16 cách tăng follow tiktok nhanh nhất 2022

Published on:

Nếu bạn muốn phát triển kênh tiktok của mình để thu hút nhiều người xem, theo dõi và tương tác an toàn, miễn phí và hiệu quả nhất thì nên tham khảo những cách tăng Follow tiktok mà thư viện mobile hướng dẫn này nha.

Cách 1: Xác định đối tượng chính cho kênh tiktok 

Bước đầu tiên để tăng lượng người theo dõi trên bất kỳ kênh xã hội nào là xác định nội dung, mục tiêu và đối tượng mà mình hướng đến. Trước khi bắt đầu xây dựng kênh tiktok mới bạn nên lên plan chi tiết về nội dung video cần thực hiện, đối tượng mục tiêu và quốc gia, khu vực cụ thể nhất.

Đầu tiên, hãy xem xét các đối thủ cạnh tranh để xem họ đăng nội dung nào? Ghi chú những video phổ biến nhất và sử dụng chúng để đưa ra những ý tưởng độc đáo của riêng bạn.

Tiếp theo, nếu bạn có nhiều tài khoản mạng xã hội khác như Facebook, Instagram, Youtube… Hãy xem những video nào có nhiều người xem và tương tác nhất. Sau đó, có thể tạo video mới có nội dung tương tự trên kênh tiktok.

Cuối cùng, chỉ cần dành một phút để xem xét lại sở thích của người dùng những điều họ thích và không thích. 

Nên thử đăng nhiều video với nội dung khác nhau để thử nghiệm và kiểm tra người xem thích chủ đề nào để nhắm làm mục tiêu chính. Đây là cách tăng follow tiktok nhanh nhất và cơ bản nhất.

Cách 2: Cập nhập xu hướng tiktok mới nhất

Cách tăng follow trên tiktok

Xu hướng trên tiktok là những video có số lượng người xem tăng đột biến trong khoảng thời gian ngắn. Truy cập trang khám phá trên ứng dụng tiktok để xem những thẻ bắt đầu bằng # và clip âm thanh nào đang thịnh hành. Sau đó lên ý tưởng và tạo những video có liên quan đến các chủ đề thịnh hành này.

Nên thêm các đoạn nhạc đang thịnh hành, các câu nói, hình ảnh thịnh hành nhất để chèn vào video và chia sẻ lên kênh tik tok của mình.

Lưu ý: Nên tham khảo các xu hướng có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến nội dung kênh tiktok của mình.

Cách 3: Trả lời bình luận người theo dõi video bạn

Người dùng xem video của bạn, họ thắc mắc một vấn đề nào đó thì sẽ bình luận để nhờ bạn giải đáp. Hay video bạn chia sẻ hay, ý nghĩa thì họ comment để cảm ơn. Hoặc nhiều người hâm mộ đưa ra các yêu cầu bạn thực hiện như video tương tự…

Đây đều là những người theo dõi kênh tik tok thật và bạn nên dành thời gian để trả lời, giải đáp tất cả các bình luận này càng sớm càng tốt.

Clip tiktok càng có nhiều người tương tác thì khả năng video bạn xuất hiện trên tab khám phá càng cao và đây cũng là cách tăng lượt follow trên tiktok bạn nên áp dụng.

Cách 4: Hãy thử tạo thử thách trên TikTok

Cách tăng Follow tiktok

Một điều mà TikTok nổi tiếng là có nhiều thử thách video khác nhau để thu hút người dùng. Khi lướt video trên ứng dụng tiktok, bạn có thể sẽ gặp một vài thử thách khác nhau. Xem liệu bất kỳ cái nào phù hợp với kênh của mình không hãy nhấn chấp nhận tham gia thử thách.

Hoặc nếu bạn có những ý tưởng độc đáo thì hãy tạo thử thách của riêng mình, biết đâu thử thách đó sẽ lan truyền và thành video thịnh hành nhất.

Cách 5: Bình luận về các video khác trên Trang Dành cho Bạn

Thường xuyên bình luận về video của người khác để quảng cáo kênh của mình. Hiệu quả nhất là bình luận về những video phổ biến. Trang dành cho bạn là một nơi tuyệt vời để tìm các video chất lượng trước khi chúng xuất hiện hoặc lan truyền. Và thông thường, nếu bạn là một trong những người đầu tiên nhận xét, bạn có nhiều khả năng thu hút sự chú ý của người tạo video.

Hoặc nếu xem các video liên quan đến kênh của mình, có thể để lại đường link kênh tiktok của bạn để người khác có thể xem thêm những clip có liên quan. Đây là cách tăng follow trên tiktok mà ít người biết đến nhưng hiệu quả mang lại tương đối cao.

Cách 6: Sử dụng thẻ hashtag hợp lý nhất

Cách tận dụng và sử dụng thẻ bắt đầu (#hashtag) một trong các yếu tố mà tiktok gợi ý để giúp video dễ lên top thịnh hành và là cách tăng tym và follow trên tiktok ai cũng cần thực hiện.

Bạn chỉ nên các thể hashtag liên quan đến video mà mình đăng lên kênh, thẻ bắt đầu liên quan đến thương hiệu, sản phẩm hay nội dung video. 

Và đừng quên bao gồm các thẻ bắt đầu bằng  #fyp hoặc #foryou rất phổ biến, được sử dụng phổ biến để cố gắng xuất hiện trên trang Dành cho bạn. Không nên lợi dụng thẻ hashtag quá nhiều hay chèn các thẻ bắt đầu mà nhiều người sử dụng vì nó không mang lại lợi ích gì.

Cách 7: Thêm từ khóa vào phần mô tả video

Từ khóa là từ có ý nghĩa bao quát nội dung video video của bạn. Chúng tôi lấy một ví dụ đơn giản là khi người dùng tìm kiếm cụm từ “ nhạc remix” thì phần mô tả video của bạn có chứa từ nhạc remix này thì khả năng xuất hiện trên kết quả tìm kiếm sẽ cao hơn.

Nên phân tích và chọn đúng từ khóa cần thêm vào phần mô tả clip, không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa không liên quan. 

Cách 8: Chọn ảnh bìa video có tiêu đề văn bản

Cách tăng lượt follow trên tiktok

Đảm bảo rằng ảnh bìa video tiktok có tiêu đề văn bản rõ ràng, dễ đọc và chứa từ khóa chính. Điều đó sẽ giúp mọi người nhìn thấy nội dung video của bạn trong hình thu nhỏ và tạo ra nhiều tương tác hơn. Cuối cùng, điều này sẽ giúp chuyển đổi mức độ tương tác và lượt xem và đó cũng là cách tăng follow tiktok tương đối đơn giản.

Cách 9: Đăng video tik tok vào khung giờ phù hợp

Trong tab Người theo dõi, cuộn xuống để tìm hoạt động của Người theo dõi. Tại đây, bạn sẽ có thể xem những ngày và giờ những người theo dõi của bạn hoạt động tích cực nhất. Hãy thử xuất bản bài đăng của mình ngay trước thời điểm phổ biến nhất trong ngày để xem kết quả tốt nhất.

Bạn cũng nên ghi nhật ký về thời điểm xuất bản nội dung để bạn có thể kiểm tra các thời điểm khác nhau để xác định điều gì phù hợp nhất cho kênh tiktok của mình.

Cách 10: Sử dụng tool tăng follow tiktok

Hiện nay có nhiều công cụ hỗ trợ tăng view, tăng số lượng người theo dõi kênh và tăng tương tác video tiktok. Bạn có thể sử dụng các tool tăng follow tik tok trả phí hoặc miễn phí và thử áp dụng trên kênh của mình xem có mang lại hiệu quả không nha.

Nên tìm hiểu kỹ xem cách tăng follow tiktok bằng phần mềm có quy phạm chính sách và điều khoản cộng đồng không? Thuật toán tiktok có phạt người dùng khi buff follow tiktok không thật kỹ.

Cách 11: Hợp tác với những tiktoker nổi tiếng 

Với rất nhiều người dùng TikTok nổi tiếng, hợp tác với những người có ảnh hưởng có thể là một cách tuyệt vời để quảng bá kênh tiktok của mình. Tuy nhiên cách này không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được. Một là bạn có nhiều mối quan hệ và nhờ các tiktoker nổi tiếng chia sẻ kênh của mình. Hai là bạn bỏ tiền thuê người nổi tiếng quảng bá video tiktok của bạn. Cách tăng follow tiktok nào cũng mang lại hiệu quả cao.

Cách 12: Tạo video thu hút người xem

Mặc dù không có mẫu nào để tạo nội dung hấp dẫn trên TikTok, nhưng một trong những điều sẽ giúp đưa video của bạn lên một tầm cao mới là tự hỏi bản thân rằng “Những video này mang lại giá trị gì cho khán giả của tôi?” Dù họ có nhận ra điều đó hay không, mọi người vẫn xem video để hiểu được điều gì đó từ chúng. 

Điều đó có thể đơn giản như hài kịch trong mỗi video. Hoặc có thể khán giả của bạn đang hy vọng học được điều gì đó mới. Việc tìm ra giá trị mà video của bạn cung cấp sẽ giúp định hướng loại nội dung cho kênh tiktok của mình.

Cách 13: Chèn video có liên quan trong phần bình luận

Nếu có ai đó bình luận hay thắc mắc về những video có liên quan đến clip đang xem. Và trên kênh tiktok của mình tồn tại những video đó thì bạn có thể chèn vào phần comment để người hâm mộ có thể xem thêm.

Lưu ý rằng nên chèn video mà người dùng cần, không nên spam video không liên quan vì nó sẽ phản tác dụng.

Cách 14: Chia sẻ video tiktok sang các mạng xã hội khác

Các nền tảng khác như Instagram và YouTube cung cấp các phiên bản nội dung video dạng ngắn của riêng họ, mang đến cho bạn nơi hoàn hảo để sử dụng lại nội dung được tạo cho video TikTok. Trên một số nền tảng như Twitter và Instagram, bạn có thể lưu video từ nguồn cấp dữ liệu TikTok của mình với biểu tượng TikTok và tải lên các trang mạng xã hội khác để giới thiệu, kéo người xem vào kênh tiktok của mình.

Lưu ý rằng một số nền tảng có một số hạn chế để quảng cáo nội dung gốc. Instagram Reels không cho phép đăng lại các video đã được đánh dấu mờ, vì vậy bạn cần tải video ngắn gốc lên hoặc chỉnh sửa cho phù hợp. YouTube Shorts không cho phép các video được đánh dấu bằng TikTok, nhưng bạn không thể bật tính năng kiếm tiền.

Cách 15: Thêm các nút hành động vào video

Thật hữu ích khi giao cho mọi người một nhiệm vụ phải làm. Nó cung cấp cho họ một cái gì đó để làm việc, thay vì chỉ lướt qua TikTok một cách vô mục đích. Ở cuối video của bạn, hãy khuyến khích mọi người theo dõi bạn hoặc thích video. 

Cách 16: Tạo video có độ dài ngắn

Mặc dù TikTok cho phép bạn tạo video dài tối đa 3 phút, nhưng điều đó không có nghĩa là video nào của mình cũng có độ dài 3 phút. Một video có nhiều khả năng được hiển thị cho những người dùng khác nếu nó có thể xem lại được, với những người xem ban đầu thu được nhiều lượt xem lặp lại.

Điều quan trọng là giữ chân người xem video mình càng lâu càng tốt. Nếu video không hấp dẫn mà quá dài thì người xem sẽ không ấn tượng với kênh tiktok mình.

Kết luận: Đây là 16 cách tăng follow tiktok miễn phí mà ai cũng có thể áp dụng và thành công.

Bài Nổi Bật

Bài Mới Nhất

Phương Hồ
Phương Hồ
Tôi là Phương Hồ, một copyright chuyên viết lách về công nghệ, thủ thuật điện thoại Android, iPhone. Tôi thường chia sẻ các tip mobile mới nhất, hay nhất...