Top app biến ảnh thành tranh vẽ nghệ thuật miễn phí

Published on:

Nếu bạn muốn biến những hình ảnh bình thường thành một tác phẩm nghệ thuật, biến ảnh chân dung thành ảnh anime, ảnh vẽ nghệ thuật thì làm như thế nào. Bài viết này thư viện mobile sẽ hướng dẫn những app biến ảnh thành tranh vẽ đẹp lung linh, huyền ảo.

Danh sách app biến ảnh thành tranh vẽ miễn phí

Hầu hết các ứng dụng đổi ảnh thành anime, thành tranh vẽ đều miễn phí, dễ sử dụng chỉ một vài tính năng đặc biệt người dùng mới mất phí để trải nghiệm.

1 – App PicsArt Photo & Video Editor

App biến ảnh thành tranh vẽ PicsArt

Nếu bạn muốn biến ảnh thành tranh vẽ tự động bằng công nghệ AI thì PicsArt là một lựa chọn tuyệt vời. Ứng dụng hoạt động như một dịch vụ chỉnh sửa ảnh hoàn chỉnh với nhiều công cụ, bộ lọc chỉnh sửa 1 hình ảnh bình thường thành một tác phẩm nghệ thuật. 

Hầu hết các công cụ edit ảnh đều miễn phí và ứng dụng PicsArt tương thích với nhiều dòng điện thoại, hệ điều hành như android, IOS và windows.

Tính năng độc đáo nhất trên app biến ảnh thành tranh vẽ PicsArt là tính năng AI Avatar. Người dùng chỉ cần tải ảnh tự chụp lên Picsart. Sau đó, các thuật toán AI sẽ tạo ra một bộ sưu tập các hình đại diện được cá nhân hóa theo nhiều phong cách khác nhau, bao gồm: Siêu anh hùng, Anime, ảnh nghệ thuật, ảnh sáng tạo…

Đầu tiên bạn mở app PicsArt, nhấn vào dấu cộng (+) ở cuối màn hình để bắt đầu một dự án mới.

Tiếp đó, tìm và chọn Công cụ AI -> AI Avatar và nhấn chọn tính năng dùng thử.

Bước tiếp theo, hãy làm theo lời nhắc và tải lên 10-30 ảnh tự chụp hoặc ảnh chân dung của bạn rồi chọn “Tiếp tục”.

Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn để tạo ảnh anime hoặc ảnh nghệ thuật mang phong cách riêng bạn.

2 – App Prisma Photo Editor

App Prisma Photo Editor

Có thể nói Prisma Photo Editor là app biến ảnh thành tranh vẽ nghệ thuật tốt nhất, đẹp nhất và có số lượng người sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Với Prisma, sau khi bạn chọn ảnh và bộ lọc, nó sẽ áp dụng bộ lọc ngay lập tức và hiển thị cho bạn bản xem trước kết quả. Sau đó, bạn có thể trượt ngón tay sang trái hoặc phải để biểu thị cường độ của bộ lọc từ 0 đến 100 phần trăm. 

Một vài tính năng chính app Prisma 

  • Hơn 700 mẫu ảnh nghệ thuật, ảnh sáng tạo, nhiều phong cách ảnh từ hiện đại, cổ điển, chân dung… miễn phí.
  • Chỉ một lần chạm bạn có thể biến bất kỳ hình ảnh nào thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo.
  • Hàng nghìn khung hình ấn tượng, mới lạ, sáng tạo.
  • Nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.
  • Link tải app Prisma trên Android
  • Link tải app Prisma trên IOS

3 – BeCasso – app biến ảnh thành chibi

App chuyển ảnh thành tranh BeCasso

App biến ảnh thành tranh vẽ BeCasso tích hợp nhiều bộ lọc nghệ thuật theo phong cách các họa sĩ nổi tiếng như Vincent Van Gogh và chính Picasso. Sau khi tải ảnh đã chọn lên, hãy cuộn qua một danh sách các mẫu tranh vẽ, chọn bộ lọc mà bạn thích, cuối cùng xem lại tác phẩm và chỉnh sửa các chi tiết thừa.

BeCasso bao gồm tất cả các phong cách nghệ thuật gồm phong cách vẽ hoạt hình từ Clip 2Comic , phong cách bút chì từ Graphite, cũng như phong cách vẽ tranh sơn dầu và màu nước từ Oil Brush và Waterbrush.

Bạn có thể áp dụng chúng trực tiếp vào ảnh của mình hoặc tự do kết hợp chúng với phong cách nghệ thuật đặc biệt của các nghệ sĩ nổi tiếng.

Người dùng sẽ dễ dàng biến ảnh của bạn thành kiệt tác nghệ thuật với BeCasso. Biến những kỷ niệm kỳ nghỉ yêu thích của bạn thành một bức tranh sơn dầu hoặc thủy mặc tuyệt đẹp. 

Một nhược điểm duy nhất là app biến ảnh thành tranh vẽ này chỉ hỗ trợ hệ điều hành IOS và chưa có phiên bản trên Android.

Link tải app BeCasso 

4 – GoArt – App đổi ảnh thành tranh nghệ thuật 

App GoArt

Một app biến ảnh thành tranh vẽ tuyệt vời khác là GoArt. GoArt đã được thiết kế với trọng tâm chính là khả năng in tác phẩm nghệ thuật mà bạn tạo ra. 

Ứng dụng sử dụng công nghệ AI để biến bức ảnh thành một tác phẩm nghệ thuật. Mặc dù nó tạo ra một hình ảnh rõ ràng và chất lượng, nhưng quá trình này có thể mất vài phút để xử lý. 

Tuy nhiên, giống như Prisma, GoArt cho phép bạn điều chỉnh cường độ của các hiệu ứng, nhiều bộ lọc để đảm bảo tác phẩm nghệ thuật thu được theo ý thích của mình.

Người dùng có thể chọn từ nhiều phong cách nghệ thuật khác nhau, bao gồm mọi thứ từ chủ nghĩa biểu hiện đến chủ nghĩa cấu trúc. 

5 – App Photo Lab Picture Editor

App Photo Lab Picture Editor

Photo Lab không chỉ là một ứng dụng chuyển ảnh thành tranh vẽ. App này còn áp dụng công nghệ AI cực kỳ dễ sử dụng và sẽ tự động thực hiện các chỉnh sửa ảnh tự động.

Chỉ cần một vài thao tác đơn giản, bạn có thể biến bất kỳ hình ảnh nào thành một tác phẩm, một bức tranh như thật.

Link tải app Photo Lab Picture Editor trên Android

6 –  App Insta Toon – App tạo ảnh hoạt hình

App chuyển hình thành anime Insta Too

Tuy có rất ít công cụ chỉnh sửa ảnh nhưng bù lại app  Insta Toon tập trung hoàn toàn vào việc biến ảnh của bạn thành tranh vẽ rất chuyên nghiệp. 

Người dùng chỉ cần tải lên một hình ảnh của bạn hoặc chụp ảnh trong thời gian thực để bắt đầu. Từ đó, cuộn qua danh sách các bộ lọc có sẵn cho đến khi bạn tìm thấy bộ lọc phù hợp nhất. Có rất nhiều tùy chọn bộ lọc, bao gồm thiết kế phác thảo đen trắng, tranh sơn dầu và truyện tranh.

Bạn có thể lưu tác phẩm mới dưới dạng ảnh tĩnh, GIF hoặc video và chia sẻ với bất kỳ ai. Bạn cũng có thể xuất ở các độ phân giải khác nhau, bao gồm SD, HD và Full HD. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất là app biến ảnh thành tranh vẽ này chỉ khả dụng cho iPhone.

>>> Link tải app 

7 – App Waterlogue

Ứng dụng Waterlogue có đầy đủ tính năng và nhiều công cụ khác nhau để chuyển đổi ảnh thành tranh vẽ. Có một số cài đặt trước phong cách vẽ tranh màu nước cho phép bạn có được giao diện cơ bản cho ảnh của mình. Ngoài ra, bạn có thể tinh chỉnh mức độ chi tiết, kích thước của file, độ sáng và cuối cùng là cách đường viền hoàn thiện xuất hiện.

Một vài tính năng chính gồm:

  • Nhiều công cụ vẽ với các tùy chọn vẽ, bảng màu, sắc độ và chi tiết mới.
  • Cài đặt chân dung và chủ nghĩa hiện thực mới tạo ra những bức tranh tuyệt đẹp như thật.
  • Hỗ trợ tạo, lưu và quay lại dự án bằng tệp .waterlogue.
  • In ảnh nghệ thuật đẹp, độ phân giải cao, có thể đóng khung.

>>> Link tải app

Kết luận: Đây là 7 app biến ảnh thành tranh vẽ miễn phí, ấn tượng và độc đáo nhất 2023.

Bài Nổi Bật

Bài Mới Nhất

Phương Hồ
Phương Hồ
Tôi là Phương Hồ, một copyright chuyên viết lách về công nghệ, thủ thuật điện thoại Android, iPhone. Tôi thường chia sẻ các tip mobile mới nhất, hay nhất...