Những cách bỏ chặn FB trên điện thoại, máy tính 2022

Published on:

Nếu bạn đã từng chặn nick facebook của một vài người bạn nào mà quên không nhớ và không thể tìm kiếm nick fb, không thể gửi yêu cầu kết bạn hay xem trang cá nhân của họ được. Facebook có hỗ trợ bạn chặn và cách bỏ chặn Fb cực kỳ đơn giản, hãy cùng thư viện mobile tìm hiểu qua bài viết này nha.

Hướng dẫn cách bỏ chặn FB bạn bè chi tiết 

Bước 1: Mở app facebook trên điện thoại Android hoặc iPhone, đăng nhập tài khoản fb bạn muốn bỏ chặn bạn bè mình.

Bước 2: Mở mục Cài đặt và quyền riêng tư – > Cài đặt bằng cách nhấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang nằm phía trên giao diện FB.

Bước 3: Tại mục Đối tượng và chế độ hiển thị, tìm và mở dòng Chặn.

Cách bỏ chặn Fb trên điện thoại - 1

Bước 4: Danh sách những tài khoản facebook mà bạn đã chặn trước đây sẽ hiển thị ( nếu có). Cách bỏ chặn FB bạn bè, bạn chỉ cần nhấn dòng BỎ CHẶN

Cách bỏ chặn Fb trên điện thoại - 2

Một cửa sổ thông báo xuất hiện có nội dung là nếu bạn bỏ chặn bạn bè này thì người bạn này có thể xem trang cá nhân của mình, có thể nhắn hay hay gọi video cho bạn. Và nếu muốn chặn FB người này lại bạn phải đợi 48 giờ đồng hồ tiếp theo.

Nhấn Bỏ Chặn để hủy chặn nick facebook này.

Cách bỏ chặn Fb trên điện thoại - 3

Bước 5: Để block bạn bè trên FB, bạn có thể nhấn dòng Thêm vào danh sách chặn, nhập tên facebook người bạn muốn chặn thì nick fb này sẽ được thêm vào danh sách đen trên FB mình.

Xem thêm: Cách ẩn tất cả bài viết trên FB cá nhân

Cách bỏ chặn bạn bè trên fb bằng máy tính

Trên máy tính, FB hỗ trợ người dùng chặn nhiều loại như ứng dụng, nhóm, bạn bè, chặn tin nhắn, cuộc gọi trên facebook. Bạn có thể thực hiện cách bỏ chặn FB bạn bè trên PC bằng các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng facebook trên điện thoại, mở tính năng Cài đặt & quyền riêng tư – > Cài đặt.

Cách bỏ chặn bạn bè trên FB - 1

Bước 2: Tại thanh menu bên tay trái màn hình, kéo xuống phía dưới và chọn dòng Chặn.

Cách bỏ chặn bạn bè trên FB - 2

Bước 3: Có rất nhiều thao tác chặn và bỏ chặn người dùng trên FB trên máy tính, cụ thể gồm:

Dòng Danh sách hạn chế

Nếu bạn thêm tài khoản facebook nào vào danh sách hạn chế này thì người bạn đó sẽ không thấy hay xem được các bài viết mới của mình với điều kiện là bài viết đó bạn cài đặt chế độ hiển thị với bạn bè.

Tuy nhiên, họ có thể xem được các bài viết mà bạn để chế độ công khai cho tất cả mọi người. FB sẽ không gửi thông báo cho những người nằm trong danh sách hạn chế này. 

Nhấn chọn dòng Chỉnh sửa danh sách và bỏ chọn nick facebook nào bạn muốn loại bỏ khỏi danh sách hạn chế này. 

Bỏ chặn danh sách hạn chế trên FB

Dòng Chặn người dùng

Cách bỏ chặn FB bạn bè mà mình đã block, chỉ cần nhấn chọn dòng bỏ chặn.

Cách bỏ chặn bạn bè trên FB - 3

Một cửa sổ thông báo xuất hiện, nhấn chọn Xác nhận để bỏ chặn người bạn này nha.

Cách bỏ chặn bạn bè trên FB - 4

Dòng Chặn tin nhắn

Cách chặn tin nhắn trên fb

Để bỏ chặn tin nhắn bạn bè trên Facebook mà mình đã chặn trước đây, bạn chỉ cần xem trong danh sách chặn này và chọn “ bỏ chặn “. Tính năng này cũng là cách chặn cuộc gọi video facebook với bất kỳ người bạn nào mà bạn không muốn họ gọi hay nhắn tin cho mình.

Dòng Chặn lời mời cài đặt ứng dụng

Nếu facebook bạn thường xuyên nhận được các lời mời tham gia hay chơi các ứng dụng, game trên FB từ danh sách bạn của mình. Bạn có thể chặn toàn bộ các lời mời cài đặt ứng dụng, lời mời chơi ứng dụng bằng cách nhập tên nick facebook người thường gửi yêu cầu này cho mình.

Để bỏ chặn lời mời chơi ứng dụng, thì bạn chỉ cần tìm tên nick fb đó và click vào dòng Bỏ chặn là được.

Dòng Chặn lời mời tham gia sự kiện

Hoặc nếu có quá nhiều bạn bè hay mời bạn tham gia các sự kiện nào đó mà mình không thích hãy nhập tên tài khoản facebook đó vào ô Chặn lời mời từ để không bị làm phiền nữa.

Dòng chặn ứng dụng

Cách chặn ứng dụng trên Facebook

Nếu có quá nhiều ứng dụng, game, các app trò chơi hay gửi yêu cầu, quảng cáo cho bạn trên FB thì chúng ta có thể chặn trực tiếp các ứng dụng này bằng cách nhập tên ứng dụng đó và cho vào danh sách đen nha.

Dòng Chặn trang

Cách chặn fanpage

Nếu có nhiều trang fanpage hay hiển thị trên newfeed mà bạn không muốn xem, thì bạn hãy nhập trực tiếp tên trang facebook này vào danh sách chặn.

Chặn bạn bè trên Facebook là gì?

Cách chặn bạn bè trên facebook là tính năng chặn tất cả thông tin mà bạn chia sẻ trên facebook với người bị chặn này. Cả bạn và người bị chặn đều không thể tìm kiếm và xem được trang cá nhân của nhau, không thể nhắn tin hay gọi video cho nhau.

Nếu bạn chặn fb người nào đó thì các bình luận cũ có hiển thị không?

Khi bạn chặn ai đó, các bài đăng và bình luận cũ của bạn sẽ bị ẩn khỏi chế độ xem của họ – có thể là trên dòng thời gian của họ hoặc bất kỳ nơi nào khác. Tương tự, các bài đăng, nhận xét, lượt thích của họ sẽ biến mất khỏi tường fb của mình. Mọi thứ giữa bạn và người bị chặn sẽ biến mất khỏi tầm nhìn của bạn. Tuy nhiên, tất cả những thông tin này vẫn sẽ hiển thị cho người bạn chung khác.

Người bị chặn trên FB có xem được bài viết mới của bạn không?

Cả hai phía sẽ không thể xem các bài viết và bình luận của nhau trên các trang của nhau. Bạn hoàn toàn không thể truy cập trang cá nhân Facebook của người mà mình đã chặn. Vì vậy, cả bạn và người bị chặn sẽ không thể tạo bài đăng mới trên dòng thời gian của nhau.

Tham khảo thêm: Cách xem pass facebook trên điện thoại 

Người bị chặn có thể tìm kiếm fb của bạn được không?

Câu trả lời là Không. Khi bạn chặn ai đó trên Facebook và nếu họ tìm kiếm hồ sơ của bạn trên Facebook , bạn sẽ không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Facebook. Tương tự, nếu bạn tìm kiếm người bị chặn, họ sẽ không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của bạn.

Người bị chặn fb có gọi điện hay nhắn tin cho bạn được không?

Khi bạn chặn ai đó trên Facebook, cả hai bạn sẽ mất quyền trò chuyện (gọi và nhắn tin) với nhau trên Messenger trong các cuộc trò chuyện riêng tư. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể giao tiếp và xem tin nhắn trên các cuộc trò chuyện nhóm. 

kết luận: Đây là những cách bỏ chặn Fb trên điện thoại và máy tính đơn giản nhất 2022.

Bài Nổi Bật

Bài Mới Nhất

Phương Hồ
Phương Hồ
Tôi là Phương Hồ, một copyright chuyên viết lách về công nghệ, thủ thuật điện thoại Android, iPhone. Tôi thường chia sẻ các tip mobile mới nhất, hay nhất...