Cách xem người lạ xem Story facebook mình

Published on:

Bản tin Story là tính năng đăng hình ảnh, video ngắn trên facebook và tin này sẽ tự động xóa sau 24h. Đây là tính năng giúp người dùng chia sẻ những khoảnh khắc trong cuộc sống với bạn bè, người thân. Tuy nhiên, nhiều người dùng thắc mắc là cách xem người lạ xem Story facebook mình được không? Bài viết này thủ thuật internet Mobile sẽ giải thích chi tiết về câu hỏi này.

Cách xem người lạ xem story facebook mình

Tại sao bạn không thể xem người lạ, người không phải là bạn bè có xem bản tin story của mình không. Có hai lý do facebook không hiển thị danh sách người lạ xem story facebook của bạn gồm:

1 – Lý do bảo mật 

Lý do chính mà facebook không thống kê danh sách người lạ xem bản tin story trên facebook mình là vấn đề bảo mật. Sẽ là một cơn ác mộng về quan hệ công chúng đối với Facebook nếu có một cách để những người không phải bạn bè xem câu chuyện của bạn và người dùng biết về nó. 

Tất cả chúng ta đều tìm kiếm bạn bè, bạn cũ, người yêu cũ và đồng nghiệp trên Facebook và chúng ta không muốn người khác biết chúng ta xem trang cá nhân, xem hình ảnh hay bản tin story của họ.

Vì vậy không có cách xem người lạ xem story facebook mình được, các ứng dụng bên thứ ba cũng sẽ không giúp bạn kiểm tra được ai xem tin story của mình vì vậy các bạn không nên thử chỉ mất thời gian vô ích.

2 – Vì danh sách thống kê sẽ quá dài

Một lý do khác khiến Facebook có thể không cho phép bạn xem danh sách người lạ xem bản tin story là danh sách sẽ quá dài, đặc biệt nếu bạn là một người sáng tạo nổi tiếng và có vô số người không phải là bạn bè của mình.

Ví dụ tài khoản facebook của bạn có 5000 bạn bè và hàng triệu người theo dõi thì facebook chỉ thống kê danh sách những người là bạn bè mình có xem bản tin story của mình không. Những người lạ, những người theo dõi tài khoản facebook bạn sẽ không được hiển thị trong danh sách này.

Xem thêm các thủ thuật facebook khác:

Cách kiểm tra ai đã xem Story facebook mình

Bạn chỉ cần mở bài đăng trên bản tin Story của mình sẽ thấy tổng số người xem. Số lượng người xem “Khác” được hiển thị ở cuối danh sách người xem câu chuyện của bạn.

Cách xem người lạ xem story facebook mình

Facebook không hiển thị danh tính của những người xem “Khác” đó. Bạn sẽ có thể xem tổng số lượng người đã xem bài Story của minh gồm cả những người không phải là bạn bè của mình trên facebook.

Tuy nhiên, bạn có thể xem được tên những người bạn trên FB của mình đã xem bài đăng Story của mình được.

Khi bạn đặt quyền riêng tư cho câu chuyện trên FB của mình ở chế độ công khai, những người không có trong danh sách bạn bè của bạn có thể xem câu chuyện đó. Bạn sẽ có thể xem có bao nhiêu người trong số những người theo dõi này đã xem câu chuyện của bạn trên Facebook. 

Để xem lại bài Story sau 24 giờ, có thể vào mục  ” Kho lưu trữ tin “ bằng cách vào trang cá nhân, click chuột chọn dấu 3 chấm nằm bên dưới dòng “ Chỉnh sửa trang cá nhân “ và chọn mục “ Kho lưu trữ tin “.

Cách xem lại Story facebook

Cách đăng bài Story facebook không cho người lạ xem

Facebook có chế độ cài đặt quyền xem bài Story của mình cho những người mà bạn muốn. Khi bạn tải lên một câu chuyện với cài đặt bảo mật được đặt thành Bạn bè, câu chuyện đó sẽ không hiển thị với người lạ. Chỉ các tài khoản Facebook trong danh sách bạn bè của bạn mới có quyền truy cập vào câu chuyện đó, tức là chỉ bạn bè trên Facebook của bạn mới có thể xem câu chuyện.

Bạn có thể thay đổi quyền riêng tư câu chuyện của mình nếu bạn không muốn người dùng không phải là bạn bè xem câu chuyện trên Facebook của bạn. Bạn cần đặt nó thành Bạn bè để chỉ bạn bè trên Facebook của mình mới có thể nhìn thấy nó.

Kết luận: Đây là cách xem người lạ xem story facebook bạn đơn giản, chính xác, hiệu quả nhất 2022

Bài Nổi Bật

Bài Mới Nhất

Phương Hồ
Phương Hồ
Tôi là Phương Hồ, một copyright chuyên viết lách về công nghệ, thủ thuật điện thoại Android, iPhone. Tôi thường chia sẻ các tip mobile mới nhất, hay nhất...