App kiểm tra màn hình cảm ứng điện thoại Android, iphone 2022

Published on:

Màn hình cảm ứng là bộ phận quan trọng nhất ảnh hưởng đến hiệu suất và các thao tác khi bạn sử dụng điện thoại thông minh. Nếu màn hình cảm ứng không nhạy, hay bị đơ và có nhiều điểm chết thì phải làm sao. Hãy cùng thư viện mobile tìm hiểu những app kiểm tra màn hình cảm ứng điện thoại chi tiết nhất qua bài viết này nha.

Ứng dụng kiểm tra màn hình cảm ứng trên android

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh android, có thể dùng các app sau để test màn hình cảm ứng xem có bị lỗi gì không.

1 – Cách kiểm tra màn hình cảm ứng điện thoại SamSung

Samsung cung cấp ứng dụng miễn phí của riêng mình có tên là app Samsung Members , có thể tải xuống miễn phí từ cửa hàng Google Play. Đây là ứng dụng kiểm tra màn hình cảm ứng điện thoại Samsung hiệu quả nhất. Ngoài ra, bạn có thể test các thiết bị phần cứng khác trên điện thoại SamSung như bộ nhớ ram, chip, ổ cứng, bàn phím…

App kiểm tra màn hình cảm ứng SamSung

Nhấn vào từng biểu tượng Chẩn đoán để chạy kiểm tra chẩn đoán  pin, thẻ SIM, cảm biến, màn hình cảm ứng, đèn pin, máy ảnh, micrô, loa, Bluetooth, Wi-Fi.  Ngoài ra, hãy nhấn vào nút Kiểm tra tất cả để lần lượt thực hiện tất cả các bài kiểm tra. Nếu bộ phận nào trên điện thoại SamSung bạn có vấn đề thì ứng dụng sẽ thông báo chi tiết và hướng dẫn cách khắc phục.

Một cách khác để kiểm tra màn hình cảm ứng điện thoại SamSung là mở bàn phím và nhập mã *#0*#. Mã kiểm tra màn hình cảm ứng này có thể áp dụng với tất cả các dòng điện thoại SamSung.

Một cửa sổ mới xuất hiện, bạn nhấn chọn mục Touch

Cách kiểm tra màn hình cảm ứng SamSung - 1

Vẽ 4 viền màn hình và 2 đường chéo nếu không có thông báo lỗi gì thì màn hình điện thoại samsung của bạn không bị lỗi.

Cách kiểm tra màn hình cảm ứng SamSung - 2

Hoặc nếu bạn đang sử dụng dòng điện thoại SamSung Galaxy thì có thể nhập mã *#0*##0*# để test màn hình cảm ứng. 

Sau đó, chọn các màu như  Đỏ , Xanh lục hoặc Xanh lam để kiểm tra các màu pixel đó. Bạn cũng có thể chạm vào Chạm rồi di chuyển ngón tay xung quanh màn hình để kiểm tra màn hình cảm ứng hoặc chạm vào Tần số thấp để kiểm tra âm thanh tần số thấp.

Lưu ý mã *#0*# không áp dụng được trên các loại điện thoại android khác ngoài SamSung.

Xem thêm: Các mã lệnh kiểm tra phần cứng, phần mềm điện thoại 

2 – App test màn hình điện thoại – Touch Screen Test

App test màn hình cảm ứng Touch Screen Test

Đây là app test màn hình cảm ứng trên điện thoại android tốt nhất hiện nay. Người dùng có thể vẽ bất kỳ vị trí nào trên màn hình để kiểm tra độ nhảy cảm ứng hay các điểm chết trên màn hình điện thoại. Nếu chúng ta không thể vẽ ở vị trí nào cụ thể trên màn hình thì khả năng cảm ứng ở đó đã bị hỏng.

Nó cho phép bạn luân phiên vẽ các chấm hoặc đường để chẩn đoán điểm chết tốt hơn. Bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ đường kẻ, đồng thời hiển thị thêm thông tin như số lượng ngón tay mà màn hình cảm ứng phát hiện.

Link tải app Touch Screen Test

3 – App kiểm tra màn hình android – Screen Test Pro

App Screen Test Pro

Screen Test Pro là một ứng dụng đơn giản nhất để kiểm tra màn hình điện thoại của bạn. Nó cho phép bạn kiểm tra hiệu suất màu, điểm ảnh chết, độ bão hòa và cân bằng trắng của màn hình. Nó thậm chí còn có một bài kiểm tra thang độ xám và máy dò cảm ứng đa điểm được tích hợp bên trong.

Bên cạnh đó, ứng dụng còn hiển thị các thông số hiển thị, bao gồm kích thước màn hình, số điểm ảnh, mật độ. 

Nếu bạn đang mua một chiếc điện thoại đã qua sử dụng hoặc muốn kiểm tra thiết bị của mình để tìm các vấn đề về màn hình, hãy cài đặt ứng dụng test màn hình cảm ứng Screen Test Pro này.

4 – App Display Tester

Ứng dụng check màn hình cảm ứng Display Tester cung cấp nhiều tính năng hơn với các công cụ dành cho nhà phát triển để kiểm tra chuyên sâu. Nó có tính năng phát hiện pixel bị lỗi, kiểm tra dải, độ tương phản và độ bão hòa, tiếp theo là phát hiện gamma.

Ứng dụng cũng đi kèm với tính năng phát hiện nhiều ngón tay. Mỗi ngón tay có màu sắc độc đáo của riêng mình, điều này rất tuyệt vời để thử nghiệm các cử chỉ nhiều ngón tay.

Xem thêm: Top app đổi bàn phím android tốt nhất 2022

5 – App MultiTouch Tester

App MultiTouch Tester

Ứng dụng này là một trong những app kiểm tra màn hình cảm ứng đa điểm trên Android đơn giản nhất, không có công cụ vẽ hoặc tính năng bổ sung. Nó cho bạn biết điện thoại của mình có thể xử lý bao nhiêu ngón tay cùng một lúc.

Khi bạn đặt nhiều ngón tay lên màn hình cùng một lúc, MultiTouch Tester sẽ đánh số từng ngón tay và cung cấp cho chúng một màu duy nhất. Nó cũng sẽ theo dõi tổng số ngón tay được đăng ký trên màn hình. Khi bạn thả ngón tay ra, ứng dụng sẽ vẫn nhớ số cao nhất mà ứng dụng phát hiện được.

Ứng dụng kiểm tra cảm ứng trên điện thoại iphone

Nếu bạn sử dụng điện thoại iphone thì các ứng dụng sau hỗ trợ kiểm tra nhanh màn hình cảm ứng iphone có bị lỗi không.

1 – App Phone Diagnostics

Phone Diagnostics cung cấp một loạt các bài kiểm tra để kiểm tra màn hình cảm ứng trên iphone, camera, loa, mic, Wifi, quyền truy cập di động và nhiều thành phần khác. Chỉ cần nhấn vào nút cho bài kiểm tra bạn muốn chạy hoặc nhấn Bắt đầu để chạy lần lượt tất cả các bài kiểm tra.

Để kiểm tra cảm ứng đa điểm trên iphone, yêu cầu bạn đặt ba ngón tay lên màn hình. Nếu kết quả kiểm tra thành công sẽ chuyển nút của nó sang màu xanh lục, kiểm tra không thành công hoặc bị gián đoạn sẽ xuất hiện màu đỏ.

Link: https://apps.apple.com/us/app/phone-diagnostics/id1171677218

2 – App test màn hình cảm ứng iphone – TestX

Được thiết kế cho iPhone (và iPad), ứng dụng TestX miễn phí có thể chạy chẩn đoán trên màn hình cảm ứng của điện thoại, tai nghe, loa, micrô, gia tốc kế, la bàn, Wi-Fi, Bluetooth, pin, cảm biến, máy ảnh và đèn flash.

Vòng tròn màu xanh lá cây hiển thị một bài kiểm tra đã được hoàn thành thành công. Sau khi chạy các thử nghiệm cần thiết, bạn có thể tạo một báo cáo đầy đủ để xem kết quả. Là một tính năng bổ sung, ứng dụng cung cấp quyền truy cập được bảo vệ bằng mật khẩu vào ghi chú, tệp, album ảnh và nội dung khác mà bạn có thể muốn tạo và bảo mật.

Kết luận: Đây là những cách kiểm tra màn hình cảm ứng điện thoại iphone, android đơn giản, chính xác nhất 2022

Bài Nổi Bật

Bài Mới Nhất

Phương Hồ
Phương Hồ
Tôi là Phương Hồ, một copyright chuyên viết lách về công nghệ, thủ thuật điện thoại Android, iPhone. Tôi thường chia sẻ các tip mobile mới nhất, hay nhất...