Game JRPG là gì? Top 4 Game JRPG Hay Nhất Nên Thử

Published on:

Nhờ những đặc điểm độc đáo và sự kết hợp giữa yếu tố truyện tranh và game nhập vai, JRPG đã trở thành thể loại game được nhiều người chơi trên toàn thế giới yêu thích và mong đợi. Bài viết này sẽ giới thiệu về thể loại game JRPG và top 5 tựa game JRPG nổi tiếng trên thế giới.

Game JRPG là gì?

JRPG là viết tắt của “Japanese Role-playing Game”, là thể loại game nhập vai được phát triển chủ yếu ở Nhật Bản. Game JRPG thường có những đặc điểm như cốt truyện phức tạp. Nhân vật chính trong game thường là một nhóm người, lối chơi dựa trên các yếu tố như chiến đấu, thu thập trang bị, phát triển câu chuyện của nhân vật và thế giới game. Game thường có đồ họa anime/manga.

Một số game JRPG được nhiều người biết đến là Dragon Quest, Final Fantasy, Persona, Xenoblade Chronicles,…

JRPG là viết tắt của “Japanese Role-playing Game”
JRPG là viết tắt của “Japanese Role-playing Game”

Đặc điểm của thể loại game JRPG

Game JRPG thường có những yếu tố chính sau:

  • Chiến đấu theo lượt: Trong JRPG, chiến đấu thường diễn ra theo lượt, nghĩa là mỗi bên sẽ thực hiện hành động của mình trong một lượt. Người chơi có thể lựa chọn các hành động như tấn công, sử dụng kỹ năng đặc biệt, chữa vết thương cho đồng đội hoặc sử dụng vật phẩm để hỗ trợ.
  • Thu thập trang bị: Người chơi JRPG thường phải thu thập và nâng cấp trang bị để tăng khả năng chiến đấu cho nhân vật của mình. Các trang bị có thể được mua từ cửa hàng hoặc tìm thấy trong các trận đấu hoặc thế giới game.
  • Phát triển nhân vật: Người chơi JRPG có thể phát triển nhân vật của mình thông qua việc nâng cấp kỹ năng, thu thập vật phẩm để tăng sức mạnh hoặc cải thiện chỉ số và tăng cấp để mở khóa các “skill” mới.
  • Cốt truyện và nhân vật: Game JRPG thường có cốt truyện phức tạp và nhiều chi tiết liên quan đến lịch sử, văn hóa, nhân vật phong phú và đến từ nhiều nơi khác nhau. Người chơi sẽ theo chân nhân vật chính và trải qua các trận chiến, nhiệm vụ để hoàn thành trò chơi.

Top 4 game JRPG hấp dẫn nhất

Nếu là một game thủ chân chính chắc chắn bạn sẽ biết những tựa game đình đám tại Nhật Bản. Mỗi năm lại có một vài tựa game JRPG mới lại ra đời. Tuy nhiên, 5 tựa game này vẫn khó có đối thủ nào vượt qua. Hãy cùng Tin game Gamelade tìm hiểu nhé.

Persona 5 Royal

Persona 5 Royal là phiên bản cập nhật và mở rộng của tựa game nhập vai đình đám Persona 5. Trò chơi được phát triển bởi Atlus, phát hành vào tháng 10 năm 2019 tại Nhật Bản và tháng 3 năm 2020 trên toàn cầu dành cho game thủ trên nền tảng PlayStation 4.

Persona 5 Royal bao gồm tất cả nội dung của Persona 5, cùng với một số tính năng mới cải tiến. Trong trò chơi này, người chơi sẽ vào vai chính là một học sinh trung học tên Joker, cùng với một nhóm bạn của anh ta. Họ sẽ chiến đấu với kẻ thù và thu thập các Persona, hiện thân bởi các nhân vật thần thoại và huyền thoại, để đánh bại kẻ thù và giải quyết những bí ẩn.

Tựa game Persona 5 Royal
Tựa game Persona 5 Royal

Final Fantasy XVI

Game có sự tham gia sản xuất của Naoki Yoshida – Giám đốc của tựa game MMO nổi tiếng. Trò chơi này có trên hệ máy PS5, nhà sản xuất là Square Enix. Thế giới Final Fantasy Game được gọi là Valisthea. Các nhân vật chính được giới thiệu bao gồm Clive Rose Field, con trai cả của Đại công tước Rosaria, Jill Warrick và em trai Joshua Rosefield.

Final Fantasy XVI được ra mắt vào năm 2023, đánh dấu sự khởi đầu của loạt game mới. Trò chơi có đồ họa cao cấp mô tả trận chiến giữa Phượng hoàng Eikon và Ifrit, bản đồ thế giới và Blood Sword huyền thoại.

NEO

Đây được coi là một trong những game hay nhất, đòi hỏi lối chơi điêu luyện. Thế giới game được chia thành thế giới thực và thế giới ngầm. Khi một người chết đi, từ bỏ thứ quý giá nhất của mình, người đó sẽ nhận được một tấm vé tham gia vào trò chơi tử thần.

Trong thế giới NEO, nếu giành chiến thắng, bạn có thể chọn trở thành thần chết hoặc hồi sinh. Game có phong cách 3D sống động, hấp dẫn nhưng có cốt truyện khá đơn giản, ra mắt lần đầu vào năm 2007. Game mở ra một thế giới hoàn toàn mới với đồ họa sống động, độc đáo khiến người chơi thích thú.

Game NEO có phong cách 3D sống động, hấp dẫn
Game NEO có phong cách 3D sống động, hấp dẫn

Xenoblade Chronicles

Xenoblade Chronicles là một game nhập vai (RPG) được phát triển bởi Monolith Soft và phát hành lần đầu trên Nintendo Wii vào năm 2010. Trò chơi này sau đó được phát hành lại trên nhiều nền tảng khác nhau: Wii U, Nintendo 3DS, Nintendo Switch và PC.

Trong Xenoblade Chronicles, người chơi sẽ vào vai nhân vật chính tên Shulk, người có khả năng sử dụng một loại vũ khí đặc biệt mang tên “Monado”. Câu chuyện diễn ra trong một thế giới giả tưởng rộng lớn, nơi nhân vật phải điều tra sự xuất hiện của những sinh vật kỳ lạ được gọi là Mechon và tìm hiểu về sức mạnh của Monado.

Trong thế giới game, JRPG là thể loại game nhập vai được yêu thích trên toàn thế giới. Game JRPG thường có cốt truyện phong phú, đồ họa độc đáo, lối chơi đa dạng. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên cập nhật những tin game khác cũng hấp dẫn không kém nhé!

Bài Nổi Bật

Bài Mới Nhất

Phương Hồ
Phương Hồ
Tôi là Phương Hồ, một copyright chuyên viết lách về công nghệ, thủ thuật điện thoại Android, iPhone. Tôi thường chia sẻ các tip mobile mới nhất, hay nhất...