Cách tắt thông báo sinh nhật trên facebook bằng điện thoại

Published on:

Có rất nhiều tiện ích được facebook phát triển để giúp người dùng có thể sử dụng fb được hiệu quả nhất. Một trong tính năng đã xuất hiện từ lâu là các thông báo sinh nhật của mình cho bạn bè và thông báo sinh nhật bạn bè trên FB mình. Nếu bạn muốn ẩn và tìm cách tắt thông báo sinh nhật trên facebook, hãy tham khảo bài viết này nha.

Cách tắt thông báo sinh nhật trên facebook của mình bằng điện thoại

Nếu trong phần thông tin cá nhân bạn thêm ngày tháng năm sinh của mình và để chế độ công khai thì khi đến ngày sinh nhật, Facebook sẽ tự động gửi thông báo chúc mừng sinh nhật của bạn đến toàn bộ danh sách bạn bè mình. Nhiều người dùng cảm thấy bất tiện vì tính năng này, vì họ không muốn nhận những lời chúc sinh nhật hời hợt này, các bước sau sẽ giúp bạn tắt thông báo sinh nhật trên facebook trên điện thoại iphone và android.

Bước 1: Mở app Facebook trên điện thoại, nhấn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc phải phía trên giao diện FB và chọn dòng Cài đặt & quyền riêng tư -> Cài đặt

Cách tắt thông báo sinh nhật trên FB

Bước 2: Tìm mục Đối tượng và chế độ hiển thị và chọn dòng Thông tin trên trang cá nhân.

Cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook - 1

Bước 3: Tại mục Thông tin cơ bản, nhấn chọn dòng Chỉnh sửa, mục thông cơ hệ gồm giới tính, ngày tháng năm sinh của bạn trên FB.

Cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook - 3

Bước 4: Tại dòng Sinh nhật, bạn có thể thay đổi ngày và tháng sinh của mình nếu cần, nhấn chọn mục chế độ hiển thị ngày sinh với bạn bè người lạ, chọn dòng Chỉ mình tôi, cách này để ẩn ngày tháng sinh của bạn với bất kỳ ai trên FB.

Cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook - 3

Tương tự dòng Năm sinh bạn cũng chuyển sang chế độ Chỉ mình tôi.

Đây là cách tắt thông báo sinh nhật trên facebook bằng điện thoại duy nhất mà bạn có thể áp dụng. Khi chúng ta chọn chế độ ngày sinh của mình trên FB bí mật thì khi tới ngày sinh FB sẽ không gửi thông báo này đến cho bạn bè của mình nữa.

Nếu muốn hiển thị lại ngày tháng năm sinh công khai thì bạn thực hiện theo các bước tương tự này nha và chọn chế độ “Công khai”.

Xem thêm: Những cách lọc bạn bè trên facebook 2022

Cách tắt thông báo sinh nhật của bạn bè trên Facebook bằng điện thoại

Ban cũng có thể tắt thông báo sinh nhật của bạn bè mình trên facebook bằng các bước sau:

Bước 1: Mở mục Cài đặt & quyền riêng tư – > Cài đặt trên app facebook mình.

Bước 2: Tại mục Tùy chọn, bạn tìm và mở dòng Thông báo.

Tắt thông báo sinh nhật bạn bè trên FB - 1

Bước 3: Tìm và mở dòng Sinh nhật.

Tắt thông báo sinh nhật bạn bè trên FB - 2

Bước 4: Tắt dòng Cho phép thông báo trên Facebook bằng cách kéo thanh trượt từ phải sang trái. Vô hiệu hóa dòng này thì trang facebook cá nhân bạn sẽ không giờ nhận các thông báo về ngày sinh nhật của bạn bè mình nữa.

Tắt thông báo sinh nhật bạn bè trên FB - 3

Bạn cũng nên tắt 2 dòng là Thông báo sinh nhật sắp tới và dòng Thông báo sinh nhật muộn.

Ngoài ra, có thể tắt các dòng thông báo đẩy, thông báo sinh nhật được gửi qua email, tin nhắn sms.

Thông báo gợi ý sinh nhật của bạn bè là tính năng khá hay giúp bạn có thể nhớ ngày sinh nhật của người thân, bạn bè mình. Vì vậy hãy cân nhắc trước khi vô hiệu hóa các thông báo này nha.

Hoặc bạn có thể áp dụng 2 cách tắt thông báo sinh nhật trên facebook và thông báo sinh nhật bạn bè trên máy tính, máy tính bảng đều được.

Bài Nổi Bật

Bài Mới Nhất

Phương Hồ
Phương Hồ
Tôi là Phương Hồ, một copyright chuyên viết lách về công nghệ, thủ thuật điện thoại Android, iPhone. Tôi thường chia sẻ các tip mobile mới nhất, hay nhất...