Cách tắt cập nhập ứng dụng trên Android hoàn toàn 2022

Published on:

Điện thoại Android có thể hoạt động hiệu quả, phục vụ nhu cầu công việc, giải trí của mọi người ít hay nhiều một phần phụ thuộc vào các ứng dụng mà bạn đã cài đặt. Google cho phép người dùng tạo, tải xuống hay đăng các app mà mình phát triển lên cửa hàng Google Play. Và nếu bạn đang muốn tắt cập nhập ứng dụng trên Android triệt để có thể tham khảo những cách sau nha.

Cách 1: Cách tắt cập nhập ứng dụng trên Android bằng CH Play

Với cách này, các ứng dụng mà bạn đã cài đặt trên điện thoại hay các app mặc định mà google cài đặt đều có thể vô hiệu hóa tính năng update phiên bản mới.

Theo quy tắc chung, các ứng dụng bạn đã cài đặt từ Google Play sẽ tự động tải xuống các bản cập nhật (được gọi là ứng dụng tự động cập nhật) để cải thiện hiệu suất của chúng trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của bạn. Nói chung, đây là một điều tốt, nhưng nó cũng có thể làm chậm điện thoại của bạn.

Nhưng nhược điểm là các ứng dụng liên tục cập nhập sẽ làm tăng bộ nhớ điện thoại và nếu bạn sử dụng mạng 4G/5G sẽ tốn rất nhiều dung lượng data.

Bước 1: Tìm và mở ứng dụng CH Play và nhấn vào biểu tượng hình avatar nằm ở góc phải phía trên cùng màn hình. Hình Avatar này là hình đại diện tài khoản Google của bạn. Kéo xuống phía dưới chọn dòng Cài đặt.

Cách tắt cập nhập ứng dụng trên Android -1

Bước 2: Chọn dòng Lựa chọn ưu tiên về mạng -> Tự động cập nhập ứng dụng.

Cách tắt cập nhập ứng dụng trên Android -2

Bước 3: Sẽ có 3 lựa chọn gồm:

Cách tắt cập nhập ứng dụng trên Android -3

  • Qua bất kỳ mạng nào: Có nghĩa là nếu điện thoại của bạn kết nối mạng internet, không phân biệt mạng wifi hoặc 4G/3G thì các ứng dụng sẽ tự động cập nhập. Không nên chọn dòng này nha vì sẽ tốn nhiều dung lượng data.
  • Chỉ qua Wi-Fi: Các ứng dụng sẽ cập nhập tự động nếu điện thoại bạn đang kết nối wifi.
  • Không tự động cập nhập ứng dụng: Để tắt cập nhập ứng dụng trên Android thì bạn chọn dòng này. Các app trên điện thoại bạn sẽ không tự động cập nhập phiên bản mới nữa.

Tham khảo thêm: Những cách cài app không có trên CH Play 

Cách 2: Cách tắt cập nhập ứng dụng mặc định trên Android

Cách 1 chỉ hỗ trợ bạn tắt các ứng dụng được cài đặt trên cửa hàng Google Play mà bạn đã tải và cài đặt trên điện thoại mình. Còn các ứng dụng hệ thống là những app mà nhà sản xuất điện thoại đã cài đặt mặc định. Dưới đây là các bước tắt cập nhập tự động các ứng dụng hệ thống trên điện thoại.

Bước 1: Mở và tìm danh mục Cài đặt – > Ứng dụng -> Cài đặt ứng dụng hệ thống.

Cách tắt update ứng dụng hệ thống -1

Bước 2: Kéo xuống phía dưới và tìm mục Trình cập nhập ứng dụng hệ thống.

Cách tắt update ứng dụng hệ thống -2

Bước 3: Chọn dòng Cập nhập tự động – > Không cập nhập. Sau này các ứng dụng hệ thống trên điện thoại bạn sẽ không tự động update phiên bản mới được.

Cách tắt update ứng dụng hệ thống - 3

Cách cập nhập ứng dụng thủ công trên điện thoại

Nếu bạn vô hiệu hóa tính năng cập nhập ứng dụng trên cửa hàng Google Play thì đây là cách giúp bạn cập nhập các ứng dụng mà mình cần lên phiên bản mới nhất. 

Bước 1: Mở app cửa hàng CH Play trên điện thoại và chọn mục Quản lý ứng dụng và thiết bị. Nhấn chọn hình avatar để mở tính năng này.

Cách cập nhập ứng dụng thủ công trên Android -1

Bước 2: Nhấn chọn dòng Có bản cập nhập.

Cách cập nhập ứng dụng thủ công trên Android - 2

Bước 3: Tìm và chọn ứng dụng bạn muốn cập nhập thủ công, nhấn chọn nút mũi tên hướng xuống để xem thông tin về bản cập nhật mới nhất này.

Cách cập nhập ứng dụng thủ công trên Android - 3

Đây là cách update phiên bản mới nhất cho ứng dụng thủ công trên bất kỳ loại điện thoại Android nào.

Có nên tắt tính năng tự động cập nhập app trên Android không?

Bạn có bao giờ đặt câu hỏi là các ứng dụng tại sao thường xuyên bắt người dùng cập nhập các ứng dụng, phiên bản mới không? Câu trả lời là việc nâng cấp phiên bản mới cho ứng dụng giúp sửa các lỗi phát sinh, thêm tính năng mới cho ứng dụng đó.

Việc tắt hay để chế độ tự động cập nhập ứng dụng trên điện thoại Android phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. 

Nếu dữ liệu trên điện thoại bạn có nhiều thông tin quan trọng và bộ nhớ điện thoại còn nhiều không gian lưu trữ thì bạn nên để tính năng tự động cập nhập ứng dụng mới.

Còn nếu điện thoại bạn có cấu hình yếu, bộ nhớ lưu trữ thấp thì bạn nên tìm cách tắt cập nhập ứng dụng trên Android để tiết kiệm bộ nhớ và hiệu suất cho điện thoại. Chúng ta có thể cập nhập thủ công lên phiên bản mới các ứng dụng mà mình thường sử dụng.

Kết luận: Đây là những cách tắt cập nhập ứng dụng trên Android đơn giản, đảm bảo vô hiệu hóa tính năng update app hoàn toàn.

Bài Nổi Bật

Bài Mới Nhất

Phương Hồ
Phương Hồ
Tôi là Phương Hồ, một copyright chuyên viết lách về công nghệ, thủ thuật điện thoại Android, iPhone. Tôi thường chia sẻ các tip mobile mới nhất, hay nhất...