Cách chụp ảnh iphone đẹp, chuyên nghiệp, nét nhất 2022

Published on:

Không thể phủ nhận một điều là iphone là thương hiệu điện thoại chụp ảnh đẹp nhất hiện nay. Nhưng có thể nhiều người chưa biết những cách chụp ảnh iphone đẹp nhất, cách quay video trên iphone nét và mượt mà. Hãy cùng thư viện thủ thuật iphone tìm hiểu những mẹo chụp ảnh đẹp bằng điện thoại iphone qua bài viết này nha.

1. Cách điều chỉnh thông số chụp ảnh trên iphone

Mặc định thì iphone chỉ áp dụng các thông số, bộ lọc và công cụ hỗ trợ chụp ảnh cơ bản, vì vậy cho dù bạn sử dụng iphone có thông số camera xin sò nhưng không kích hoạt các tính năng này thì khó chụp được những tấm ảnh đẹp nhất.

Bước 1: Mở điện thoại iphone và chọn mục Cài đặt – > Camera.

Cách chỉnh thông số camera trên iphone

Bước 2: Kích hoạt tính năng Lưới, đây là tính năng khi chụp ảnh iphone sẽ hiển thị dạng lưới với nhiều ô vuông nhỏ, giúp người dùng điều chỉnh góc camera dễ dàng hơn.

Cách chỉnh thông số camera chuẩn iphone

Tiếp đó chọn mục Định dạng > Hiệu suất cao để camera lấy nét cao nhất.

Bước 3: Để quay video trên iphone rõ và nét hơn, người dùng chọn mục Quay video và chọn dòng 1080p HD 60fps. Đây là thiết lập thông số quay video chuẩn nhất trên tất cả các dòng iphone. 

Cách quay video iphone nét nhất

Sau khi áp dụng các bước cài đặt này thì chất lượng hình ảnh được chụp trên iphone sẽ cao và nét hơn rất nhiều.

2. Bật tính năng chụp ảnh HDR Auto trên iphone

IPhone hỗ trợ tính năng chụp ảnh có độ nét cao là Dải động cao hoặc HDR. Tính năng này cho phép bạn chụp những bức ảnh có thể có nguồn ánh sáng tương phản cao như cảnh hoàng hôn rực rỡ trên ngọn núi đang tối dần và vẫn chụp được hình ảnh đẹp mà không làm biến dạng ánh sáng hoặc vùng tối của bức tranh.

Người dùng có thể chụp nhanh một số ảnh liên tiếp ở các độ phơi sáng khác nhau, sau đó ghép chúng lại với nhau để tạo ra một hình ảnh thống nhất, đẹp nhất.

3. Chọn góc chụp ảnh iphone ở góc thấp nhất có thể

Hầu hết mọi người chụp ảnh iPhone đều có thói quen chụp từ chiều cao ngang ngực trở lên. Đây thường là cách lấy góc và thao tác chụp sẽ nhanh hơn.

Cách chụp ảnh iphone đẹp hơn là chụp từ một góc độ khác. Thường thì cách tốt nhất để làm điều đó là chụp từ một góc thấp hơn. 

Có ba lý do mà bạn nên chụp ảnh iphone từ góc thấp gồm:

  • Đầu tiên, bức ảnh của bạn sẽ hấp dẫn hơn. Nó cho thấy ảnh chụp từ một góc nhìn mới lạ và độc đáo hơn.
  • Thứ hai, chụp từ một góc thấp hơn sẽ phù hợp với những hình ảnh với không gian rộng lớn, khung cảnh hùng vĩ của trời, đất hay mặt biển.
  • Thứ 3: Những bạn nữ muốn tăng chiều cao hay kéo dài chân khi chụp ảnh bằng điện thoại iphone thì nên hạ camera thấp gần mặt đất và ảnh chụp sẽ thấy bạn cao hơn, chân dài hơn.

4. Chụp ảnh cận cảnh chi tiết nhất

Nhiều ảnh chụp đẹp hơn khi bạn chụp cận cảnh thay vì chụp từ xa, mà phổ biến nhất là ảnh về đồ ăn, quần áo, hoa , lá , giọt nước và các chủ thể có kết cấu khác trông thú vị hơn khi chụp cận cảnh.

Vì nếu bạn chụp từ quá xa, bạn sẽ không chụp được các chi tiết tuyệt vời của đối tượng. Các mẫu, họa tiết và màu sắc gần gũi sẽ làm cho ảnh của bạn trở nên sống động.

Kỹ thuật chụp gần này cũng hay áp dụng dụng trong chụp ảnh chân dung . Đến gần cho phép bạn nắm bắt được các đặc điểm và cảm xúc trên khuôn mặt của đối tượng. Cách chụp ảnh iphone đẹp tuy đơn giản nhưng ít người sử dụng.

Lưu ý:  iPhone sẽ không thể lấy nét nếu ống kính ở quá gần đối tượng. Để chụp cận cảnh chi tiết cực nhỏ, bạn sẽ cần một ống kính macro bổ sung. Ống kính macro cho phép máy ảnh của bạn lấy nét rất gần đối tượng. 

5. Hãy thử chụp ảnh Silhouette

cách chụp ảnh Silhouette trên iphone

Một trong những cách chụp ảnh iPhone đẹp nhất là chụp bóng. Hình bóng là hình dạng tối của một vật thể được chụp ngược với ánh sáng chói. Bóng tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp thu hút sự chú ý của người xem và ảnh trở nên độc đáo và mới lạ hơn nhiều.

Để chụp được bóng của mình, đồ vật trên điện thoại iphone đẹp thì nên chọn các góc tối để phản chiếu ánh sáng cao nhất. Trước khi chụp hãy nhấn để đặt tiêu điểm cho iPhone. Sau đó vuốt xuống để làm tối độ phơi sáng.

Chụp ảnh Silhouette hoạt động tốt nhất trong những giờ vàng của bình minh và hoàng hôn. Với mặt trời thấp trên đường chân trời, thật dễ dàng để định vị ánh sáng phía sau đối tượng của bạn.

6. Nhớ lấy nét vị trí ảnh mà bạn muốn chụp

Nếu bạn đang cố gắng chụp ảnh macro hoặc không muốn camera iPhone cố gắng lấy một chủ thể khác trong khung hình, thì việc khóa điểm lấy nét trên chủ thể ảnh cần chụp hiện tại sẽ quyết định ảnh được chụp nét hay không.

Chúng ta có thể chạm và giữ vào đối tượng được cần chụp đến khi bạn thấy cảnh báo Khóa AE / AF màu vàng. Điều này có nghĩa là tính năng đo sáng tự động và đo sáng lấy nét tự động đã bị khóa trên đối tượng cần chụp, để mở khóa, chỉ cần chạm vào bất kỳ nơi nào khác trên khung.

7. Nên chụp ảnh iphone bằng nút tăng / giảm âm lượng

Vì điện thoại iPhone quá mỏng nên việc chạm vào nút chụp ảnh trong màn hình có thể gây rung máy và làm mờ ảnh đang chụp. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng nút tăng âm lượng để tránh ảnh bị nhòe, rung.

Một ưu điểm của cách chụp ảnh iphone đẹp này là bạn có thể sử dụng 1 tay để chụp ảnh tự sướng, hay ở những vị trí khó.

8. Chụp ảnh đối xứng trên iphone

cách chụp ảnh đối xứng iphone

Sử dụng cách chụp ảnh đối xứng là một cách khác để tạo ra một hình ảnh nổi bật, độc đáo. Điều quan trọng là bố cục ảnh của bạn sao cho cả hai nửa của bức ảnh giống hệt nhau và đối xứng cân bằng với nhau.

Cảnh phản chiếu cung cấp một cách dễ dàng để tạo ra những hình ảnh đối xứng hoàn hảo . Định vị đường đối xứng qua tâm của khung để tạo đối xứng.

9. Sử dụng app chụp ảnh bên thứ ba

Một cách chụp ảnh iphone đẹp khác là sử dụng các app chụp ảnh iphone đẹp với nhiều tính năng và bộ lọc hỗ trợ. Tuy camera iphone cung cấp nhiều công cụ lấy nét tự động, thủ công nhưng các ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh iphone được thiết kế để giúp người dùng không chuyên có thể chụp được những tấm ảnh nghệ thuật và đẹp nhất.

10. Áp dụng quy tắc rule of thirds 

Quy tắc rule of thirds (một phần ba) chỉ đơn giản là một hướng dẫn cho biết rằng một bức ảnh sẽ thú vị hơn về mặt bố cục nếu các yếu tố quan trọng của hình ảnh nằm trên một trong các đường lưới hoặc giao điểm của chúng. 

Trên điện thoại iphone có sẵn tùy chọn lưới, có thể hỗ trợ bạn sắp xếp các bức ảnh sao cho chúng tuân theo quy tắc một phần ba. 

Kết luận: Đây là 10 cách chụp ảnh iphone đẹp, đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng được.

Bài Nổi Bật

Bài Mới Nhất

Phương Hồ
Phương Hồ
Tôi là Phương Hồ, một copyright chuyên viết lách về công nghệ, thủ thuật điện thoại Android, iPhone. Tôi thường chia sẻ các tip mobile mới nhất, hay nhất...