Cách ẩn nút chia sẻ bài viết trên Facebook bằng điện thoại

Published on:

Facebook là một trang mạng xã hội rất phổ biến và hầu hết mọi người đều sử dụng nó để chia sẻ hình ảnh và video với những người khác. Trong khi mọi người thích chia sẻ bài đăng với gia đình và bạn bè, một số người có thể không muốn bài đăng của họ được chia sẻ với người khác. Trong bài viết này, thư viện mobile sẽ hướng dẫn cách ẩn nút chia sẻ bài viết trên facebook bằng điện thoại iphone và Android nha.

Hướng dẫn cách ẩn nút chia sẻ bài viết trên Facebook cá nhân

Bước 1: Mở ứng dụng facebook trên điện thoại android hoặc iphone đều được. Sau đó đăng nhập tài khoản facebook bạn muốn tắt tính năng chia sẻ bài viết.

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang nằm ở góc phải phía trên giao diện FB và chọn dòng Cài đặt & quyền riêng tư – > Cài đặt.

Cách ẩn nút chia sẻ bài viết trên FB - 1

Bước 3: Tìm mục Đối tượng và chế độ hiển thị, sau đó mở dòng Trang cá nhân và gắn thẻ.

Cách ẩn nút chia sẻ bài viết trên FB - 2

Bước 4: Chọn dòng Cho phép người khác chia sẻ bài viết của bạn lên tin của họ?

Cách ẩn nút chia sẻ bài viết trên Facebook

Sau đó chọn dòng Không để kích hoạt nút ẩn chia sẻ bài viết trên FB.

Cách ẩn nút chia sẻ bài viết trên FB - 4

Bước 5: Mở trang facebook cá nhân, tìm bài viết mình muốn tắt tính năng chia sẻ. Bạn chỉ được phép tắt nút chia sẻ cho từng bài viết một, Facebook không hỗ trợ tính năng tắt hàng loạt bài viết nha.

Bước 6: Nhấn chọn nút 3 chấm nằm cạnh tiêu đề bài viết và chọn dòng Chỉnh sửa quyền riêng tư.

Cách ẩn nút chia sẻ bài viết trên FB - 5

Bước 7: Một cửa sổ mới xuất hiện, chọn dòng Bạn bè mới có thể xem bài viết của bạn. Những người không phải là bạn bè của bạn trên Facebook sẽ không nhìn thấy bài đăng này và sẽ không thể chia sẻ nó.

Cách ẩn nút chia sẻ bài viết trên FB - 6

Facebook không hỗ trợ cách ẩn nút chia sẻ bài viết trên facebook với bạn bè mình. Trừ khi bạn chọn chế độ hiển thị bài viết “ Chỉ mình tôi “ thì không ai có thể chia sẻ bài viết của mình được.

Tham khảo thêm: Cách người lạ không tìm được FB mình trên điện thoại

Tại sao facebook không cho phép người dùng ẩn nút chia sẻ

Vì Facebook là mạng xã hội để gắn kết người dùng khắp nơi trên thế giới với nhau, nếu một người chia sẻ bài viết của bạn thì sẽ có rất nhiều người khác tiếp cận bài viết này và sẽ giữ chân người dùng trên FB nhiều hơn.

Vì vậy, Facebook không hỗ trợ người dùng tính năng ẩn nút chia sẻ bài viết trên trang FB cá nhân, trên group và fanpage. 

Facebook mới phát triển tính năng ẩn các biểu tượng cảm xúc, ẩn số lượng like bài viết nhưng không hỗ trợ bạn ẩn toàn toàn nút chia sẻ bài viết.

Cách ẩn nút chia sẻ bài viết trên Facebook với bạn bè và người lạ hoàn toàn là bạn chuyển chế độ hiển thị bài viết sang chế độ Chỉ mình tôi.

Nút chia sẻ là một trong những tính năng quan trọng nhất trên FB, vì vậy rất khó để ứng dụng có thể vô hiệu hóa hoàn toàn tính năng thu hút người dùng này được.

Kết luận: Đây là cách ẩn nút chia sẻ bài viết trên facebook bằng điện thoại duy nhất mà bạn có thể áp dụng 2022 này.

Bài Nổi Bật

Bài Mới Nhất

Phương Hồ
Phương Hồ
Tôi là Phương Hồ, một copyright chuyên viết lách về công nghệ, thủ thuật điện thoại Android, iPhone. Tôi thường chia sẻ các tip mobile mới nhất, hay nhất...