Top 10 app quay màn hình android, IOS tốt nhất 2022

Published on:

Hầu như điện thoại Android, IOS nào cũng có các phím tắt chụp ảnh màn hình, chụp cửa sổ màn hình, quay màn hình điện thoại. Tuy nhiên, ứng dụng này hạn chế rất nhiều tính năng và không thể chụp được 1 phần màn hình, chụp ảnh cuộn màn hình… Hãy cùng thư viện mobile tìm hiểu những app quay màn hình android, iphone tốt nhất 2022 qua bài viết này nha.

1 – AZ Screen Recorder – App quay màn hình điện thoại tốt nhất

App quay màn hình AZ Screen Recorder

AZ Screen Recorder là ứng dụng quay phim màn hình Android phổ biến và có hơn một triệu người dùng sử dụng hiện nay. Bạn không cần root Android để sử dụng app quay phim điện thoại này. App quay clip màn hình này cho phép tạo video HD và Full HD, đồng thời người dùng cũng có thể tạm dừng và tiếp tục trong khi quay.

AZ Screen Recorder không giới hạn thời gian quay, không chèn logo trong video và hỗ trợ nhiều chế độ quay video màn hình điện thoại chuyên nghiệp.

Các video bạn quay được sẽ tự động được lưu vào thư viện ảnh trên điện thoại mình. Bạn có thể đặt độ phân giải video, tốc độ bit, tốc độ khung hình, hướng màn hình, tùy chỉnh bộ hẹn giờ để dừng và chia sẻ hoặc xóa video đã quay.

Link tải app AZ Screen Recorder trên Android

2 – App quay video màn hình – ADV Screen Recorder

App ADV Screen Recorder

Một trong những ứng dụng quay phim màn hình Android được người dùng đánh giá cao nhất trên cửa hàng CH Play là app ADV Screen Recorder. Có hai công cụ khác nhau để quay màn hình trong app ADV, và công cụ nâng cao hơn cung cấp các tính năng như tạm dừng bản ghi khi cần. 

Các tính năng độc đáo khác bao gồm khả năng vẽ các ký hiệu, ghi chú trên màn hình khi bạn đang quay, giúp video của bạn mượt mà tự do ngay lập tức.

Chúng ta cũng có thể chỉnh sửa cho video của mình, chẳng hạn như thêm văn bản và biểu ngữ, cũng như cắt giảm kích thước video khi cần.

Link tải ứng dụng ADV Screen Recorde

3 – Twitch – App quay video game online trên điện thoại tốt nhất

Nhiều người muốn quay lại video màn hình khi chơi game mobile trên điện thoại. Và nếu bạn đang muốn tự phát trực tiếp trò chơi di động trên điện thoại của mình hoặc thậm chí nếu bạn chỉ muốn tải xuống cảnh quay để chỉnh sửa hoặc sử dụng riêng tư, bạn có thể thực hiện việc này thông qua ứng dụng của nền tảng phát trực tuyến phổ biến nhất hiện có là Twitch.

Ứng dụng này cho phép bạn ghi lại và phát hầu hết các tựa game trên Android, ghi lại âm thanh điện thoại bằng  micro bên trong hoặc bên ngoài và mở luồng của bạn cho mọi người.

Xem thêm các app liên quan:

4 – Mobizen – App chụp màn hình android, quay video đơn giản

App chụp màn hình Android - Mobizen

Mobizen là ứng dụng quay phim màn hình điện thoại đơn giản và dễ sử dụng cho phép bạn quay, chụp màn hình android và chỉnh sửa bất kỳ video, trò chơi hoặc ứng dụng nào. Nó cung cấp độ phân giải video chất lượng cao và bạn cũng có thể ghi lại phản ứng của mình bằng Facecam.

Nhiều công cụ hỗ trợ người dùng chỉnh sửa video sau khi quay, không có logo quảng cáo của nhà phát triển và hoàn toàn miễn phí.

Link: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.rsupport.mvagent

5 – App XRecorder – Quay video màn hình có âm thanh trên Android

App quay video game điện thoại XRecorder

XRecorder hỗ trợ người dùng ghi lại video ở 1080p 60FPS. Nhiều công cụ chỉnh sửa video tích hợp tiện dụng cho phép bạn chỉnh sửa video chỉ bằng một vài thao tác đơn giản.

Ứng dụng quay màn hình Android này còn cung cấp nhiều công cụ cho phép bạn nhanh chóng chụp nhanh ảnh màn hình và quay cảnh bạn cần mà không yêu cầu quyền truy cập Internet.

Nhược điểm duy nhất là app quay màn hình android XRecorder là hiển thị nhiều quảng cáo, nhưng ưu điểm là không có hình mờ, không giới hạn thời gian ghi và không yêu cầu điện thoại đã root.

6 – App Screen Recorder

Screen Recorder là một ứng dụng quay màn hình Android miễn phí với nhiều tính năng cơ bản. Người dùng có thể chụp ảnh màn hình điện thoại và chỉnh sửa video sau khi quay. Nó không chứa hình mờ hoặc yêu cầu thiết bị đã root.

Video sau khi quay xong có thể được lưu  ở nhiều định dạng khác nhau với độ phân giải chất lượng cao. 

7 – App quay hoạt động trên màn hình điện thoại Super Screen Recorder

App Super Screen Recorder

Super Screen Recorder là app quay màn hình Android tuyệt vời đi kèm với giao diện thân thiện với người dùng và các tính năng chỉnh sửa video ấn tượng. Nó không yêu cầu thiết bị đã root và không có giới hạn thời gian cho các bản ghi.

Ứng dụng này cung cấp các video quay phim màn hình điện thoại chất lượng cao với nhiều độ phân giải, tốc độ khung hình và tốc độ bit. Bạn có thể tạm dừng và tiếp tục trong khi ghi và cũng có thể ẩn cửa sổ nổi.

Một tính năng độc đáo là người dùng có thể chèn logo thương hiệu cá nhân hay công ty mình trong video sau khi quay.

Link: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.tianxingjian.screenshot

8 – App DU recorder

DU recorder là một trong những ứng dụng quay phim màn hình Android tốt nhất với hơn 10 triệu lượt tải xuống. Nó cho phép bạn quay video về bất cứ điều gì đang xảy ra trên màn hình của mình.

Nhiều  tính năng hỗ trợ gồm các tùy chọn để chọn độ phân giải khác nhau, tốc độ khung hình, tốc độ bit, camera trước, cử chỉ rung, công cụ tạo ảnh GIF trên điện thoại… Tất cả các chức năng đều có sẵn trong phiên bản miễn phí mà không cần mua trong ứng dụng nào. Ứng dụng chụp ảnh màn hình Android cũng hoạt động với 20 ngôn ngữ khác nhau và không chứa bất kỳ quảng cáo nào .

Tuy nhiên, hiện nay app DU recorder không còn xuất trên cửa hàng CH Play, bạn có thể tải file .apk về điện thoại và tiến hành cài đặt để sử dụng.

Link: https://m.apkpure.com/vn/du-recorder-%E2%80%93-screen-recorder-video-editor-live/com.duapps.recorder

9 – App Google Play Games

Đây là app hỗ trợ chơi game và là app quay màn hình Android mà Google phát triển và hỗ trợ người dùng. Tuy Google Play Games chỉ hỗ trợ tính năng chính là quay video màn hình điện thoại nhưng nếu bạn không cần sử dụng các tính năng nâng cao thì đây là app đơn giản nhất bạn nên dùng.

Chỉ cần mở ứng dụng Play Trò chơi, truy cập trang thông tin của trò chơi, sau đó nhấn vào biểu tượng “Ghi” (máy quay video) ở đầu màn hình. Bạn sẽ nhận được các tùy chọn để quay ở 480p và 720p.

10 – App quay video điện thoại Rec

Rec là một trong những app quay màn hình điện thoại được người dùng tìm kiếm nhiều nhất. Điều này là do nội dung có thể được quay ở chất lượng cao, cho phép bạn quay video có thời lượng lên đến 5 phút ở chế độ Full HD.

App quay phim màn hình điện thoại này hỗ trợ ghi âm trực tiếp trên điện thoại, chụp ảnh bất kỳ vị trí nào trên màn hình điện thoại, hay tính năng đồng hồ đếm ngược có thể tùy chỉnh để bạn có thể thiết lập ghi màn hình một cách hoàn hảo.

Link:https://play.google.com/store/apps/details?id=com.spectrl.rec

Kết luận: Đây là 10 app quay màn hình android miễn phí, đơn giản và dễ sử dụng nhất 2022 mà bạn có thể lựa chọn để sử dụng.

Bài Nổi Bật

Bài Mới Nhất

Phương Hồ
Phương Hồ
Tôi là Phương Hồ, một copyright chuyên viết lách về công nghệ, thủ thuật điện thoại Android, iPhone. Tôi thường chia sẻ các tip mobile mới nhất, hay nhất...