Cách sửa lỗi điện thoại Android không sạc được pin 2022

Published on:

Nếu một ngày đẹp trời điện thoại Android của bạn không sạc được pin, có thể bạn nghĩ rằng do cáp sạc hay cục sạc bị lỗi. Nhưng không phải lúc nào nguyên nhân cũng đều xuất phát từ thiết bị sạc pin. Hãy cùng thư viện mobile tìm hiểu các nguyên nhân và cách sửa lỗi điện thoại Android không sạc được pin mới nhất 2022 qua bài viết này.

1 – Khởi động lại điện thoại của bạn

Lỗi điện thoại không sạc được pin - 1

Trước khi áp dụng các phương pháp sửa lỗi điện thoại android không sạc được pin điều đầu tiên là bạn thử tắt và bật lại điện thoại của bạn. Thông thường, lý do tại sao điện thoại của bạn không sạc khi được cắm là có một trục trặc kết nối đơn giản. Để loại trừ nguyên nhân do trục trặc tạm thời, khởi động điện thoại và kết nối thiết bị sạc xem có hoạt động không.

Khởi động lại điện thoại là cách tắt các dịch vụ nền đang âm thầm chạy và có thể giải quyết các lỗi phát sinh liên quan đến phần mềm Android. Khởi động lại cũng làm mới các thành phần cốt lõi của điện thoại của bạn, trong trường hợp một trong số chúng đã bị lỗi khi thực hiện tác vụ. Để thực hiện khởi động điện thoại Android, chỉ cần giữ nút nguồn và nhấn vào tùy chọn Khởi động lại.

Nếu điện thoại của bạn bắt đầu sạc bình thường trở lại sau khi khởi động lại, thì sự cố của bạn đã được giải quyết.

2 – Khởi động điện thoại chế độ Safe Mode

Nếu điện thoại android không sạc được pin sau khi khởi động lại, thì phương pháp khác là thử khởi động điện thoại của bạn ở chế độ an toàn (Safe Mode). Về cơ bản, chế độ an toàn là một môi trường chỉ cho phép chạy và sử dụng các ứng dụng hệ thống, các app bạn đã cài đặt trên cửa hàng CH Play sẽ không hoạt động trong chế độ Safe Mode.

Nếu bạn có thể sạc điện thoại của mình ở chế độ an toàn, thì chắc rằng nguyên nhân không sạc được pin trên android là dịch vụ của bên thứ ba. Khi bạn đã xác nhận rằng đây là sự cố, hãy xem xét bất kỳ ứng dụng nào bạn đã tải xuống gần đây. Một trong số đó có thể là nguyên nhân gây ra sự android không sạc được pin.

Thử gỡ cài đặt các ứng dụng gần đây và bất kỳ ứng dụng nào khả nghi. Sau đó, khởi động lại điện thoại và xem nó có điện thoại có sạc bình thường được không.

Để vào chế Safe Mode trên hầu hết các thiết bị Android mới, hãy nhấn và giữ nút nguồn. Trong lời nhắc hiện ra, hãy chạm và giữ nút Tắt nguồn. Sau khi chấp nhận lời nhắc, điện thoại của bạn sẽ sớm khởi động lại ở chế độ an toàn. Để thoát khỏi chế độ an toàn, chỉ cần khởi động lại điện thoại của mình.

3 – Thử sử dụng thiết bị sạc pin khác

Nếu cáp hoặc củ sạc không hoạt động bình thường, điện thoại của bạn sẽ không thể sạc pin được. Hãy thử một một cục sạc pin khác và xem lỗi điện thoại Android không sạc được có phải do thiết bị sạc pin bị hỏng không.

Cách dễ nhất để kiểm tra củ sạc có bị lỗi không, hãy kết nối cáp sạc với laptop qua cổng USB, nếu pin sạc được thì củ sạc của bạn có thể bị hỏng.

Hoặc thử một dây sạc mới và củ sạc cũ để kiểm tra xem có sạc pin được không, nếu được thì dây sạc bạn đã bị hỏng.

Hãy tìm và mua thiết bị sạc pin chính hãng để tránh lỗi pin điện thoại bị chai, không nên sử dụng sạc pin android không có nguồn gốc rõ ràng.

4 – Vệ sinh vị trí sạc pin trên điện thoại

Nguyên nhân điện thoại Android không sạc được pin có thể là do vị trí sạc trên thiết bị của bạn bị hỏng hoặc quá bẩn và nó ngăn cản dây sạc kết nối với vị trí sạc.

Kiểm tra cổng sạc của điện thoại và nếu bạn nhận thấy có nhiều bụi bẩn hoặc cặn bẩn khác, hãy làm sạch nó. Bạn có thể thực hiện dễ dàng bằng cách dùng tăm bông khô chà nhẹ lên khu vực này. Hãy chạm nhẹ và đừng đâm bất cứ thứ gì quá xa vào ổ cắm sạc.

Hãy sử dụng đèn pin để kiểm tra toàn bộ khu vực sạc điện thoại. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ mảnh vụn lạ nào bị kẹt bên trong, bạn có thể làm sạch nặng hơn bằng dụng cụ đẩy SIM hoặc tăm. Sau khi làm sạch cổng của bạn, hãy thử sạc lại điện thoại của mình.

5 – Lỗi điện thoại Android không sạc được pin do phần mềm 

Nếu điện thoại của bạn không sạc mặc dù có báo là có hoặc điện thoại của bạn đang sạc nhưng không có biểu tượng sạc thì đây có thể là lỗi phần mềm. Cài đặt  ứng dụng Ampere để kiểm tra xem nguyên nhân không sạc được pin điện thoại có phải là lỗi phần mềm hay lỗi hệ thống không.

Tại sao không sạc được pin điện thoại

Ampere là một ứng dụng đơn giản cho phép bạn xem nguồn năng lượng đang xả hoặc sạc cùng một lúc. Ampere cũng đi kèm với một số tính năng khác mà bạn có thể thấy hữu ích. Nó cho bạn biết liệu pin điện thoại của bạn có ở tình trạng tốt hay không, điện áp khả dụng và nhiệt độ điện thoại hiện tại.

Khi đã cài đặt ứng dụng Ampere, hãy kết nối điện thoại của bạn với nguồn điện, sau đó kích hoạt ứng dụng và xem liệu điện thoại của bạn có đang sạc hay không. Nếu điện thoại của bạn đang sạc nhưng không hiển thị biểu tượng sạc thì đây là lỗi phần mềm phổ biến, bạn có thể đợi bản cập nhật hệ điều hành hoặc thử khôi phục cài đặt gốc để khắc phục.

>>>Link tải app Ampere

6 – Lỗi phần cứng trên điện thoại

Có thể có sự cố phần cứng tiềm ẩn đang ngăn thiết bị Android của bạn sạc pin. Có khả năng bạn chỉ cần sửa hoặc thay thế cổng sạc trên điện thoại. Tuy nhiên, nếu cổng sạc được tích hợp trực tiếp vào bo mạch chủ thì không thể thay mới cổng sạc điện thoại được.

Điện thoại càng cũ thì khả năng phần cứng của nó bị lỗi càng cao, vì vậy bạn nên cân nhắc đổi điện thoại mới nếu điều kiện cho phép.

Xem thêm: Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên android 

7 – Điện thoại bạn có tiếp xúc trực tiếp với nước không?

Nếu điện thoại của mình đã từng bị ướt khi tiếp xúc với nước, đặc biệt là vị trí sạc pin thì đây có thể là nguyên nhân trực tiếp gây ra lỗi điện thoại android không sạc được pin.

Có nhiều phương pháp khác nhau để cứu điện thoại bị rơi vào nước. Bạn có thể thổi không khí nóng vào đó bằng máy sấy tóc, đổ vào bát gạo hoặc thử các phương pháp khác. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đợi ít nhất một ngày trước khi cắm lại điện thoại.

Sau 24 giờ để điện thoại khô đi, hãy thử cắm điện thoại của bạn vào và xem điều gì sẽ xảy ra. Sau khi các kết nối khô, bạn có thể thấy rằng nó bắt đầu sạc lại.

Cách 8: Mang đến trung tâm bảo hành uy tín

Nếu điện thoại bạn mới mua và còn thời gian bảo hành thì nên mang điện thoại đến trung tâm bảo hành để các kỹ thuật viên kiểm tra chính xác nguyên nhân điện thoại không sạc được pin.

Hoặc nếu điện thoại hết bảo hành thì mang đến các tiệm sửa điện thoại uy tín để họ kiểm tra và tìm ra nguyên nhân chính xác nhất.

Kết luận: Đây là 8 cách sửa lỗi điện thoại Android không sạc được pin đơn giản, chính xác, hiệu quả nhất 2022.

Bài Nổi Bật

Bài Mới Nhất

Phương Hồ
Phương Hồ
Tôi là Phương Hồ, một copyright chuyên viết lách về công nghệ, thủ thuật điện thoại Android, iPhone. Tôi thường chia sẻ các tip mobile mới nhất, hay nhất...