Kích thước ảnh trên Instagram chuẩn nhất 2022

Published on:

Nếu bạn thường xuyên sử dụng app Instagram để chia sẻ hình ảnh cho người hâm mộ thì điều quan trọng là biết các kích thước ảnh chuẩn cho từng loại bài đăng để tránh tình trạng vỡ ảnh, ảnh bị nhòe. Hãy cùng thư viện mobile tìm hiểu các kích thước ảnh trên Instagram chuẩn nhất 2022.

Kích thước ảnh trên Instagram Story

Trừ khi bạn đang chụp và đăng nội dung trực tiếp bằng máy ảnh trong ứng dụng, nếu không sẽ rất hữu ích nếu bạn hiểu các yêu cầu về kích thước khác nhau đối với các bài đăng trên Instagram. 

Kích thước ảnh chuẩn nhất đối với bài đăng trên Instagram Story là 1080 x 1920 pixel. Hình phải có chiều rộng 1080 pixel, chiều cao 1920 pixel, tỷ lệ khung hình là 9:16, kích thước ảnh tối đa là 30MB.

Bạn có thể tải lên một bức ảnh không đúng với kích thước bài Instagram Story, nhưng Instagram sẽ cắt nó đúng với kích thước chuẩn nhất có thể.

Vì vậy để tránh ảnh bị cắt tự động, bị giảm chất lượng ảnh hay ảnh bị vỡ thì trước khi đăng ảnh bạn nên tùy chỉnh kích thước bài đăng trên Instagram Story là 1080 x 1920 pixel trước.

Ứng dụng Instagram chỉ hỗ trợ người dùng truy cập và sử dụng trên điện thoại, không hỗ trợ phiên bản PC vì vậy kích thước ảnh hiển thị chuẩn trên màn hình điện thoại thông minh chuẩn nhất là 9:16.

Cách thay đổi kích thước ảnh Instagram Stories trên iPhone

Nếu ảnh của bạn không đáp ứng các yêu cầu của Instagram Story, bạn có thể dễ dàng thay đổi kích thước cho phù hợp. Dưới đây là cách thay đổi kích thước ảnh cho Câu chuyện trên Instagram thông qua ứng dụng Ảnh trên iPhone.

Bước 1: Mở ứng dụng Ảnh trên điện thoại iphone và chọn ảnh mình muốn thay đổi kích thước chuẩn để đăng trên Instagram Story. Sau đó nhấn chọn dòng Sửa ảnh ở góc phải phía trên cùng màn hình.

Cách chỉnh kích thước ảnh Instagram chuẩn trên iphone - 1

Bước 2: Nhấn công cụ Cắt ảnh ở dưới cùng bên phải của màn hình.

Cách chỉnh kích thước ảnh Instagram chuẩn trên iphone - 2

Bước 3: Nhấn nút tùy chọn kích thước ảnh ở trên cùng bên phải của màn hình và chọn dòng 9:16.

Cách chỉnh kích thước ảnh Instagram chuẩn trên iphone - 3

Cuối cùng nhấn “Xong” để lưu ảnh với kích thước ảnh trên Instagram story chuẩn nhất. 

Cách chỉnh kích thước ảnh Instagram chuẩn trên iphone - 4

Cách thay đổi kích thước ảnh Instagram Stories trên Android

Nếu bạn muốn đăng ảnh story trên Instagram đúng kích thước chuẩn bằng điện thoại android, thì đây là cách chỉnh sửa kích thước ảnh.

Bước 1: Mở ứng dụng Thư viện ảnh trên điện thoại Android.

Bước 2: Tìm ảnh mình muốn thay đổi kích thước ảnh trên ứng dụng thư viện, sau đó chọn biểu tượng chỉnh sửa kích thước nằm ở bên trái phía cuối màn hình.

Cách đổi kích thước ảnh 9-16

Bước 3: Chọn dòng Cắt và kéo chọn kích thước ảnh là 9:16. Lưu ảnh bằng cách chọn biểu tượng dấu check.

Cách đổi kích thước ảnh đăng instagram

Kích thước ảnh đăng bài trên Instagram chuẩn nhất 

Không phải tất cả các kích thước bài đăng nào trên instagram nào của bạn đều đúng chuẩn. Có một số hạn chế và kích thước tối ưu khác nhau cho mỗi định dạng ảnh để giúp ảnh đăng trên Instagram có chất lượng cao nhất.

Kích thước ảnh vuông trên Instagram

Kích thước ảnh được đề xuất là 1080 x 1080 pixel, tỷ lệ khung hình 1: 1. Instagram sẽ nén hình của bạn, vì vậy ảnh được được đăng hình vuông sẽ có kích thước gần 600 x 600 pixel.

Kích thước ảnh chân dung trên Instagram

Đối với ảnh dọc (còn được gọi là chân dung), Instagram kích thước chuẩn là 1080 x 1350 pixel. Bằng cách đó, nó sẽ được hiển thị là 480 x 600 pixel khi được nén. Tỷ lệ khung hình cho kích thước ảnh chân dung trên Instagram là 4: 5.

Nếu bạn tải ảnh chân dung có kích thước tỷ lệ khung hình 3: 4 thì Instagram sẽ cắt và giảm kích thước xuống 4: 5.

Kích thước ảnh ngang trên Instagram

Ảnh ngang hay ảnh banner (hay còn gọi là chiều dài rộng) Instagram đề xuất tỷ lệ khung hình là 1,91: 1 hoặc 1200 x 627 pixel. Tuy nhiên, bạn thực sự có thể đăng ảnh ngang có kích thước 16: 9 hoặc 1920 x 1080 pixel.

Miễn là bạn đặt chiều cao của ảnh là 1080 pixel, chất lượng hình ảnh của bạn sẽ được giữ nguyên và không bị vỡ ảnh.

Kích thước ảnh đại diện trên Instagram

Ảnh đại diện trên Instagram phải có kích thước tối thiểu là 110 x 110 pixel. Độ phân giải tối đa cho phép là 180 x 180 pixel.

Instagram có làm giảm chất lượng ảnh không?

Instagram được xem là ứng dụng hỗ trợ người dùng đăng ảnh có chất lượng tốt nhất hiện nay, tuy nhiên Instagram cũng giảm đáng kể chất lượng ảnh của người dùng so với ảnh gốc trên điện thoại hay máy ảnh cơ.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tải lên một hình ảnh có tỷ lệ khung hình không được hỗ trợ, Instagram sẽ cắt nó để phù hợp với tỷ lệ được hỗ trợ. Nếu bạn đang tải lên một bức ảnh có độ phân giải thấp hơn, Instagram sẽ phóng to nó lên chiều rộng 320 pixel và nếu bạn đang tải lên một bức ảnh có độ phân giải cao hơn, nó sẽ được giảm kích thước xuống chiều rộng 1080 pixel.

Kết luận: Đây là những kích thước ảnh trên Instagram chuẩn nhất mà bạn có thể áp dụng để đăng tránh ảnh hưởng đến chất lượng ảnh.

Bài Nổi Bật

Bài Mới Nhất

Phương Hồ
Phương Hồ
Tôi là Phương Hồ, một copyright chuyên viết lách về công nghệ, thủ thuật điện thoại Android, iPhone. Tôi thường chia sẻ các tip mobile mới nhất, hay nhất...