Cách sửa lỗi không đăng nhập Messenger trên điện thoại 100%

Published on:

Một trong những vấn đề phổ biến nhất mà mọi người gặp phải khi sử dụng ứng dụng Facebook Messenger là đăng nhập tài khoản bị lỗi. Đây là một trong những vấn đề khó chịu nhất khi gặp phải vì nó sẽ khiến bạn không thể truy cập tài khoản và đọc tin nhắn của mình được. Bài viết này thư viện mobile sẽ hướng dẫn chi tiết những cách sửa lỗi không đăng nhập Messenger trên điện thoại android, iphone.

Những cách sửa lỗi không đăng nhập Messenger 2022

Bạn hãy thử áp dụng một trong các cách sau để sửa lỗi không đăng nhập tài khoản Facebook Messenger nha.

1 – Khởi động lại ứng dụng Messenger

Trước tiên, bạn nên thử khởi động lại ứng dụng Facebook Messenger trên thiết bị của mình. Để khởi động lại ứng dụng Messenger chỉ cần đóng ứng dụng và mở lại ứng dụng. Có thể bạn sử dụng app Messenger một thời gian dài mà không tắt ứng dụng, một số lỗi sẽ phát sinh và khi bạn muốn đăng nhập tài khoản khác sẽ phát sinh lỗi.

Cách này thường sẽ cho phép người dùng khắc phục lỗi không đăng nhập Messenger đơn giản, hiệu quả nhất.

Nếu việc khởi động lại ứng dụng không tự động giải quyết sự cố, thì bạn nên xem xét một số phương pháp khắc phục sự cố khác có trong danh sách này để áp dụng nha.

2 – Tắt kết nối wifi và thử kết nối lại

Bạn nên cân nhắc ngắt kết nối thiết bị đang sử dụng Facebook Messenger khỏi Wifi rồi kết nối lại sau một vài phút. Đây là một cách hiệu quả và phổ biến để giải quyết lỗi không đăng nhập Messenger được. 

Sau khi kết nối internet được thiết lập lại, bạn hãy thử đăng nhập lại tài khoản Messenger thử thử được không.

Hoặc hãy thử tắt và mở lại thiết bị mạng như modem wifi để làm mới mạng wifi nhà bạn, sau đó thử đăng nhập lại ứng dụng Messenger.

3 – Khởi động lại điện thoại 

Bạn nên xem xét việc khởi động lại điện thoại của mình để sửa lỗi không đăng nhập được Messenger. Điều này sẽ giải quyết các lỗi liên quan đến kết nối mạng trên điện thoại mình. 

Khởi động lại điện thoại sẽ giải quyết hầu hết các vấn đề nhỏ mà người dùng có thể gặp phải khi sử dụng điện thoại của mình.

Quá trình khởi động lại điện thoại của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại thiết bị. Cách đơn giản và phổ biến nhất là nhấn giữ nút nguồn điện thoại khoảng vài giây chờ cho biểu tượng khởi động lại điện thoại xuất hiện thì bạn hãy nhấn chọn nút này.

4 – Cập nhật ứng dụng Messenger

lỗi không đăng nhập Messenger trên điện thoại

Nếu bạn đang gặp sự cố, có thể là do phiên bản Facebook Messenger đang sử dụng đã lỗi thời. Facebook phát hành các bản cập nhật định kỳ nhằm cải thiện chức năng và trải nghiệm người dùng trên ứng dụng. Các bản cập nhật cũng phục vụ để sửa lỗi không đăng nhập Messenger trên điện thoại mình.

Luôn cập nhật ứng dụng Facebook Messenger là điều quan trọng để có trải nghiệm tối ưu. 

Xem thêm: Cách tải short video facebook về điện thoại 

5 – Xóa bộ nhớ đệm ứng dụng Messenger

Cách xóa bộ nhớ cache của Facebook Messenger sẽ tùy thuộc vào loại thiết bị bạn hiện đang sử dụng. Danh sách dưới đây sẽ hướng dẫn bạn quy trình dành cho các thiết bị di động phổ biến nhất.

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị Android để truy cập Facebook, hãy tìm và nhấn giữ biểu tượng Messenger trên màn hình điện thoại khoảng vài giây, một thông báo xuất hiện, nhấn chọn Thông tin ứng dụng.

Lỗi không đăng nhập được facebook Messenger

Tiếp đó chọn mục Xóa dữ liệu – > Xóa bộ nhớ đệm. Đây là cách xóa bộ nhớ cache trên facebook Messenger.

Nếu đang sử dụng iPhone, bạn chỉ cần xóa ứng dụng Facebook Messenger khỏi thiết bị và cài đặt lại là có thể xóa bộ nhớ cache thành công.

Cuối cùng hãy thử đăng nhập lại ứng dụng Facebook Messenger và kiểm tra lỗi không đăng nhập được Messenger đã khắc phục được chưa.

6 – Thử đổi mật khẩu đăng nhập Messenger

Bạn nên cân nhắc đặt lại mật khẩu Messenger của mình nếu bạn không thể truy cập đúng vào tài khoản của mình.

Có khả năng bạn đã quên hoặc nhập sai mật khẩu tài khoản Messenger của mình. Cũng có khả năng tài khoản của bạn đã bị tấn công, điều này có thể khiến bạn không thể đăng nhập thành công được.

Nên nhớ để đổi mật khẩu ứng dụng Messenger thành công thì bạn cần sở hữu số điện thoại hoặc email đã đăng ký facebook vì facebook sẽ gửi mã xác minh danh tính khi bạn đổi mật khẩu mới.

7 – Sử dụng Messenger trên PC

ứng dụng Messenger cho PC

Nếu bạn đang gặp sự cố với ứng dụng Nhắn tin Facebook trên thiết bị di động của mình, bạn nên xem xét việc truy cập Facebook Messenger từ ứng dụng trình duyệt web để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Hãy mở bất kỳ trình duyệt web nào, sau đó nhập địa chỉ sau: https://www.facebook.com/messages/ và đăng nhập tài khoản facebook Messenger.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cách này trên điện thoại bằng cách sử dụng các trình duyệt web dành cho điện thoại android, iphone.

8 – Gỡ cài đặt và cài đặt lại app Messenger

Nếu những cách trên không sửa được lỗi không đăng nhập được Messenger thì các bạn nên thử cách cuối cùng là xóa và cài đặt lại app Messenger. 

Để cài đặt lại ứng dụng Facebook Messenger, bạn sẽ cần phải xóa hoàn toàn ứng dụng khỏi thiết bị của mình. Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ phải tải lại ứng dụng Facebook Messenger từ kho ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

Cách này sẽ xóa mọi file bị hỏng có khả năng gây ra lỗi không đăng nhập được Messenger trên điện thoại Android và iphone.

Kết luận: Đây là 8 cách giúp người dùng sửa hoàn toàn lỗi không đăng nhập được Messenger trên điện thoại 2022.

Bài Nổi Bật

Bài Mới Nhất

Phương Hồ
Phương Hồ
Tôi là Phương Hồ, một copyright chuyên viết lách về công nghệ, thủ thuật điện thoại Android, iPhone. Tôi thường chia sẻ các tip mobile mới nhất, hay nhất...