Tại sao hình ảnh chung trên zalo bị mất hay bị lỗi?

Published on:

Rất nhiều người dùng thường gặp lỗi không thể xem được hình ảnh, video trên zalo của bạn bè, nhóm sau một khoảng thời gian nhất định. Vậy tại sao hình ảnh chung trên zalo bị mất, bị lỗi hoặc bị xóa vĩnh viễn trong các nhóm, tài khoản zalo của mình và bạn bè. Hãy cùng thư viện mobile android tìm hiểu chủ đề này nha.

Lý do tại sao hình ảnh chung trên zalo bị mất 

Có rất nhiều nguyên nhân làm hình ảnh, video và tin nhắn trên zalo trên điện thoại, máy tính bạn bị xóa sau một khoảng thời gian, những nguyên nhân chính gồm:

Nguyên nhân 1: Zalo không lưu file trên máy chủ miễn phí

Zalo không lưu các file đa phương tiện như hình ảnh, video, file tài liệu trên máy chủ của họ. Zalo chỉ hỗ trợ lưu file trong bộ nhớ tạm trong khoảng thời gian nhất định, sau đó sẽ xóa toàn bộ các file này. 

Vì vậy nếu bạn gửi hoặc nhận file cho bạn bè trên zalo và không tải file đó về điện thoại, máy tính thì zalo sẽ tự động xóa tất cả các file này đi.

Khác với các ứng dụng nhắn tin như Facebook, Skype tất cả dữ liệu của bạn sẽ được lưu trữ vĩnh viễn trên server và không có tình trạng mất hình ảnh, file khi bạn đã gửi hay nhận.

Đây là nguyên nhân chính tại sao hình ảnh chung trên zalo bị mất cho dù bạn không xóa hoặc đăng nhập zalo trên thiết bị khác. 

Nguyên nhân 2: Bạn thường xuyên đăng nhập zalo trên thiết bị mới

Khi bạn đăng nhập tài khoản zalo trên thiết bị mới như máy tính hoặc điện thoại thì zalo sẽ không đồng bộ và lưu các file, hình ảnh, video, tin nhắn này. Zalo ưu tiên bảo mật dữ liệu người dùng nên khi bạn đăng nhập nick zalo trên điện thoại mới thì không xem được tin nhắn trên thiết bị cũ.

Vì vậy, nếu bạn lưu hình ảnh trên thiết bị mới này thì khi login zalo trên thiết bị cũ sẽ không xem hay tải được các hình ảnh, video, file này được.

Zalo có tính năng đồng bộ dữ liệu trên các thiết bị nhưng khá hạn chế, nó hỗ trợ quá ít dữ liệu và tất nhiên hình ảnh, video và file không nằm trong danh sách đồng bộ này.

Tại sao hình ảnh chung trên zalo bị mất

Nguyên nhân 3: Bạn không bật tính năng đồng bộ dữ liệu 

Khi bạn đăng nhập thiết bị mới thì zalo sẽ yêu cầu bạn bật tính năng đồng bộ và phục hồi dữ liệu trên thiết bị cũ. Nhiều người dùng thường bỏ qua tính năng này và đây là câu trả lời tại sao hình ảnh chung trên zalo bị mất thường xuyên.

Xem thêm các thủ thuật zalo khác:

Nguyên nhân 4: Zalo hỗ trợ lưu quá ít dữ liệu 

Tại sao tin nhắn zalo bị mất hoặc bị xóa sau một khoảng thời gian từ 2 đến 3 tháng. Nguyên nhân là zalo chỉ hỗ trợ lưu khoảng từ 2 đến 3MB dung lượng tin nhắn trên máy chủ của họ. Vì vậy, nếu tin nhắn không lưu trên điện thoại của bạn thì các tin nhắn cũ sẽ bị xóa nếu bạn nhắn tin quá nhiều.

Nguyên nhân 5: File trên Cloud zalo bị xóa

Nhiều bạn chưa biết là zalo chỉ hỗ trợ lưu các file có kích thước trên 100MB trên Cloud của tôi trong vòng 7 ngày. Nếu bạn không tải các file có dung lượng > 100mb này về điện thoại hoặc máy tính thì chúng sẽ bị xóa vĩnh viễn. Vậy nên, khi lưu video, file trên Cloud zalo thì bạn nên tải về pc để sao lưu nếu không muốn chúng bị xóa.

Cách khắc phục tình trạng hình ảnh bị xóa trên zalo

Nếu bạn không muốn hình ảnh, dữ liệu, tin nhắn, video và file của mình đã nhận được trên zalo bị xóa thì hãy áp dụng các cách sau:

Cách 1: Lưu file trên ứng dụng Cloud của tôi

Zalo ra mắt tính năng lưu trữ dữ liệu trên ứng dụng cloud để hạn chế dữ liệu bị xóa, bạn có thể lưu bất kỳ file nào vào Cloud zalo bằng cách sau:

Bước 1: Mở tin nhắn của bạn bè và tìm kiếm hình ảnh, video mình muốn lưu trên Cloud zalo.

Bước 2: Nhấn chọn nút chia sẻ nằm ở góc phải phía dưới cùng màn hình và chọn dòng Cloud của tôi.

Cách lưu hình ảnh trên cloud zalo - 1

Bước 3: Nhấn nút gửi để chia sẻ hình ảnh này vào ứng dụng lưu trữ đám mây trên zalo.

Tính năng Cloud của tôi cũng giúp người dùng truyền dữ liệu từ máy tính sang điện thoại và ngược lại trên zalo.

Lưu ý: Zalo chỉ hỗ trợ lưu file có dung lượng nhỏ hơn 100mb trên Cloud, nếu file lớn hơn 100MB thì sẽ bị xóa vĩnh viễn sau 7 ngày.

Cách 2: Tải file về điện thoại, máy tính

Cách đơn giản nhất để bạn không bao giờ thắc mắc là tại sao hình ảnh chung trên zalo bị mất là hãy tải các file, hình ảnh, video quan trọng về điện thoại của mình để lưu trữ và sử dụng khi cần. Dữ liệu trên zalo không bao giờ đảm bảo sẽ an toàn và không bị mất. 

Hoặc người dùng có thể sử dụng các app lưu trữ đám mây để lưu hình ảnh, video mà mình đã tải trên zalo về hoàn toàn miễn phí.

Bước 1: Tìm hình ảnh mà bạn muốn lưu về điện thoại trên zalo từ tin nhắn của bạn bè.

Bước 2: Nhấn chọn nút Lưu có biểu tượng mũi tên hướng xuống phía dưới, nếu thấy thông báo đã lưu thành công thì hình ảnh đó đã được tải về điện thoại bạn.

Cách lưu hình ảnh trên zalo về điện thoại

Hình ảnh zalo được lưu về ở đâu trên điện thoại?

  • Nếu bạn sử dụng điện thoại Android thì hình ảnh đã tải trên zalo sẽ được lưu trên ứng dụng Quản lý File hoặc app Thư viện ảnh.
  • Còn trên điện thoại iPhone thì hình ảnh và file tải trên zalo được lưu trên ứng dụng Ảnh.

Cách 3: Không đăng nhập nick zalo trên nhiều thiết bị 

Đây là cách khắc phục lỗi hình ảnh và tin nhắn trên zalo bị mất đơn giản nhất, người dùng không nên login tài khoản zalo trên nhiều thiết bị. Vì mỗi lần đăng nhập zalo trên thiết bị mới, dữ liệu sẽ không được đồng bộ và tin nhắn, hình ảnh có thể bị xóa và không lưu trên máy chủ zalo.

Chỉ nên sử dụng zalo trên 1 máy tính và điện thoại cụ thể để tránh tình trạng mất dữ liệu, hình ảnh quan trọng trên zalo.

Kết luận: Đây là đáp án cho câu hỏi tại sao hình ảnh chung trên zalo bị mất hoặc xóa chi tiết và đầy đủ nhất.

Bài Nổi Bật

Bài Mới Nhất

Phương Hồ
Phương Hồ
Tôi là Phương Hồ, một copyright chuyên viết lách về công nghệ, thủ thuật điện thoại Android, iPhone. Tôi thường chia sẻ các tip mobile mới nhất, hay nhất...