7 Lỗi không đăng nhập được zalo trên điện thoại, PC 2022

Published on:

Zalo hỗ trợ người dùng đăng nhập và sử dụng trên nhiều nền tảng và thiết bị như điện thoại, máy tính, trình duyệt web, hệ điều hành windows, MacOS, linux, android và ios. Và nếu bạn đang gặp phải lỗi không đăng nhập được zalo trên máy tính, điện thoại thì hãy tham khảo bài viết mà thư viện mobile hướng dẫn này nha.

Lỗi không đăng nhập được zalo trên điện thoại

Lỗi không đăng nhập được được zalo trên điện thoại phổ biến nhất là người dùng không cập nhật phiên bản zalo mới nhất. Các phiên bản zalo cũ không được hệ điều hành Android và ios hỗ trợ và bạn không thể đăng nhập được.

Hoặc zalo yêu cầu người dùng phải sử dụng phiên bản mới nhất để đảm bảo tính bảo mật và trải nghiệm các tính năng mới giúp đồng bộ dữ liệu tốt hơn.

Cách khắc phục

Người dùng Android có thể vào cửa hàng CH Play để tìm và cập nhập app zalo lên version mới nhất. Người dùng Iphone hãy vào cửa hàng Apple Store, tìm app zalo và cập nhập lên phiên bản mới thủ công.

Cách cập nhật zalo trên điện thoại

Phiên bản zalo mới nhất trong năm 2022 là bản 22.03.11. Phiên bản này có nhiều tính năng như tin nhắn tự xóa, tăng độ bảo mật và sao lưu dữ liệu tránh tình trạng hình ảnh chung trên zalo bị mất hay xóa như các phiên bản trước.

Lỗi không đăng nhập zalo trên máy tính

Người dùng khi sử dụng phiên bản Zalo PC cũng thường xuyên gặp lỗi không thể đăng nhập được tài khoản zalo của mình, giao diện đăng nhập zalo liên tục quay quay và không thể login được.

Nguyên nhân là do xung đột phần mềm, các phần mềm bảo mật diệt virus trên win 10 / win 11 chặn ứng dụng zalo. Hoặc cũng có thể đường truyền internet trên máy tính bạn chập chờn và chúng ta không thể đăng nhập zalo thành công.

Nhìn chung lỗi không thể đăng nhập nick zalo trên PC có rất nhiều nguyên nhân và chính Zalo cũng không đưa ra câu trả lời chính xác và cụ thể.

Cách khắc phục

Cách 1: Một là bạn gỡ phần mềm zalo pc trên máy tính, sau đó tải phiên bản Zalo pc mới nhất và cài đặt lại trên PC mình. Cách này đảm bảo thành công 100%. 

Vào mục Control Panel\Programs\Programs and Features, tìm phần mềm zalo và nhấn chọn dòng Uninstall để gỡ bỏ ứng dụng zalo cũ.

Lỗi không đăng nhập được zalo trên pc

Sau đó tải phiên bản zalo pc mới nhất về và cài đặt, sau đó thử đăng nhập xem lỗi có được khắc phục hoàn toàn không.

Cách 2: Đổi mật khẩu tài khoản zalo, bạn có thể đổi pass zalo trên điện thoại bằng cách sau:

Mở app zalo, chọn tab Cá nhân và chọn biểu tượng bánh răng cưa hình tròn để mở cửa sổ cài đặt.

Sau đó chọn dòng Tài khoản và bảo mật – > Đổi mật khẩu.

Cách đổi mật khẩu zalo trên điện thoại

Cuối cùng đăng nhập lại zalo trên pc xem lỗi không đăng nhập được zalo pc đã sửa thành công chưa.

App zalo bị lỗi 

Nếu bạn đã thử cách một là cập nhật lên phiên bản zalo mới nhất mà không fix được lỗi đăng nhập thì hãy xóa app zalo cũ trên điện thoại, sau đó tải và cài đặt lại ứng dụng zalo mới.

Điều quan trọng là bạn phải biết cách đăng nhập zalo không bị mất tin nhắn và dữ liệu trên app zalo cũ. Hãy bật tính năng sao lưu và đồng bộ tin nhắn trên zalo trước khi thực hiện hành động xóa và cài đặt lại app mới.

Điện thoại cài đặt sai thời gian hệ thống

Một lỗi không đăng nhập được zalo khác khá phổ biến là người dùng cài đặt thời gian trên điện thoại sai với thời gian thực tế. Zalo nói riêng và các ứng dụng có độ bảo mật cao thường không cho phép người dùng đăng nhập khi thời gian trên thiết bị không khớp với thời gian thực tế.

Cách giải quyết là vào phần Cài đặt – > Chỉnh sửa thời gian hệ thống và điều chỉnh lại mốc thời gian chính xác.

Lỗi không đăng nhập tài khoản zalo

Tương tự, trên máy tính nếu thời gian hệ thống sai bạn cũng không thể đăng nhập được zalo pc. Hãy điều chỉnh lại mốc thời gian trên máy tính hợp lý nha.

Đường truyền mạng wifi chập chờn

Nguyên nhân gây ra lỗi không đăng nhập được zalo trên pc hoặc điện thoại có thể do đường truyền mạng wifi của bạn yếu hoặc chập chờn. Zalo cố gắng kết nối với máy chủ để đăng nhập nhưng thời gian chờ quá lâu và bạn không thể đăng nhập thành công.

Nếu trên máy tính hãy thử khởi động lại thiết bị mạng ( modem wifi) xem tín hiệu mạng có ổn định không.

Trên điện thoại thì hãy chuyển qua mạng di động 3G/4G thử lỗi có được khắc phục không.

Hoặc bạn có thể sử dụng đường truyền mạng hàng xóm và test xem nguyên nhân chính có phải do mạng wifi nhà bạn có vấn đề không. Có thể tham khảo thêm những cách tăng tốc wifi trên điện thoại để tăng tốc mạng internet nhà bạn.

Tài khoản zalo bạn bị khóa 

Nhiều người dùng hay thắc mắc là tại sao tài khoản zalo bị khóa và bạn không thể đăng nhập được zalo trên máy tính hoặc điện thoại được. Nếu nick zalo bị khóa vĩnh viễn thì cách khắc phục là bạn cần tạo tài khoản zalo mới.

Hoặc nếu nick zalo bị khóa tạm thời trong khoảng 24 giờ hãy gửi thông tin khiếu nại đến bộ phận chăm sóc khách hàng là [email protected] để kêu họ xem xét và mở khóa tài khoản zalo nếu bạn không quy định bất kỳ chính sách nào.

Lỗi sai mật khẩu hay số điện thoại đăng nhập zalo

Lỗi cuối cùng mà người dùng hay gặp phải là đăng nhập sai mật khẩu hoặc số điện thoại. Nếu bạn cố gắng đăng nhập sai mật khẩu liên tiếp nhiều lần thì sẽ bị cấm đăng nhập trong một khoảng thời gian nhất đinh.

Cách khắc phục là sử dụng tính năng quên mật khẩu và zalo sẽ gửi mã xác nhận, mật khẩu mới tới số điện thoại mình. Hãy mở tin nhắn SMS để check mật khẩu zalo mới và tiến hành đăng nhập lại, sau đó nhớ đổi mật khẩu mới cho dễ nhớ.

Kết luận: Đây là những lỗi không đăng nhập được zalo trên điện thoại và máy tính và các cách khắc phục hoàn toàn cập nhập 2022.

Bài Nổi Bật

Bài Mới Nhất

Phương Hồ
Phương Hồ
Tôi là Phương Hồ, một copyright chuyên viết lách về công nghệ, thủ thuật điện thoại Android, iPhone. Tôi thường chia sẻ các tip mobile mới nhất, hay nhất...