Top ứng dụng lưu trữ đám mây trên điện thoại 2022

Published on:

Ứng dụng lưu trữ trực tuyến là những website cho phép bạn tải và lưu các dữ liệu trên điện thoại của mình như hình ảnh, video miễn phí. Chúng ta có thể xem hoặc tải dữ liệu đã lưu về điện thoại, máy tính dễ dàng. Hãy cùng thư viện mobile tìm hiểu các ứng dụng lưu trữ đám mây trên điện thoại miễn phí 2022.

1 – Google Drive – ứng dụng lưu trữ đám mây trên điện thoại tốt nhất 

Ứng dụng lưu trữ đám mây trên điện thoại Drive

Google Drive là một trong những ứng dụng lưu trữ đám mây phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất năm 2022. Bạn sẽ được nhận miễn phí 15GB dung lượng lưu trữ trực tuyến trên điện thoại và máy tính. 

Điều kiện cần là bạn phải có tài khoản Google và đăng nhập trên điện thoại Android, IOS đều được. Ngoài ra, người dùng Android còn được hỗ trợ đồng bộ danh bạ, tin nhắn và hình ảnh trên Google Drive.

Hoặc bạn có thể sử dụng các tính năng khác trên Drive như viết văn bản bằng Word online, tạo bản tính với công cụ excel trực tuyến, chia sẻ file cho người dùng khác và quản lý quyền truy cập, chỉnh sửa file.

Nếu nhu cầu lưu trữ của bạn nhiều có thể đăng ký các gói lưu trữ bổ sung với mức giá tương đối rẻ.

Một điểm lưu ý mà người dùng cần biết là Google quy định nhiều chính sách và quyền riêng tư, vì vậy nếu các file bạn lưu trữ chứa virus, file nguy hiểm thì có thể bị xóa vĩnh viễn.

2 – App lưu trữ file trên điện thoại miễn phí – Dropbox

App dropbox

Ứng dụng lưu trữ đám mây trên điện thoại này đi kèm với tính năng tự động tải ảnh lên, các tùy chọn chia sẻ dễ dàng, hỗ trợ Microsoft Office và khả năng gửi file cho người khác. 

Tài khoản cá nhân nhận được 2GB miễn phí. Nếu muốn tăng dung lượng lưu trữ, 2TB với giá 10 đô la mỗi tháng, mức giá có thể chấp nhận được. Ngoài ra còn có gói dành cho gia đình với giá 16,99 đô la mỗi tháng cung cấp cho bạn 2TB tương tự nhưng tối đa sáu người có thể sử dụng được.

App lưu trữ file trực tuyến Dropbox hỗ trợ hệ điều hành Android và IOS. Có thể sử dụng tài khoản Google hoặc Apple ID để đăng ký và sử dụng Dropbox.

Tải app Dropbox cho Android 

3 – Cách lưu hình ảnh trên điện thoại bằng app OneDrive

App OneDrive

Microsoft OneDrive là một tùy chọn lưu trữ đám mây phổ biến vì nó tích hợp trực tiếp với nhiều sản phẩm Windows. Đối với người mới bắt đầu, có thể nhận được 5GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí và bạn có thể nâng cấp lên 50GB với giá 1,99 đô la mỗi tháng.

Dung lượng lưu trữ OneDrive cũng được bao gồm trong gói đăng ký Office 365, có thể là cho mục đích sử dụng cá nhân hoặc cho doanh nghiệp. Bạn có thể nhận gói dung lượng OneDrive và Microsoft Office 365 đi kèm với giá 6,99 đô la mỗi tháng (1TB, một thiết bị) hoặc 9,99 đô la mỗi tháng (6TB, năm thiết bị). 

4 – Phần mềm lưu trữ file online – Amazon Drive

App Amazon Drive

Amazon Drive là ứng dụng hỗ trợ người dùng khi sử dụng Amazon Prime. Những người có Amazon Prime sẽ nhận được 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí cùng với khả năng sao lưu không giới hạn cho ảnh và video.

Những người không có Amazon Prime được lưu trữ hình ảnh không giới hạn dung lượng với giá 12 đô la mỗi năm. 

Tuy không hoàn toàn miễn phí nhưng việc không giới hạn dung lượng lưu trữ với chi phí thấp, đây cũng là lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn giảm dung lượng điện thoại mình.

Tham khảo thêm: 10 app quay phim màn hình điện thoại có âm thanh

5 – Cách lưu trữ video trực tuyến bằng phần mềm Box

Người dùng mới có thể đăng ký tài khoản cá nhân miễn phí và nhận 10GB dung lượng lưu trữ miễn phí hoặc 10 đô la / tháng với 100GB dung lượng lưu trữ. Bảo mật dữ liệu, tốc độ tải dữ liệu lên server nhanh, quản lý dữ liệu đơn giản, dễ sử dụng là các ưu điểm mà ứng dụng Box hỗ trợ người dùng.

Với 10GB miễn phí, bạn có thể lưu được rất nhiều hình ảnh, video miễn phí để tăng bộ nhớ trên điện thoại.

6 – Ứng dụng MEGA

Ứng dụng lưu trữ đám mây trên điện thoại tiếp theo mà chúng tôi muốn hướng dẫn là MEGA. Đây là ứng dụng cho phép người dùng lưu trữ miễn phí nhiều nhất –  50GB. Ứng dụng này rất dễ sử dụng và bạn có thể sắp xếp các tệp của mình nếu cần. 

Một điểm lưu ý duy nhất khi bạn sử dụng app MEGA là nếu file bạn lưu trữ không được tải xuống, chỉnh sửa trong khoảng thời gian 1 tháng thì Mega sẽ tự động xóa các file này. Đây cũng là điều mà ít người dùng lưu trữ ảnh, video trên Mega. 

7  –  App MediaFire

App lưu hình ảnh trực tuyến MediaFire

Một cái tên khá quen thuộc với người dùng internet từ lâu, đây là ứng dụng lưu trữ và chia sẻ file download phổ biến nhất. Hiện nay, chúng ta có thể cài đặt và sử dụng app MediaFire trên hệ điều hành Android. 

MediaFire hỗ trợ người dùng 12GB dung lượng lưu trữ miễn phí khi tạo mới tài khoản. Có thể tải và lưu trữ bất kỳ định dạng file nào, không giới hạn dung lượng file tải lên. 

8 App Tresorit

Tresorit là ứng dụng lưu trữ đám mây trên điện thoại bảo mật cao nhất hiện nay vì nó có tính năng mã hóa đầu cuối của mọi tệp được tải lên dịch vụ của mình.

Nhược điểm duy nhất là ứng dụng chỉ hỗ trợ 1GB cho bản miễn phí, nhưng nếu bạn muốn lưu trữ các file, hình ảnh quan trọng thì nên chọn Tresorit để đảm bảo quyền riêng tư và không bị theo dõi nha.

Xem thêm: Các app đào tiền ảo trên điện thoại 

9 Ứng dụng Nextcloud

Nextcloud là một loại lưu trữ đám mây khác mà chúng ta có thể lưu trữ dữ liệu online. Bạn tạo máy chủ Nextcloud của riêng bạn trên máy tính của riêng bạn. Ứng dụng cho phép bạn đồng bộ hóa các tệp giữa máy tính và điện thoại.

Nó hoạt động giống hệt như bộ lưu trữ đám mây điển hình. Đó là một tài nguyên tuyệt vời cho những người thích ý tưởng lưu trữ đám mây nhưng không muốn file của họ nằm trong máy chủ của một số công ty khác. Ứng dụng này miễn phí để sử dụng cho mục đích cá nhân. 

10 – Ứng dụng iCloud

iCloud là nền tảng lưu trữ đám mây trên điện thoại của Apple. Nó được cài đặt sẵn trên tất cả các iPhone và có sẵn để tải xuống trong cửa hàng Google Play. Tuy nhiên, người dùng Android sẽ cần tạo ID Apple để sử dụng dịch vụ nếu họ chưa có.

Apple cung cấp 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí cho tài khoản cá nhân. Sử dụng đơn giản, dễ dàng đồng bộ hóa dữ liệu từ điện thoại sang iCloud là ưu điểm nổi bật nhất của ứng dụng này.

11 – Ứng dụng lưu trữ ảnh trực tuyến – pCloud

App pCloud

pCloud cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây đa phương tiện miễn phí và an toàn. Điều khiến pCloud khác biệt với hầu hết các nhà cung cấp khác là dịch vụ mã hóa cục bộ không có kiến ​​thức. Điều này mã hóa tài liệu trên các thiết bị riêng lẻ đến mức mà ngay cả quản trị viên pCloud cũng không thể truy cập chúng.

pCloud cung cấp 10GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Nếu bạn cần nhiều hơn, gói 500 GB Premium có giá 47,88 đô la mỗi năm, trong khi gói 2TB Premium Plus có giá 95,88 đô la mỗi năm.

12 Phần mềm lưu trữ trực tuyến Icedrive

Gói miễn phí của Icedrive cho phép bạn lưu trữ 10GB, một con số khá lớn cho người dùng cá nhân. Icedrive có giao diện người dùng dễ điều hướng cũng như chế độ tối tiện lợi giúp ứng dụng dễ nhìn hơn nhiều.

Icedrive cho phép bạn chia sẻ và quản lý các liên kết, mặc dù hầu hết các tính năng chia sẻ đều yêu cầu bạn nâng cấp lên tài khoản trả phí. 

kết luận: Đây là 12 ứng dụng lưu trữ đám mây trên điện thoại iphone và Android miễn phí, tốt nhất 2022.

Bài Nổi Bật

Bài Mới Nhất

Phương Hồ
Phương Hồ
Tôi là Phương Hồ, một copyright chuyên viết lách về công nghệ, thủ thuật điện thoại Android, iPhone. Tôi thường chia sẻ các tip mobile mới nhất, hay nhất...