Những cách tìm điện thoại Android bị mất nhanh nhất 2022

Published on:

Nếu một ngày đẹp trời nào đó bạn bị mất điện thoại vì bị rơi ngoài đường hay bị kẻ xấu cầm nhầm. Có cách nào để xác định vị trí điện thoại, khóa điện thoại từ xa để bảo vệ dữ liệu quan trọng được lưu trên điện thoại không? Hãy cùng thư viện mobile tìm hiểu những cách tìm điện thoại Android bị mất, cách xác định chính xác vị trí điện thoại 2022 này nha.

Cách 1: Sử dụng tính năng tìm điện thoại của Google

Đây là cách tìm điện thoại Android bị mất hiệu quả và có độ chính xác cao nhất mà bạn nên áp dụng đầu tiên, các bước thực hiện gồm:

Bước 1: Mở trình duyệt web Google Chrome trên điện thoại hoặc máy tính đều được, có thể sử dụng điện thoại của người thân hoặc laptop cá nhân để mở App Chrome, sau đó nhập địa chỉ sau: google.com/android/find

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Google, nhớ lựa chọn đúng tài khoản Google mà bạn đã đăng nhập và sử dụng trên điện thoại bị mất của mình.

Cách tìm điện thoại Android bị mất - 1

Bước 3: Sau khi đăng nhập tài khoản Gmail thành công, trên điện thoại bị mất của bạn sẽ nhận được một thông báo “ Đã định vị thiết bị”. Có nghĩa là nếu người dùng khác mở nguồn điện thoại của bạn và có kết nối wifi thì Google sẽ tự động định vị chính xác vị trí thiết bị đó.

Bước 4: Google hỗ trợ các thiết lập để tìm điện thoại bị mất hoặc khóa điện thoại như sau:

Dòng Phát âm thanh

Cách tìm điện thoại Android bị mất - 2

Nếu chọn dòng này thì điện thoại bị mất của bạn sẽ phát ra âm thanh rất to, cho dù đã cài đặt chế độ im lặng. Nếu bạn ở gần vị trí điện thoại của mình khoảng vài mét thì có thể phát hiện ai đang cầm Smartphone của mình.

Dòng Bảo mật thiết bị

Cách tìm điện thoại Android bị mất - 3

Tính năng này hỗ trợ người dùng khóa điện thoại Android từ xa và đăng xuất tài khoản Google từ xa. Một điều đặc biệt là bạn vẫn có thể định vị được vị trí điện thoại khi logout tài khoản Google.

Nhập lời nhắn và số điện thoại liên hệ để người đang cầm điện thoại của bạn biết là mình đã xác định được vị trí của họ. 

Nhấn dòng BẢO MẬT THIẾT BỊ để Google tự động khóa điện thoại của bạn và bảo mật dữ liệu bên trong điện thoại.

Dòng Xóa thiết bị

Cách tìm điện thoại Android bị mất - 4

Nếu bạn không thể xác minh chính xác vị trí điện thoại bị mất của mình và muốn không ai xem được dữ liệu trên điện thoại bị mất của mình thì nhấn chọn tính năng Xóa thiết bị.

Lưu ý: Nếu bạn chọn dòng này thì sẽ vô hiệu hóa tính năng định vị trên Android.

Ưu điểm:

  • Hỗ trợ bạn xác định vị trí chính xác điện thoại của mình đang ở đâu
  • Giúp khóa điện thoại từ xa.
  • Đăng xuất tài khoản Google từ xa.
  • Xóa toàn bộ dữ liệu trên điện thoại từ xa.

Nhược điểm:

  • Phải có kết nối wifi bạn mới thực hiện được các chức năng.
  • Điện thoại của bạn phải mở tính năng định vị trước khi mất.
  • Bạn phải nhớ tài khoản Google, mật khẩu đăng nhập tài khoản Google trên điện thoại đã mất.

Tuy có nhiều yêu cầu nhưng đây là cách tìm điện thoại Android bị mất hiệu quả nhất mà bạn nên sử dụng.

Xem thêm: Cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu

Cách tìm điện thoại Android bị mất bằng app Google Find My Device

Nếu bạn có nhiều điện thoại Android và muốn quản lý chúng an toàn nhất thì nên cài đặt app Google Find My Device trên điện thoại Android.

Bước 1: Tải và cài đặt App Google Find My Device trên điện thoại Android của mình.

App tìm điện thoại bị mất - 1

Bước 2: Nhập địa chỉ Gmail và mật khẩu để đăng nhập tài khoản Google, sử dụng tài khoản Google mà bạn đã đăng nhập trên các thiết bị Android của mình.

App tìm điện thoại bị mất - 2

Bước 3: Nhấn chọn dòng Cho phép ứng dụng truy cập vị trí trên điện thoại của mình. Điều này là bắt buộc để ứng dụng Google Find My Device có thể xác định chính xác vị trí điện thoại bị mất của bạn.

Sau đó, bạn có thể thường xuyên mở ứng dụng để theo dõi vị trí điện thoại của mình, kho điện thoại bị mất thì bạn dễ dàng khóa điện thoại từ xa hoặc định vị chính xác vị trí điện thoại bị mất đó dễ dàng.

App tìm điện thoại bị mất - 3

Cách này có ưu điểm là nếu bạn sử dụng 1 tài khoản Google cho nhiều điện thoại thì sẽ dễ dàng quản lý các thiết bị từ xa, tìm thiết bị…

Cách tìm điện thoại SamSung bị mất 

Một tùy chọn khác cho một số điện thoại thông minh Samsung là dịch vụ Find My Mobile . Bạn có thể sử dụng nó để định vị, khóa hoặc xóa một điện thoại bị mất. Bạn cần có tài khoản Samsung và các tùy chọn Điều khiển từ xa được bật trên điện thoại của mình.

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại SamSung thì đây là cách giúp bạn tìm điện thoại Android của mình đơn giản nhất.

Bước 1: Mở mục Cài đặt > Màn hình khóa & bảo mật.

Bước 2: Chọn dòng điều khiển từ xa.

Bước 3: Đăng nhập tài khoản SamSung của bạn, nếu chưa có hãy nhấn nút đăng ký để tạo mới tài khoản SamSung nha.

Bước 4: Sau khi đăng nhập thành công, kích hoạt tính năng điều khiển từ xa bằng cách bật nút On để SamSung tự động xác định vị trí điện thoại của bạn.

Bước 5: Nếu bạn muốn tìm kiếm điện thoại SamSung của mình, hãy truy cập vào website: findmymobile.samsung.com. Sau đó, đăng nhập tài khoản SamSung của mình.

Cách tìm điện thoại Samsung

Bước 6: Tìm và mở mục Định vị thiết bị để xác định vị trí chính xác điện thoại SamSung bị mất của mình.

Sử dụng ứng dụng Cerberus để tìm điện thoại 

Cerberus là một trong những cách tìm điện thoại Android bị mất được nhiều người sử dụng nhất. Nó hỗ trợ nhiều tính năng như  khóa và đặt lại điện thoại của bạn, phát âm báo, hiển thị tin nhắn trên màn hình và thậm chí nó còn có quyền truy cập vào camera phía trước để bạn có thể chụp ảnh kẻ trộm. 

Chúng ta có thể ẩn ứng dụng Cerberus trên màn hình và để ứng dụng chạy ngầm và không ai có thể phát hiện được ứng dụng này đã cài đặt trên điện thoại bạn.

Người dùng có thể tải app Cerberus để dùng thử miễn phí và nếu cảm thấy phù hợp có thể đăng ký thể gia hạn.

Link: https://www.cerberusapp.com/downloads

Sử dụng Google Maps để tìm điện thoại 

Google Maps là một lựa chọn cuối cùng nếu bạn muốn tìm điện thoại bị mất của mình, nhưng để sử dụng bạn cần thiết lập trước một vài thông tin. Bạn có thể chia sẻ vị trí của mình với những người thân trong Google Maps và họ có thể sử dụng công cụ định vị gia đình trong ứng dụng để tìm vị trí chính xác của điện thoại của bạn. 

Nếu bạn bị mất điện thoại, chỉ cần yêu cầu gia đình hoặc bạn bè của bạn sử dụng Google Maps để chỉ cho bạn vị trí điện thoại đang ở đâu.

Kết luận: Đây là những cách tìm điện thoại Android bị mất an toàn, nhanh và hiệu quả nhất 2022

Bài Nổi Bật

Bài Mới Nhất

Phương Hồ
Phương Hồ
Tôi là Phương Hồ, một copyright chuyên viết lách về công nghệ, thủ thuật điện thoại Android, iPhone. Tôi thường chia sẻ các tip mobile mới nhất, hay nhất...