Top 9 app đặt đồ ăn, thực phẩm Việt Nam 2022

Published on:

Hiện nay, nhu cầu đặt đồ ăn, đi chợ online, ship trà sữa, cafe đang ngày một phổ biến và được rất nhiều người sử dụng. Chúng ta có thể order bất kỳ món ăn nào mình thích vào bất kỳ khung giờ nào đều được. Và bài viết này sẽ giới thiệu các App đặt đồ ăn uy tín nhất, giao hàng nhanh nhất, giá rẻ nhất 2022.

1 – App giao đồ ăn – Grab Food 

App đặt đồ ăn Grab Food

Grab là một trong những đơn vị giao hàng, vận chuyển đồ, chở khách và giao đồ ăn có số lượng người sử dụng lớn nhất Việt Nam. Bắt đầu từ dịch vụ chở khách Grabbike, grabcar, thương hiệu này đã mở rộng sang dịch vụ giao đồ ăn online. Hầu như các thành phố lớn, ai cũng cài đặt app đặt đồ ăn này trên điện thoại của mình. 

Các tính năng nổi bật trên Grab Food

  • Đội ngũ giao hàng hùng hậu, bạn chỉ mất một vài phút để tìm kiếm được người giao đồ ăn cho mình.
  • Thời gian giao hàng nhanh, chất lượng dịch vụ tốt.
  • Grab Food đã xuất hiện hầu hết các tỉnh thành ở Việt Nam. 
  • Nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá phí giao hàng.
  • Grab Food hợp tác với hàng nghìn thương hiệu thực phẩm, đồ ăn ngon. 
  • Nhiều hình thức thanh toán như trả tiền mặt, thanh toán bằng thẻ ngân hàng, trả tiền trực tiếp trên app, qua momo…
  • Link tải Grab Food trên Android 
  • Link tải Grab Food trên iphone 

2 – App giao đồ ăn – Foody

App giao đồ ăn Foody

Foody cũng là ứng dụng đặt đồ ăn khá phổ biến và được nhiều bạn trẻ sử dụng hiện nay. Ban đầu Foody là một website chuyên review, đánh giá các quán ăn ngon trên toàn quốc. Sau này Foody chuyển thành app đặt đồ ăn và mở rộng thêm nhiều tính năng liên quan đến các dịch vụ giao hàng.

Ưu điểm của app Foody là liên kết với nhiều nhà hàng, quán ăn lớn nhỏ ở các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM. Vì vậy, một món ăn thì người dùng có nhiều lựa chọn về địa điểm, mức giá hơn Grab Food.

Điểm yếu của Foody so với Grab Food là đội ngũ giao hàng và thời gian giao hàng chậm hơn Grab Food.

3 – Ứng dụng giao đồ ăn – BAEMIN

Ứng dụng giao đồ ăn Beamin

BAEMIN là ứng dụng chuyên giao đồ ăn, các loại nước như trà sữa, cafe, sinh tố có mức phí tương đối rẻ. Là ứng dụng xuất hiện sau Grab Food và Foody nên Beamin có rất nhiều chương trình giảm giá, khuyến mãi phí giao hàng 0 đồng, hay đặt các món ăn với mức giá 1k, 10k…

Nếu bạn muốn đặt đồ ăn với mức giá thấp, thời gian giao hàng nhanh thì nên thử sử dụng app Beamin để trải nghiệm nha.

Nhược điểm duy nhất của app đặt đồ ăn này là chỉ hỗ trợ giao hàng ở các thành phố lớn, shipper chỉ tập trung nhiều ở các quận trung tâm, các quận ngoại thành người dùng sẽ mất nhiều thời gian để tìm kiếm shipper và thời gian giao hàng chậm hơn.

Xem thêm các App dịch vụ khác:

4 – App Gojek

Gojek lúc trước có tên là GoViet là ứng dụng giao hàng, shipper khách cạnh tranh trực tiếp với Grab. Hiện nay ứng dụng này đã đổi tên thành Gojek và mở rộng thêm nhiều tính năng, trong đó có dịch vụ giao đồ ăn là Go Food.

Số lượng Shipper của Gojek chỉ thua Grab Food nên bạn có thể đặt đồ ăn và được giao hàng rất nhanh, chi phí giao hàng tương đối rẻ và có rất nhiều chương trình giảm giá, mã khuyến mãi hấp dẫn.

5 –  App đặt trà sữa – Shopee Food

Shopee là sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam, bạn có thể tìm và mua bất kỳ sản phẩm nào trên ứng dụng mua hàng trực tuyến này. Có thể nhiều người chưa biết Shopee đã phát triển thêm ứng dụng giao đồ ăn có tên là Shopee Food.

Cách sử dụng tương tự như các app đặt đồ ăn khác, bạn có thể tìm món ăn và lựa chọn quán có mức giá phù hợp sau đó đặt hàng. 

Chúng ta có thể đặt trà sữa từ bất kỳ thương hiệu nổi tiếng nào như Gongcha, Phúc Long…

Có nhiều mã giảm giá, miễn phí giao hàng nhưng số lượng người giao hàng và thời gian giao hàng là điểm trừ trên Shopee Food. 

6 – App ship đồ ăn – Loship

App loship

Đây là ứng dụng đặt đồ ăn có mức phí rẻ nhất hiện nay mà bạn có thể sử dụng ở Việt Nam. Loship sử dụng cách gộp đơn hàng từ nhiều khách để tiết kiệm chi phí giao hàng cho người dùng. Tuy nhiên, thời gian giao hàng chậm và khó tìm được shipper là nhược điểm lớn nhất trên app giao hàng này.

Nếu bạn không cần giao hàng nhanh thì nên chọn app Loship để tiết kiệm chi phí nha.

7 – App đặt món ăn Hàn – DeliveryK

Nếu bạn thích ăn các món ăn của Hàn Quốc, Nhật, Trung thì app DeliveryK là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Có nhiều món ăn đặc trưng của xứ sở kim chi như cơm trộn, Tteokbokki, canh kim chi… được nấu theo đúng vị Hàn do các đầu bếp Hàn trực tiếp chế biến.

App đặt đồ ăn Hàn chỉ có một số tỉnh thành lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Hải Phòng và thời gian giao hàng hơi chậm.

8 – App giao đồ ăn – Be

App đặt đồ ăn Be

Là ứng dụng giao đồ ăn, vận chuyển, đặt xe online tốt nhất hiện nay. Be đã xuất hiện trên 28 tình thành ở Việt Nam, nhiều chương trình khuyến mãi 0 đồng, giảm giá 50% cho khách hàng thân thiết. 

Bạn có thể đặt đồ ăn, thực phẩm trên ứng dụng Be, thời gian giao đồ ăn tương đối nhanh, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, shipper nhiệt tình.

9 – App iLoka Food

Là thương hiệu giao đồ ăn tương đối mới và mới hỗ trợ giao đồ ăn trong khu vực Long Khánh và các vùng lân cận thuộc tỉnh Đồng Nai. Mức giá rẻ, liên kết với hầu hết các nhà hàng, quán ăn trong khu vực Long Khánh là ưu điểm khi bạn sống ở Long Khánh nên sử dụng app này.

Kết luận: Đây là 9 app đặt đồ ăn miễn phí, thời gian giao hàng nhanh, dễ sử dụng nhất 2022.

Bài Nổi Bật

Bài Mới Nhất

Phương Hồ
Phương Hồ
Tôi là Phương Hồ, một copyright chuyên viết lách về công nghệ, thủ thuật điện thoại Android, iPhone. Tôi thường chia sẻ các tip mobile mới nhất, hay nhất...