành cho điện thoại Android, nó có hỗ trợ đa nền tảng (iOS, BlackBerry, Windows Mobile, v.v.) và cũng sử dụng nhận xét của người dùng (thích và không thích, và hỗ trợ mạng xã hội Facebook)

Link: https://www.getjar.com

3 – Ứng dụng F-Droid

Đây là một app tuyệt vời dành cho các nhà phát triển vì bất kỳ ai cũng có thể truy cập mã nguồn các ứng dụng này miễn phí. Bạn có thể tìm thấy một tính năng hoặc chức năng ứng dụng cụ thể mà bạn thích và muốn sử dụng cho ứng dụng của riêng mình và bạn có thể, chỉ cần truy cập mã và sao chép nó.

 F-Droid chia sẻ rất nhiều app miễn phí mà bạn không thể tìm kiếm trên cửa hàng CH Play được. Tuy nhiên, hãy chọn lọc và lựa chọn các ứng dụng an toàn và được nhiều người dùng đánh giá cao nhất.

Kết luận: Đây là những cách giúp bạn tải ứng dụng không có trên CH Play an toàn, đơn giản và hiệu quả nhất 2022.

Bài Nổi Bật

Bài Mới Nhất

Phương Hồ
Phương Hồ
Tôi là Phương Hồ, một copyright chuyên viết lách về công nghệ, thủ thuật điện thoại Android, iPhone. Tôi thường chia sẻ các tip mobile mới nhất, hay nhất...