Các ứng dụng quản lý mật khẩu android tốt nhất 2022

Published on:

Nếu bạn sử dụng nhiều mật khẩu khác nhau cho các ứng dụng, tài khoản trên điện thoại Android của mình. Rất khó để bạn nhớ hết các mật khẩu mà mình đã tạo này. Bạn có thể tham khảo các ứng dụng quản lý mật khẩu Android rất khoa học và bảo mật trong bài viết này.

1 – App lưu mật khẩu trên điện thoại – 1Password

Ứng dụng quản lý mật khẩu Androdi - 1Password

1Password là một trong những app quản lý mật khẩu được nhiều người dùng sử dụng nhất. Nó có rất nhiều tính năng cơ bản, bao gồm quản lý số lượng lớn mật khẩu, tạo mật khẩu, hỗ trợ đa nền tảng với các hệ điều hành khác nhau.

Ứng dụng này cũng đi kèm với tính năng mở khóa bằng mật khẩu và các tính năng bảo vệ mật khẩu cho điện thoại khác. 1Password cung cấp bản dùng thử miễn phí 30 ngày để bạn trải nghiệm toàn bộ các tính năng cơ bản và nâng cao.

Link tải app 1Password

2 – Ứng dụng quản lý mật khẩu android – Bitwarden

App bảo vệ mật khẩu lưu trên điện thoại Bitwarden

Bitwarden là một ứng dụng quản lý mật khẩu khoa học và dễ sử dụng. Ứng dụng này bao gồm mã hóa AES-256 bit, PBKDF2-SHA256 giúp bảo vệ mật khẩu được lưu trên điện thoại bạn luôn an toàn. App Bitwarden hoàn toàn miễn phí, mã nguồn mở và người dùng có thể lưu trữ mật khẩu trên Server cá nhân. Nó thậm chí còn hỗ trợ API để tự động điền mật khẩu ứng dụng trên Android.

Link tải Bitwarden

3 – Phần mềm lưu mật khẩu ứng dụng – aWallet

App xem mật khẩu điện thoại aWallet

aWallet là một trong những ứng dụng quản lý mật khẩu đã xuất hiện từ lâu. Nó lưu trữ mật khẩu, thông tin ngân hàng, thông tin thẻ tín dụng và password các ứng dụng khác trên điện thoại. Ngoài ra còn có tính năng tìm kiếm tích hợp, các biểu tượng tùy chỉnh và tính năng tự động khóa. Thậm chí còn có một công cụ tạo mật khẩu tích hợp để bạn không cần phải nghĩ về nó, nhưng đó là một tính năng dành cho phiên bản thương mại.

Link: https://play.google.com/store/apps/details?id=org.awallet.free

4 – App bảo vệ mật khẩu trên điện thoại – Enpass

Enpass là app bảo vệ mật khẩu hỗ trợ đa nền tảng gồm Mac, PC và Linux và Android. Nó hỗ trợ sao lưu và khôi phục mật khẩu trên android dựa trên các thuật toán mã hóa AES 256-bit. Hỗ trợ đồng bộ hóa mật khẩu trên điện thoại và máy tính.

Một tính năng khác là hỗ trợ tự động điền mật khẩu của bạn vào Google Chrome nếu bạn sử dụng trình duyệt này.

Tham khảo thêm: Các ứng dụng root Android an toàn nhất 

5 – App lưu password trên android – Dashlane

App xem password ứng dụng Dashlane

Dashlane là một ứng dụng quản lý mật khẩu android phổ biến khác. Nó có một số tính năng như mã hóa password được lưu trên điện thoại. Phiên bản miễn phí bao gồm tính năng tự động điền, cảnh báo bảo mật, lưu trữ lên đến 50 mật khẩu và khả năng sử dụng trên một thiết bị.

Một vài tính năng nổi bật gồm:

  • Tự động điền tên người dùng và mật khẩu phù hợp trên mọi ứng dụng và trang web.
  • Lưu trữ các thông tin quan trọng như mật khẩu ngân hàng, pass gmail…
  • VPN tích hợp để duyệt web ẩn danh, an toàn.
  • Bảo mật thông tin và thêm lớp bảo vệ thứ hai với xác thực 2 yếu tố (2FA)

6 – Ứng dụng Keepass2Android

Keepass2Android là một trong những ứng dụng quản lý mật khẩu android dễ sử dụng nhất. Nó cung cấp các tính năng cơ bản giúp người dùng lưu mật khẩu ứng dụng trên điện thoại mình. Nó dựa trên mã cho Keepassdroid  – công cụ quản lý mật khẩu nguồn mở.

Nếu bạn chỉ cần lưu và xem mật khẩu ứng dụng trên điện thoại của mình thì Keepass2Android là công cụ tốt nhất.

Link: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.dashlane

7 – App xem mật khẩu ứng dụng trên điện thoại – LastPass

LastPass khá phổ biến khi nói đến các ứng dụng quản lý mật khẩu Android. Nó có rất nhiều tính năng, bao gồm tự động điền mật khẩu vào ứng dụng, trang web và thậm chí cả biểu mẫu. 

Nó cũng cho phép bạn lưu trữ ảnh và ghi chú âm thanh một cách an toàn. Có một số tính năng độc đáo hoặc không phổ biến khác như hỗ trợ máy quét dấu vân tay, trình tạo mật khẩu, xem mật khẩu ứng dụng trên android và thậm chí khả năng cấp quyền truy cập khẩn cấp cho bạn bè hoặc thành viên gia đình.

8 – Ứng dụng Keeper

Keeper là một trong những ứng dụng quản lý mật khẩu android xuất hiện từ lâu. Tuy nhiên, các bản cập nhật thường xuyên, bổ xung thêm các tính năng mới giúp ứng dụng này vẫn được nhiều người sử dụng. Các tính năng chính gồm khả năng tự động điền mật khẩu đã lưu, trình tạo mật khẩu và lưu trữ hình ảnh và video. 

Có một phiên bản miễn phí cũng như một bản dùng thử cho phiên bản chuyên nghiệp để giúp người dùng trải nghiệm các tính năng trên ứng dụng.

9 – App Password Safe and Manager

Sử dụng thuật toán mã hóa dữ liệu cao cấp 256bit sẽ đảm bảo password được lưu không bị bên khác tấn công. Bạn có thể nhập mật khẩu của mình, phân loại chúng để duyệt dễ dàng và thậm chí tạo mật khẩu mới nhanh chóng.

Một vài tính năng chính gồm:

  • Sử dụng Password Generator để tạo mật khẩu an toàn.
  • Hỗ trợ sao lưu và khôi phục cơ sở dữ liệu đã được mã hóa.
  • Hiển thị cường độ mạnh yếu của mật khẩu.

10 – App Google Smart Lock

Smart Lock của Google là ứng dụng quản lý mật khẩu Android miễn phí khá tốt. Nó hoạt động trên hệ điều hành Android, Google Chrome và Chrome OS.

Khi bạn đăng nhập vào một ứng dụng nào đó và Google hỏi bạn có muốn nó nhớ mật khẩu hay không. Lần tới khi bạn mở ứng dụng đó hoặc trang web đó, Google sẽ cung cấp thông tin chi tiết cho bạn.

Nó hỗ trợ tên người dùng, mật khẩu, thông tin thẻ tín dụng và một số nội dung khác. Nó cũng hoàn toàn miễn phí. 

Kết luận: Đây là 10 ứng dụng quản lý mật khẩu Android, tự động lưu và xem mật khẩu đã lưu trên điện thoại an toàn nhất 2022.

Bài Nổi Bật

Bài Mới Nhất

Phương Hồ
Phương Hồ
Tôi là Phương Hồ, một copyright chuyên viết lách về công nghệ, thủ thuật điện thoại Android, iPhone. Tôi thường chia sẻ các tip mobile mới nhất, hay nhất...