Cách lọc bình luận trên Tiktok thủ công và tự động 2022

Published on:

Nếu kênh tiktok của bạn có quá nhiều bình luận phản cảm, comment thô tục hay xúc phạm người khác. Những bình luận kiểu này có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến kênh tiktok của mình, có thể bị khóa kênh vì quy phạm chính sách cộng đồng. Nếu bạn chưa biết cách lọc bình luận trên Tiktok tự động hay thủ công, hãy tham khảo bài viết mà thư viện mobile hướng dẫn này nha.

Cách lọc bình luận trên tiktok chi tiết 

Bước 1: Mở app tik tok trên điện thoại Android hoặc iphone và đăng nhập tài khoản bạn muốn chặn và lọc comment tiktok.

Bước 2: Chọn tab Hồ sơ, sau đó nhấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang nằm phía trên góc phải màn hình và chọn dòng Cài đặt và quyền riêng tư.

Cách lọc bình luận trên tiktok - 1

Bước 3: Mở dòng Quyền riêng tư.

Cách lọc bình luận trên tiktok - 2

Bước 4: Kéo xuống phía dưới tìm và mở dòng Bình luận.

Cách lọc bình luận trên tiktok - 3

Bước 5: Có nhiều chế độ cài đặt bình luận trên tiktok, cụ thể các bạn thực hiện theo trình tự sau:

Cách lọc bình luận trên tiktok - 4

Dòng Ai có thể bình luận các video và tin của bạn: Có 3 lựa chọn gồm

  • Mọi người: Là ai cũng có thể bình luận video nếu họ lướt và xem được clip trên kênh tik tok của mình. Nên để chế độ bình luận công khai để tăng tương tác và giúp nhiều người biết đến kênh tiktok của mình.
  • Bạn bè: Chỉ những người đang theo dõi kênh tiktok của bạn và bạn theo dõi lại mới có thể bình luận video của mình. Nếu bạn muốn riêng tư thì nên chọn chế độ bình luận này.
  • Không ai cả: Là chế độ chặn tất cả bình luận trên tiktok, người dùng chỉ có thể xem video trên kênh của bạn, thả tim, chia sẻ và không có quyền bình luận. Những video nhạy cảm bạn nên để chế độ này.

Dòng Lọc bình luận cũng có 3 lựa chọn gồm:

Cách lọc bình luận trên tiktok - 5

  • Lọc tất cả bình luận: Nếu kích hoạt tính năng lọc tất cả bình luận trên tiktok có nghĩa là tất cả bình luận của người khác trên kênh tiktok của mình đều được đưa vào danh sách chờ và bạn phê duyệt mới được hiển thị. Nếu kênh tiktok bạn có nhiều nhân sự quản lý thì nên chọn lọc bình luận kiểu này. Nếu chỉ mình bạn quản lý thì với 1 video có hơn 1000 comment thì điều này sẽ mất rất nhiều thời gian.
  • Lọc bình luận rác và phản cảm: Cách lọc bình luận trên tiktok này sẽ giúp bạn lọc tự động các bình luận chứa các từ ngữ phản cảm, các từ thô tục, không phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam. Tiktok áp dụng tính năng trí tuệ nhân tạo và data khổng lồ để thực hiện thao tác lọc bình luận phản cảm này. Cách này rất hiệu quả, bạn nên áp dụng cho kênh tik tok mình để xóa các comment xấu.
  • Lọc từ khóa: Đây là cách lọc bình luận trên tiktok thủ công. Có nghĩa là bạn tự nhập các từ ngữ, các cụm từ mình muốn chặn người khác bình luận trên kênh mình. Tik tok không giới hạn từ khóa, hãy tìm các từ ngữ phản cảm, thô tục để thêm vào mục này.

Dòng quản lý bình luận: Là nơi lưu tất cả các bình luận mà người dùng đã đăng trên kênh của mình. Bạn có thể vào mục này để kiểm duyệt các comment nào được phép hiển thị, các comment nào không phù hợp thì xóa hết nha.

Xem thêm: Cách tải âm thanh mp3 tiktok về điện thoại

Tại sao nên bật tính năng lọc bình luận trên tik tok?

Việc quản lý và lọc comment trên kênh tik tok là điều cần thiết để giúp xóa các nội dung rác, các bình luận spam, ảnh hưởng xấu đến những người theo dõi và chính bản thân bạn.

Nếu một ai đó cố tình liên tục vào kênh tiktok của bạn và liên tục đăng các bình luận không liên quan, các comment giới thiệu sản phẩm, dịch vụ nhạy cảm thì sẽ ảnh rất nguy hiểm, những người theo dõi kênh của bạn sẽ thấy khó chịu và sẽ hủy follow hay không tương tác nữa.

Việc để các bình luận không phù hợp xuất hiện trên video tiktok có thể quy phạm chính sách người dùng và tiktok sẽ khóa kênh của bạn vĩnh viễn, đây là trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Kết luận: Đây là những cách lọc bình luận trên tiktok đơn giản, hiệu quả nhất 2022.

Bài Nổi Bật

Bài Mới Nhất

Phương Hồ
Phương Hồ
Tôi là Phương Hồ, một copyright chuyên viết lách về công nghệ, thủ thuật điện thoại Android, iPhone. Tôi thường chia sẻ các tip mobile mới nhất, hay nhất...