Những cách đăng nhập zalo bằng mã qr trên máy tính 2022

Published on:

Zalo hỗ trợ nhiều cách đăng nhập nick zalo trên nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, PC, trình duyệt web. Mỗi cách đăng nhập đều yêu cầu những thông tin và độ bảo mật khác nhau. Trong đó, cách đăng nhập zalo bằng mã QR là đơn giản nhất, bảo mật nhất và dễ thực hiện nhất. Hãy cùng thư viện mobile tìm hiểu cách đăng nhập Zalo sử dụng mã qr này nha.

Cách đăng nhập zalo bằng mã QR trên trình duyệt web

Nếu bạn không muốn cài đặt phần mềm Zalo PC thì có thể sử dụng cách đăng nhập zalo trên ứng dụng web, các bước thực hiện gồm:

Bước 1: Mở bất kỳ trình duyệt web nào được cài đặt sẵn trên máy tính của mình, sau đó nhập địa chỉ https://chat.zalo.me. Đây là URL duy nhất để bạn login zalo trên trình duyệt web.

Bước 2: Giao diện zalo web xuất hiện, bạn sẽ thấy mã QR có hình vuông hiển thị ở vị trí trung tâm. Đây là mã qr mà zalo hiển thị để bạn có thể đăng nhập.

Cách đăng nhập zalo bằng mã QR trên web - 1

Bước 3: Mở điện thoại đã đăng nhập thành công tài khoản zalo, nhấn chọn biểu tượng mã QR nằm ở phía trên cùng góc phải màn hình. Di chuyển camera trùng khớp với biểu tượng mã QR trên trình duyệt web. 

Cách đăng nhập zalo bằng mã QR trên web - 2

Bước 4: Trên điện thoại sẽ xuất hiện một thông báo là “Có phải bạn muốn đăng nhập bằng mã QR?” Cùng với đó là thông tin máy tính, hệ điều hành, địa điểm và thời gian đăng nhập.

Nhấn chọn dòng Đăng nhập.

Cách đăng nhập zalo bằng mã QR trên web - 3

Bước 5: Zalo yêu cầu bạn xác nhận bằng mã pin điện thoại, Face ID hoặc dấu vân tay. Cách xác nhận này tùy thuộc điện thoại bạn đang sử dụng tính năng mở khóa bằng phương pháp nào.

Bước 6: Quay lại trình duyệt web và tài khoản zalo đã được đăng nhập thành công bằng mã QR.

Tài khoản zalo trên điện thoại sẽ có một dòng cảnh báo là Bạn vừa đăng nhập vào Zalo trên một thiết bị mới. Nếu mình không thực hiện hành động đăng nhập zalo trên thiết bị mới mà nhận được cảnh báo này thì có thể nick zalo của bạn đang bị người khác truy cập trái phép.

Cách đăng nhập zalo bằng mã QR trên web - 5

Xem thêm: Tại sao hình ảnh chung trên zalo bị xóa hoặc mất

Cách đăng nhập tài khoản zalo bằng QR trên Zalo PC

Zalo PC là phần mềm giúp người dùng có thể sử dụng zalo trên máy tính, hỗ trợ hệ điều hành Windows và MacOS. Đây là các bước quét mã QR để đăng nhập zalo pc.

Bước 1: Mở ứng dụng zalo pc trên máy tính, nếu laptop bạn chưa cài đặt phần mềm thì tải trực tiếp file cài đặt zalo pc này nha.

Bước 2: Giao diện đăng nhập Zalo PC cũng tương tự như trên zalo web, mã QR hiển thị ngay trung tâm màn hình đăng nhập.

Đăng nhập zalo pc bằng mã qr - 1

Bước 3: Mở app zalo trên điện thoại, nhớ chọn tài khoản zalo mình muốn đăng nhập trên zalo pc, sau đó chọn hình mã QR nằm gần thanh tìm kiếm.

Bước 4: Di chuyển mã QR trên điện thoại trùng với mã QR trên zalo pc, khi có thông báo thành công thì dừng lại.

Cách đăng nhập zalo bằng mã QR trên web - 2

Bước 5: Nhấn dòng Đăng nhập trên điện thoại để xác nhận.

Sau đó bạn có thể sử dụng nick zalo trên pc, các tính năng đều tương tự như trên điện thoại.

Lưu ý: Zalo chỉ hỗ trợ đăng nhập tài khoản trên máy tính và trình duyệt web bằng phần mềm zalo pc và đường dẫn chat.zalo.me. Ngoài ra không còn cách đăng nhập zalo bằng mã qr trên pc nào khác. Vì vậy người dùng nên chú ý để tránh bị lừa đảo, tránh nhấp vào các đường link không rõ nguồn gốc vì rất dễ bị kẻ xấu chiếm quyền truy cập nick zalo của mình.

Bài Nổi Bật

Bài Mới Nhất

Phương Hồ
Phương Hồ
Tôi là Phương Hồ, một copyright chuyên viết lách về công nghệ, thủ thuật điện thoại Android, iPhone. Tôi thường chia sẻ các tip mobile mới nhất, hay nhất...