12 App vẽ hình toán học trên điện thoại đơn giản nhất 2022

Published on:

Để vẽ được các loại hình học phẳng, hình học không gian hay các dạng đồ thị thì chúng ta thường sử dụng bút giấy hay các phần mềm được cài đặt trên máy tính. Có nhiều người không biết hiện nay có nhiều app vẽ hình toán học trên điện thoại Android và Iphone hoàn toàn miễn phí. Hãy cùng Thư viện mobile tìm hiểu các app vẽ hình không gian, vẽ toán hình qua bài viết này nha.

App vẽ hình toán học trên iPhone, iPad

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại iPhone thì nên tham khảo những app iphone vẽ hình học 2D, 3D, cách vẽ ký hiệu góc vuông, ký hiệu song song, đồng dạng…. 

1 – App Geometry solver

App vẽ hình toán học Geometry solver

Geometry Solver là một ứng dụng đơn giản để giải các bài toán hình học. Nó hỗ trợ vẽ hình học 2D và 3D và cho phép người dùng nhập giá trị về độ dài cạnh, góc với độ chính xác cao.

Chỉ cần một vài thao tác đơn giản như nhập giá trị, chọn loại hình học, kích thước, phần việc còn lại ứng dụng vẽ hình học Geometry solver sẽ hoàn thành phần còn lại giúp bạn.

App vẽ hình toán học này phù hợp với các bạn học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông muốn vẽ bất kỳ hình học từ đơn giản đến phức tạp nào.

Link tải app Geometry solver

2 – App vẽ hình không gian IOS – Isosceles

App vẽ hình học trên điện thoại Isosceles

Nếu bạn là giáo viên hay sinh viên chuyên ngành toán thì app Isosceles là công cụ hỗ trợ vẽ hình học trên iphone tốt nhất, hỗ trợ nhiều tính năng nhất hiện nay. Một vài tính năng nổi bật mà người dùng có thể tham khảo gồm:

 • Cung cấp đầy đủ các công cụ vẽ hình học trên điện thoại như đường thẳng, hình tròn, cung tròn, đa giác, hình lăng trụ, hình nón… Người dùng có thể kết hợp nhiều hình ảnh để tạo ra một hình học phức tạp và độc đáo.
 • Tính năng vẽ đồ thị bậc 1, 2, 3,4 hay vẽ các đường thẳng song song, thẳng hàng kèm ghi chú góc đơn giản.
 • Hỗ trợ nhập văn bản để thêm phần chú thích cho từng hình học.
 • Có thể chèn hình ảnh và hàm đồ thị trực tiếp vào hình học mà bạn đang vẽ.
 • Có thể vẽ các dạng hình học tự do theo ý thích của mình.

3 – Shapes 3D – App vẽ hình học 3D trên iphone tốt nhất

App vẽ hình học không gian - Shapes 3D 

Nếu người dùng muốn vẽ hình học không gian 3 chiều, hình 3D trên điện thoại iphone của mình thì ứng dụng Shapes 3D là công cụ tuyệt vời nhất dành cho bạn.

Chúng ta dễ dàng vẽ hình học ba chiều, các đường thẳng vuông góc và song song, các mối quan hệ trong hình hình học bằng app vẽ hình toán học Shapes 3D này. Một vài tính năng chính của app vẽ hình toán học này gồm:

 • Hỗ trợ vẽ 27 hình học như tam giác, lục giác, hình lăng trụ, hình chóp…
 • Xác định chính xác và vẽ các loại đường thẳng như đường chéo, đường phân giác, đường cao, đường trung trực…

Link tải app Shapes 3D trên IOS

4 – App vẽ hình học không gian trên iphone –  Math Geometry

Đây là app giúp các bé tiểu học làm quen với các dạng hình học cơ bản, nhận biết và phân biệt các hình học. Hình ảnh được hiển thị với màu sắc và chất lượng 3D sẽ giúp bé tập trung hơn, một vài tính năng chính gồm:

 • Giúp kiểm tra và phân biệt các hình học không gian 2D và các thuộc tính như cạnh, góc, đặc điểm nhận dạng.
 • Hỗ trợ tính năng xoay bất kỳ hình học 3D nào theo bất kỳ hướng nào.
 • Nhiều câu hỏi giúp bé xác định một hình dạng bằng một hình ảnh nhất định, một tên cụ thể và các thuộc tính của nó.

Link: https://apps.apple.com/us/app/math-geometry-learning-2d-and-3d-shapes/id976469580

5 – Desmos Graphing Calculator – App vẽ đồ thị trên iphone

App vẽ đồ thị toán học Desmos Graphing

Đây là ứng dụng hỗ trợ vẽ đồ thị bậc 2, 3, 4 và các kiểu đồ thị khác, người dùng chỉ cần nhập tham số đầu vào và app sẽ vẽ chính xác đồ thị với những tham số đó. Người dùng có thể điều chỉnh tham số đầu vào để thay đổi hình dáng của đồ thị theo ý mình. Một vài tính năng chính gồm: 

 • Chỉ cần chạm vào đường cong để xem được giá trị cực đại, cực tiểu của hàm số và điểm giao nhau hoặc có thể xem giá trị tọa độ của đồ thị.
 • Không có giới hạn về số lượng biểu thức mà bạn có thể vẽ biểu đồ cùng một lúc.
 • Điều chỉnh tỷ lệ các trục một cách độc lập hoặc đồng thời bằng cách chụm hai ngón tay hoặc chỉnh sửa kích thước cửa sổ theo cách thủ công để có được cửa sổ hoàn hảo.
 • Hỗ trợ vẽ đồ thị bất đẳng thức Descartes và cực.

Link: https://apps.apple.com/ca/app/desmos-graphing-calculator/id653517540

App vẽ hình học trên điện thoại Android

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android như SamSung, Oppo, Nokia… thì đây là những ứng dụng vẽ hình toán học tốt nhất hiện nay.

1. GeoGebra Geometry – App vẽ hình học trên điện thoại android tốt nhất

App vẽ hình học trên android GeoGebra 

Nhắc đến app vẽ hình toán học trên điện thoại thì app GeoGebra Geometry là công cụ hàng đầu mà bạn nên cài đặt và sử dụng. Bạn có thể vẽ bất kỳ loại hình học phẳng, hình học không gian hay các loại đường thẳng trên GeoGebra. Một vài tính năng nổi bật gồm:

 • Có thể lưu hình học sau khi vẽ và chia sẻ cho người dùng khác dễ dàng.
 • Hỗ trợ đo và tính độ dài, diện tích các loại hình học.
 • Có thể xoay hình 360 độ.

Link tải app GeoGebra trên Android

2. 3D Geometry – App vẽ hình 3D trên điện thoại android

Nếu bạn muốn vẽ các dạng hình học 3D để quan sát chi tiết những đặc điểm và tính chất của 1 hình học bất kỳ thì app 3D Geometry sẽ hỗ trợ bạn thực hiện được điều này.

Phần mềm hỗ trợ vẽ các dạng hình học như hình hộp chữ nhật, hình nón, hình cầu, hình bát diện, hình lăng trụ. 

Để tạo các loại hình học với dạng tùy chỉnh, hãy kết nối các điểm đầu vào và tô chúng để tạo hình dạng 3D. Bạn có thể lưu hình ảnh về điện thoại hoặc chia sẻ lên các ứng dụng đám mây.

Tham khảo thêm: Những app đọc truyện tranh màu hay nhất 2022

3 – Geometry Pad – Ứng dụng vẽ hình học trên điện thoại

App Geometry Pad

App vẽ hình toán học trên android Geometry Pad giúp bạn vẽ các loại hình dạng hình học cơ bản như tam giác, hình vuông, chữ nhật, hình thoi…. Các hình dạng được hiển thị dạng lưới được chia theo tỉ lệ có thể phóng to, thu nhỏ dễ dàng. Một số tính năng chính như:

 • Hình ảnh sau khi vẽ được lưu trên điện thoại  hoặc xuất sang các file như PDF, SVG hoặc hình ảnh.
 • Hỗ trợ vẽ điểm, góc, đường thẳng, tia, đoạn thẳng, đường phân giác, đường vuông góc, đường tiếp tuyến, tam giác, tứ giác, đa giác, đa giác đều, cung, đường tròn, hình elip, parabol, hyperbol.
 • Hỗ trợ xác định và vẽ các  đường trung tuyến, đường cao và đường phân giác trong một tam giác.
 • Tạo các đường thẳng và hình tam giác với các tham số xác định trước như phương trình của một đường thẳng, và các góc hoặc các cạnh của một hình tam giác.

4 – Diagrams – App vẽ hình học trực tuyến

App Diagrams

Nếu bạn không muốn cài đặt app trên điện thoại của mình có thể sử dụng app diagrams để vẽ hình học trực tiếp trên ứng dụng web. 

Ứng dụng cung cấp các mẫu hình học cơ bản, bạn có thể phóng to, thu nhỏ hình ảnh, thêm các ký hiệu, thay đổi màu sắc chỉ với một vài thao tác.

Ứng dụng Diagrams còn hỗ trợ bạn vẽ lưu đồ thuật toán, vẽ sơ đồ tổ chức…

Link: https://app.diagrams.net/

5 – ibis Paint X – App vẽ hình học chuyên nghiệp

Ứng dụng cung cấp hơn 7100 bút vẽ, hơn 2800 vật liệu, hơn 900 phông chữ, 79 bộ lọc, 46 screentones, 27 chế độ hòa trộn, ghi lại quá trình vẽ, nét vẽ tính năng ổn định, các tính năng thước khác nhau như thước kẻ đường xuyên tâm hoặc thước kẻ đối xứng, và các tính năng mặt nạ cắt.

6 – Ứng dụng Geometry PRO

App Geometry PRO

Nếu bạn vừa muốn vẽ hình học không gian 3d, 2d trên điện thoại Android và giải các bài tập hình học không gian bằng cách bước hướng dẫn cụ thể thì ứng dụng Geometry PRO là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Nhưng app vẽ hình học Geometry PRO là ứng dụng thương mại, bạn cần mất một khoảng phí để đăng ký và sử dụng.

Tải app Geometry PRO

7 – App Geometry Drawer with measure

ứng dụng vẽ hình học

Geometry Drawer with measure là ứng dụng vẽ hình học 2D đơn giản, dễ sử dụng và tương thích với nhiều phiên bản Android. Bạn có thể vẽ các học cơ bản như hình tam giác, hình vuông, hình chữ nhật, hình thoi, hình bình hành, hình thang, ngũ giác và các hình 2d phức tạp khác.

Ngoài ra, app vẽ hình toán học này còn hỗ trợ vẽ đường trung trực, đường phân giác, đường song song, đường trung tuyến…

Link tải app measure

Kết luận: Đây là 12 app vẽ hình toán học dễ sử dụng, nhiều tính năng nhất 2022 mà người dùng có thể lựa chọn.

Bài Nổi Bật

Bài Mới Nhất

Phương Hồ
Phương Hồ
Tôi là Phương Hồ, một copyright chuyên viết lách về công nghệ, thủ thuật điện thoại Android, iPhone. Tôi thường chia sẻ các tip mobile mới nhất, hay nhất...