Xóa yêu cầu kết bạn trên Facebook người khác có biết không?

Published on:

Bất kỳ ai cũng có quyền gửi yêu cầu kết bạn mới đến nick facebook mình, nhưng yêu cầu này được đưa vào danh sách chờ và bạn đồng ý thì 2 người mới chính thức là bạn bè trên facebook với nhau. Vậy trong trường hợp bạn xóa yêu cầu kết bạn trên facebook người khác có biết không? Hãy cùng thư viện mobile tìm hiểu qua bài viết này nha. 

Xóa yêu cầu kết bạn trên facebook người khác có biết không?

Facebook sẽ không thông báo nếu bạn đã xóa yêu cầu kết bạn với một người nào đó. Tuy nhiên, thông tin duy nhất sẽ được hiển thị cho người dùng đó là nút Hủy lời mời sẽ chuyển trở lại thành nút Thêm bạn bè. Và những người tinh ý như crush sẽ biết được bạn đã hủy yêu cầu kết bạn với họ rồi. 

Xóa yêu cầu kết bạn người khác biết không

Lưu ý là Facebook không tiết lộ bất kỳ thông tin nào liên quan đến các yêu cầu kết bạn đã bị xóa của mình hay của người khác. Bạn chỉ có thể kiểm tra bằng cách thủ công.

Cách phát hiện ai đó hủy yêu cầu kết bạn với mình

Nếu bạn nhớ tên nick facebook mà mình đã từng gửi lời mời kết bạn thì sau một khoảng thời gian thấy họ không có phản hồi gì. Hãy mở app facebook và nhập tên nick facebook đó để tìm kiếm lại trang cá nhân của họ, sẽ có hai trường hợp xảy ra gồm: 

xóa yêu cầu kết bạn trên facebook người khác có biết không

  • Trường hợp 1: Nếu bạn thấy dòng “ Hủy lời mời “ thì người dùng đó chưa xác nhận đồng ý kết bạn với mình và họ cũng chưa hủy / xóa yêu cầu kết bạn đó.
  • Trường hợp 2: Nếu bạn thấy dòng “ Thêm bạn bè “ thì chắc chắn người dùng này đã xóa yêu cầu kết bạn trên facebook với mình. Và bạn có thể hiểu người này không thích kết bạn với mình rồi nha. 

Cách người khác phát hiện bạn đã hủy yêu cầu kết bạn

Người khác cũng có thể phát hiện bạn đã hủy yêu cầu kết bạn với họ bằng cách tương tự như bạn muốn kiểm tra ai đã xóa yêu cầu kết bạn với mình.

Họ có thể vào trang cá nhân của bạn và kiểm tra lại Lời mời kết bạn mà họ đã gửi bạn có xóa chưa? Và nếu bạn đã xóa các lời mời kết bạn này thì Facebook sẽ tự động chuyển sang nút Thêm bạn bè.

Tham khảo thêm các thủ thuật facebook khác:

Cách xem lại các yêu cầu kết bạn mình đã xóa trước đó

Có rất nhiều người dùng Facebook muốn biết liệu có các lựa chọn và phương pháp thay thế để bạn có thể xem lại các yêu cầu kết bạn đã xóa thông qua tài khoản Facebook của mình hay không.

May mắn là facebook có hỗ trợ một vài thiết lập giúp bạn kiểm tra lại các hoạt động của mình. Bạn có thể thử bật lịch sử thông báo, sử dụng tính năng Not Save, bật lịch sử thông báo thông qua cài đặt và bật thông báo cho email của bạn trong ứng dụng Facebook. Có thể áp dụng 1 cách hoặc tất cả các cách trên đều được.

Cách 1: Cách bật lịch sử thông báo Facebook

Bật lịch sử thông báo của bạn trên Facebook là một cách tuyệt vời để bạn xem lại các yêu cầu kết bạn mình đã xóa. Để bật lịch sử thông báo của bạn cho Facebook, bạn thực hiện theo các bước sau:

1 – Mở app facebook trên điện thoại, sau đó nhấn chọn ảnh đại diện để mở trang cá nhân.

2 – Nhấn chọn dấu 3 chấm nằm sát bên dòng Chỉnh sửa trang cá nhân và chọn dòng nhật ký hoạt động.

Cách kiểm tra nhật ký hoạt động trên facebook

3 – Cuối cùng, bạn hãy có thể sắp xếp tất cả các thông báo của mình theo phạm vi ngày và giờ. Kiểm tra lịch sử thông báo là một cách tuyệt vời để bạn xem các yêu cầu kết bạn mình đã xóa trước đó. Điều này rất cần thiết trong trường hợp bạn muốn thay đổi ý định và muốn kết bạn lại với người mà mình đã hủy yêu cầu từ trước đó.

Cách 2: Sử dụng tính năng Notisave

App Notisave

Notisave là một tính năng cần thiết cho phép bạn khôi phục thông tin bị mất hoặc bị xóa trên facebook. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này để theo dõi các thông báo trên Facebook liên quan đến các yêu cầu kết bạn mình đã xóa trước đó.

Ứng dụng hữu ích này giúp bạn dễ dàng quản lý tất cả các thông báo cho các yêu cầu kết bạn trên Facebook của mình.

Người dùng có thể tải app Notisave trên điện thoại Android hoặc trên điện thoại iphone hoàn toàn miễn phí. 

Link tải app Notisave trên Android 

Cách 3: Bật thông báo qua email trên Facebook

Sử dụng thông báo email của bạn trên Facebook cũng là một cách tuyệt vời để theo dõi các yêu cầu kết bạn mình bị xóa trước đó. Để bật thông báo qua email trên Facebook, chúng ta thực hiện theo các bước sau:

1 – Mở ứng dụng Facebook rồi chạm vào ba đường ngang nằm ở góc trên cùng bên phải của màn hình và chọn mục Cài đặt.

Bật thông báo facebook trên gmail

2 – Tìm dòng thông báo và kích hoạt tính năng nhận thông báo qua email. Lưu ý là tài khoản facebook bạn phải liên kết với một địa chỉ email còn hoạt động.

Sau này, bất kỳ hoạt động nào trên FB của bạn đều được gửi qua địa chỉ email này.

Kết luận: Đây là những thủ thuật về cách xóa yêu cầu kết bạn trên facebook người khác có biết không mà các bạn có thể tham khảo nha.

Bài Nổi Bật

Bài Mới Nhất

Phương Hồ
Phương Hồ
Tôi là Phương Hồ, một copyright chuyên viết lách về công nghệ, thủ thuật điện thoại Android, iPhone. Tôi thường chia sẻ các tip mobile mới nhất, hay nhất...