Những cách tăng âm lượng điện thoại to nhất 2022

Published on:

Mỗi điện thoại đều có bộ loa để phát âm thanh, nhạc chuông và phát nhạc khác nhau. Âm lượng điện thoại to hay nhỏ phụ thuộc vào hãng điện thoại đó trang bị phần cứng cho loa như thế nào. Nhưng có một vài cách giúp tăng âm lượng điện thoại to, không bị rè cực kỳ hiệu quả. Hãy cùng thư viện thủ thuật Android tìm hiểu qua bài viết này nha.

Cách 1: Cách tăng âm lượng điện thoại mặc định trên thiết bị 

Người dùng có thể tăng âm thanh điện thoại  Android của mình thông qua mục cài đặt trên điện thoại. Tuy nhiên, không phải thiết bị Android đều có tính năng này, chỉ một vài dòng điện thoại hỗ trợ cách tăng âm lượng điện thoại to hơn mức bình thường.

Đối với thiết bị Samsung, bạn cần cắm bất kỳ thiết bị âm thanh nào bạn muốn sử dụng (nếu bạn đang sử dụng thiết bị này) và thực hiện như sau: 

Chọn mục Cài đặt – > Âm thanh và rung. Từ đó chọn chất lượng âm thanh và hiệu ứng trong danh sách hỗ trợ. Bạn nên có một loạt tùy chọn để nâng cao trải nghiệm âm thanh của mình.

Còn dòng điện thoại Xiaomi có một bộ cải tiến cho tai nghe. Chỉ cần bật nó lên và chọn loại bạn đang sử dụng. Bạn nên có sự lựa chọn giữa tai nghe in-ear và tai nghe thông thường.

Dòng điện thoại Sony Xperia cho phép bạn sử dụng cài đặt ClearAudio và có bộ chỉnh âm, chúng ta có thể truy cập nó thông qua cài đặt.

Dòng điện thoại HTC, tính năng BoomSound là cách giúp tăng âm lượng điện thoại to hơn bình thường.

Cách tăng âm lượng điện thoại Android

Cách này không thể áp dụng với các thương hiệu điện thoại như, LG UI hoặc Stock Android.

Cách 2: Kiểm tra và làm sạch loa điện thoại 

Một nguyên nhân khá phổ biến là khi điện thoại bạn sử dụng lâu, thường xuyên sử dụng điện thoại trong các môi trường có nhiều bụi bẩn thì loa điện thoại có thể bị các hạt bụi bám dính và ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Cách giải quyết tốt nhất là bạn nên đem điện thoại ra các trung tâm bảo hành uy tín để kỹ thuật viên kiểm tra và làm sạch hệ thống loa cho điện thoại.

Hoặc bạn có thể nhờ họ kiểm tra xem loa điện thoại có bị lỗi nào không để khắc phục được tình trạng âm lượng điện thoại mình tại sao nhỏ hơn mức bình thường nha.

Cách 3: Kiểm tra xem ốp lưng điện thoại có chặn loa không?

Nếu điện thoại của bạn có ốp lưng bảo vệ, nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh bạn thu được từ loa. Tất cả những rung động đến từ bên trong điện thoại của bạn sẽ bị chặn lại bởi lớp nhựa hoặc cao su bổ sung mà nhà sản xuất đã không tính đến khi thiết kế hệ thống loa của nó.

Không phải tất cả các nhà sản xuất ốp lưng đều hiểu được sự tinh tế của thiết bị của bạn. Một số trường hợp chặn các bộ phận thiết yếu của điện thoại như giắc cắm âm thanh, micrô hoặc loa. Trước khi mua một chiếc ốp lưng, hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra xem nó sẽ không chặn bất cứ thứ gì.

Xem thêm: Cách tăng tốc wifi trên điện thoại 2022

Cách 4: Sử dụng tai nghe để tăng âm lượng điện thoại 

Thực tế đơn giản là hầu hết loa của điện thoại thông minh đơn giản là không đủ tốt để có chất lượng âm thanh tốt. Vì vậy, cách để tăng âm lượng điện thoại tốt nhất là sử dụng loại tai nghe chất lượng và phù hợp với điện thoại bạn đang sử dụng.

Không phải tất cả tai nghe đều được tạo ra như nhau và có nhiều loại khác nhau cho các tình huống khác nhau. Nhưng tốt nhất nên sử dụng tai nghe chính hãng với điện thoại mình đang sử dụng thì chất lượng âm thanh sẽ cao hơn.

Cách 5: Sử dụng phần mềm tăng âm lượng cho điện thoại 

Có nhiều ứng dụng hỗ trợ tăng âm lượng điện thoại cao hơn mức bình thường, tuy nhiên không phải ứng dụng nào cũng tương thích và mang lại hiệu quả cao. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn phần mềm tăng âm lượng cho điện thoại – Volume Booster. 

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Volume Booster trên điện thoại Android của bạn.

Phần mềm tăng âm lượng điện thoại -1

Bước 2: Mở ứng dụng và nhấn chọn dòng Cho phép app có quyền cài đặt để điều chỉnh âm thanh trên điện thoại bạn.

Phần mềm tăng âm lượng điện thoại -2

Bước 3: Trên giao diện chính, người dùng có thể điều chỉnh âm lượng tăng từ 30% đến Tối đa là 200% so với âm lượng thực mà điện thoại bạn hỗ trợ.

Phần mềm tăng âm lượng điện thoại -3

Sau đó, Volume Booster sẽ tự động điều chỉnh âm thanh phát ra từ điện thoại cho từng ứng dụng với các tính năng như:

  • Bộ cân bằng âm nhạc mạnh mẽ với hơn 20+ hiệu ứng âm thanh cài sẵn chuyên nghiệp.
  • Hiệu ứng âm thanh vòm stereo mang đến trải nghiệm đắm chìm.
  • Tăng cường âm trầm cho tai nghe, loa ngoài và Bluetooth.
  • Tăng âm lượng mà không làm giảm chất lượng âm thanh.

Cách 6: Sử dụng phần mềm điều chỉnh âm thanh trên điện thoại 

Lưu ý là bộ điều chỉnh âm này khác với phần mềm tăng âm lượng, ứng dụng điều chỉnh âm giúp bạn chỉnh âm thanh bằng nhiều chế độ khác nhau và kết hợp với các bộ lọc âm sẽ giúp cải thiện âm thanh trên điện thoại người dùng.

Điều quan trọng là không có ứng dụng nào hoạt động kỳ diệu khi phần cứng không hoạt động bình thường nhưng với một vài điều chỉnh đơn giản, chất lượng âm thanh của bạn có thể được cải thiện đáng kể. 

Bạn có thể thử cài đặt một vài cách tăng âm lượng điện thoại bằng cách sử dụng app Bass Booster.

Bước 1: Tải và cài đặt app Bass Booster cho điện thoại của mình. 

Bước 2: Mở ứng dụng, chọn dòng BASS 100% để kích hoạt tính năng điều chỉnh âm lượng tối đa.

App điều chỉnh âm thanh điện thoại

Dòng EQUALIZER: Chọn 1 trong các bộ lọc mà ứng dụng hỗ trợ, như trong ví dụ này mình chọn chế độ Pop, sau đó kéo thanh biểu độ lên cao hay thấp để điều chỉnh âm thanh.

Ngoài ra, các bạn có thể vào mục Cài đặt để thiết lập các thông số âm thanh khác để lựa chọn âm thanh mà mình thích nhất.

Kết luận: Đây là 6 cách tăng âm lượng điện thoại đơn giản, hiệu quả nhất 2022 mà người dùng có thể áp dụng. 

Bài Nổi Bật

Bài Mới Nhất

Phương Hồ
Phương Hồ
Tôi là Phương Hồ, một copyright chuyên viết lách về công nghệ, thủ thuật điện thoại Android, iPhone. Tôi thường chia sẻ các tip mobile mới nhất, hay nhất...