Tại sao tài khoản zalo bị khóa và cách khắc phục 2022

Published on:

Hiện nay nhiều người dùng hay gặp lỗi nick zalo bị khóa thường xuyên và bạn không thể đăng nhập tài khoản zalo này trên máy tính hoặc điện thoại được. Vậy nguyên nhân tại sao tài khoản zalo bị khóa? Những cách khắc phục, khôi phục lại nick zalo bị khóa hiệu quả nhất. Thư viện mobile sẽ hướng dẫn chi tiết qua bài viết này.

Nguyên nhân tại sao tài khoản zalo bị khóa?

Có rất nhiều nguyên nhân zalo khóa tài khoản của bạn, nếu bạn quy phạm một trong những chinh sách và điều khoản dịch vụ sau:

Nguyên nhân 1: Sử dụng số điện thoại rác

Tại sao tài khoản zalo bị khóa

Sim rác hay số điện thoại chưa đăng ký thông tin chính chủ, chưa xác nhận danh tính bởi nhà mạng. Hoặc là các số điện thoại bạn mua trên mạng, không có thông tin rõ rành, đặc biệt là các sim giá rẻ. 

Và nếu bạn sử dụng các số điện thoại rác này đăng ký tài khoản zalo mới thì rất dễ bị zalo quét thông tin và khóa tài khoản. 

Nên sử dụng số điện thoại chính chủ, đã đăng ký thông tin cá nhân đầy đủ và đang sử dụng để tạo mới nick zalo thì sẽ không bao giờ gặp tình trang tài khoản zalo bị khóa tạm thời hoặc khóa vĩnh viễn.

Nguyên nhân 2: Đăng thông tin quy phạm pháp luật

Bạn có thể sử dụng nick zalo của mình để nhắn tin, gọi video, chia sẻ bất kỳ thông tin, hình ảnh, tài liệu nào mà pháp luật Việt Nam cho phép.

Nếu mục đích sử dụng nick zalo để lan truyền, chia sẻ bất kỳ thông tin, nội dung nào quy phạm pháp luật sau đây thì tài khoản zalo bị khóa vĩnh viễn:

  • Các nội dung gây chia rẽ và phân biệt chủng tộc.
  • Nội dung đồi trụy, vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hóa Việt. Chia sẻ các hình ảnh nhạy cảm, các video 18+ hay các nội dung chống phá chính quyền… 
  • Nội dung xúc phạm cá nhân, tập thể, người nổi tiếng, gây ảnh hưởng đến hình ảnh, tâm lý và nhân phẩm người khác.
  • Chia sẻ các dịch vụ, hình ảnh nhạy cảm mà pháp luật Việt Nam không cho phép. Chia sẻ các website, ứng dụng 18+ cũng quy phạm chính sách người dùng trên zalo. Vì vậy bạn không nên chia sẻ các clip nóng, các link dẫn đến các trang web nguy hiểm rất dễ bị zalo gắn cờ và khóa nick zalo của mình.
  • Sử dụng nick zalo để tạo nhóm và chia sẻ nội dung về cá độ, cờ bạc hay các hình thức khác liên quan đến đỏ đen.
  • Sử dụng tài khoản zalo để lưu trữ, chia sẻ các nội dung về quyền sở hữu trí tuệ, bí mật kinh doanh hoặc quyền pháp lý của bên thứ 3.

Nguyên nhân 3: Chỉnh sửa trái phép ứng dụng Zalo

Nếu bạn chỉnh sửa bất kỳ tính năng, nội dung nào trên zalo mà không được phép từ nhà phát triển thì sẽ bị khóa tài khoản zalo vĩnh viễn và có nguy cơ bị các cơ quan chức năng điều tra.

Không đăng nhập zalo từ ứng dụng thứ ba ngoài những cách đăng nhập zalo chính là login zalo web, zalo pc và app zalo trên điện thoại. Vì nếu bạn đăng nhập zalo từ ứng dụng thứ 3 rất dễ bị lộ thông tin cá nhân và gây nguy hiểm đến cơ chế bảo mật thông tin người dùng.

Di chuyển, xóa bỏ, thay đổi bất kỳ thông tin, nội dung nào trên ứng dụng và ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng.

Sử dụng app zalo để quảng cáo, tuyên truyền trái pháp luật.

Nguyên nhân 4: Sử dụng số điện thoại ảo để tạo nick zalo

Tại sao nick zalo bị khóa vĩnh viễn

Số điện thoại ảo là các số điện thoại được tạo từ phần mềm và thường là các số không có thật từ Mỹ, Anh hay các quốc gia khác ngoài Việt Nam.

Lúc trước Zalo cho phép người dùng đăng ký zalo chỉ cần có SĐT của bất kỳ quốc gia nào. Tuy nhiên, hiện nay cách này không còn áp dụng được và nếu bạn dùng sđt ảo để đăng ký nick zalo mới thì sẽ bị khóa sau một thời gian sử dụng.

Nguyên nhân 5: Spam tin nhắn quá nhiều

Nick zalo khi mới tạo nếu người dùng kết bạn trên zalo bằng các tool kết bạn tự động và số lượng bạn bè tăng nhanh sẽ rất dễ bị zalo chú ý và theo dõi.

Hoặc bạn gửi cùng một nội dung tin nhắn cho tất cả danh sách bạn bè mình trên zalo quá nhiều lần, bị người dùng report là tin nhắn spam thì chắc chắn tài khoản zalo bị khóa ngay và luôn.

Vì vậy, không nên kết bạn với quá nhiều người bằng các phần mềm hỗ trợ hay spam tin nhắn rác quá nhiều lần trong ngày. 

Nguyên nhân 6: Đặt tên nick zalo không hợp lệ 

Nếu bạn đổi tên nick zalo chứa các từ, ký tự không được phép sau thì tài khoản zalo bị khóa vĩnh viễn:

  • Tên tài khoản zalo chứa các từ ngữ nhạy cảm, phản cảm, thô tục, từ ngữ phân biệt chủng tộc…
  • Không được đặt tên nick zalo trùng với tên các nhân vật lịch sử, các tổ chức, cơ quan nhà nước.
  • Không được đặt tên nick zalo trùng lặp hoặc gần giống với tên các ngân hàng, tổ chức tín dụng, liên quan đến lĩnh vực tài chính.
  • Các từ liên quan đến thương hiệu zalo và công ty quản lý của zalo là VinaGame.

Cách tốt nhất là người dùng không nên đặt tên tài khoản zalo của mình bằng các tên dễ gây hiểu lầm với bất kỳ tổ chức, cá nhân liên quan đến nhà nước Việt Nam.

Những cách khắc phục nick zalo bị khóa

Zalo đưa ra 2 chính sách quản lý tài khoản người dùng khóa tài khoản zalo tạm thời và khóa nick zalo vĩnh viễn.

Nếu tài khoản zalo bị khóa tạm thời và bạn không thực hiện các hành động khiếu nại, khắc phục trong vòng 48 giờ thì zalo sẽ tự động chuyển sang trạng thái khóa nick zalo vĩnh viễn.  Các cách có thể giúp bạn mở khóa nick zalo gồm:

Cách 1: Gửi email khiếu nại đến zalo

Cách khôi phục tài khoản zalo bị khóa

Nếu tài khoản zalo của bạn không quy phạm bất kỳ chính sách nào mà vẫn bị khóa nick thì bạn có thể gửi thư khiếu nại và yêu cầu zalo mở khóa tài khoản zalo của mình. Hãy chụp lại màn hình tin nhắn zalo và giải thích rõ nội dung là mình chỉ sử dụng zalo để nhắn tin cho bạn bè và không chia sẻ, đăng tải bất kỳ nội dung nhạy cảm gì.

Email khiếu nại: [email protected] . Sau đó chờ thư phản hồi từ đội ngũ chăm sóc khách hàng của zalo nha.

Cách 2: Gọi điện thoại đến số tổng đài zalo

Zalo cung cấp đường dây nóng để hỗ trợ người dùng trên toàn quốc, số điện thoại hỗ trợ là 1900561558, zalo có tính cước phí là 200 vnđ / phút. Bạn sử dụng số điện thoại đã đăng ký tài khoản zalo bị khóa này gọi trực tiếp đến số tổng đài, trình bày rõ lý do cụ thể và yêu cầu zalo kiểm tra lại lịch sử hoạt động, sử dụng zalo của mình trong khoản thời gian nick zalo mình bị khóa. 

Nếu đội ngũ kỹ thuật zalo kiểm tra và phát hiện bạn không quy định chính sách người dùng nào thì tài khoản zalo bạn sẽ được mở khóa lại ngay.

Website hỗ trợ, góp ý chính thức zalo: zalo.me/lienhe.htm

Kết luận: Đây là những nguyên nhân chính làm tài khoản zalo bị khóa tạm thời hoặc vĩnh viễn mới nhất 2022.

Bài Nổi Bật

Bài Mới Nhất

Phương Hồ
Phương Hồ
Tôi là Phương Hồ, một copyright chuyên viết lách về công nghệ, thủ thuật điện thoại Android, iPhone. Tôi thường chia sẻ các tip mobile mới nhất, hay nhất...